หน้า 3 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ค. 09, 2006 10:52 pm
โดย kookmartin
กลัวไม่พอ ขออีกสักจานเถอะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 07, 2006 9:53 am
โดย lea
ลีใส่ถั่วลันเตาลงไปด้วยค่ะ แต่ใส่หลังจากที่ทำพอร์คช็อปเสร็จแล้วค่ะ แล้วลีก็ต้มมันฝรั่งแยกต่างหากค่ะ (สามีสั่งค่ะ หลังจากทานเสร็จแกก็ชมใหญ่เลยค่ะ)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 07, 2006 9:56 am
โดย lea
ให้คะแนนด้วยนะคะ คุณครูคนสวย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ย. 29, 2006 2:41 am
โดย Mooyong
เป็นเมนูที่เก็บไว้ในใจนานแล้วแต่เพิ่งได้โอกาสทำ อร่อยไม่ผิดหวังเลยค่ะ ถูกใจแฟนหนิงมาก ทำไป ๒ ชิ้นใหญ่ๆ พี่ท่านกินไป ๒ จานเลยค่ะ แล้วบ่นว่าอยากลดหุ่น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ย. 29, 2006 4:07 am
โดย Mooyong
มื้อเย็นของวันนี้ค่ะ ที่เห็นเครื่องดื่มนั้นเป็นสตรอเบอรี่มิลค์เชคของคุณปูขาเกค่ะ อันนี้แถมค่ะ ไม่ได้ส่งเป็นการบ้านนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ต.ค. 16, 2006 10:11 am
โดย กมลวัทน์
พอร์คช็อปอบผงกะหรี่ครูพี่มิ้นท์ค่ะ แต่นักเรียนไม่มีหมู มีแต่ไก่ นักเรียนก็คิดว่ามันน่าจะอร่อยเหมือนกัน ก็เลยเอาไก่มาทำค่ะ ขอโทษคุณครูพี่มินท์อีกครั้งค่ะ นักเรียนไม่มีโยเกิร์ตติดบ้านเลย กะทิก็มีกล่อง ๑ ลิตร ไม่อยากเปิด เลยใส่ครีมเฟรชแทนค่ะ ยังไงคุณครูอย่าหักคะแนะนักเรียนเยอะนะคะ ทำเสร็จแล้วพ่อบ้านบอกว่าอร่อยมากๆค่ะ จานนี้สำหรับเพื่อนๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 17, 2006 3:53 pm
โดย กมลวัทน์
จานนี้ส่งการบ้านคุณครูพี่มิ้นท์ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 14, 2008 12:16 am
โดย เปี่ยม
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>พอร์คช็อปอบส้ม โดย... เปี่ยม</span></span>

สูตรดั้งเดิมจากคุณยายสามีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 14, 2008 12:18 am
โดย เปี่ยม
เครื่องปรุง

◊ ข้าวหุงเกือบสำเร็จ ๒ ๒/๓ ถ้วย หรือถ้าหาไม่ได้ก็ใช้ข้าวสวยหุงสุกแล้วนี่ล่ะค่ะ ๒ ถ้วย
◊ น้ำส้มคั้น ๒ ถ้วย
◊ พอร์คช็อป หนาประมาณ ๓/๔ นิ้ว ๖ ชิ้น
◊ Chicken & Rice Soup ๑ กระป๋องใหญ่ หรือ ๒ กระป๋องเล็ก หาไม่ได้ก็ใช้ข้าวต้มไก่แล้วกันนะคะ
◊ เกลือ พริกไทย มากน้อยตามใจชอบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 14, 2008 12:20 am
โดย เปี่ยม
วิธีทำ โรยเกลือ พริกไทยบนหมูให้ทั่ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 14, 2008 12:21 am
โดย เปี่ยม
ทอดหมู ๒ ด้านให้สุก วางพักไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 14, 2008 12:22 am
โดย เปี่ยม
เทข้าวลงถาดแก้ว ถ้าใช้ข้าว minute rice ก็ไม่ต้องหุงนะคะ ถาดใหญ่ขนาด ๙ x ๑๓ ใช้ ๑ ถาด ถ้าไม่มีใช้ถาดเล็ก ๒ ถาด เทน้ำส้มลงบนข้าว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 14, 2008 12:22 am
โดย เปี่ยม
ปริมาณข้าวกับน้ำส้ม ประมาณนี้นะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 14, 2008 12:25 am
โดย เปี่ยม
วางหมูทอดตามลงไปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 14, 2008 12:26 am
โดย เปี่ยม
เอา Chicken & Rice Soup ใส่ลงในกระทะที่ทอดหมู จะได้รสชาติเพิ่มจากน้ำมันทอดหมูด้วยค่ะ

รูปภาพ