หน้า 3 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ย. 15, 2006 4:46 pm
โดย ตุ้ยนุ้ย
เชิญชิมเลยนะคะคุณครู สูตรนี้อร่อยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 17, 2006 12:00 am
โดย roziiniite
วันนี้สอบได้คะแนนเกินคาดเลยมีความสุข อยากทำไรเผ็ดๆกินค่ะ เมื่อเช้านั่งอ่านหนังสือในเน็ตไป เปิดดูเมนูอาหารไป ตั้งใจว่าถ้าไม่ตกเดี๋ยวจะทำกับข้าวกิน ถ้าตกห้ามกินข้าว ๓ วัน ไม่ตกค่ะ เลยไปซื้อแซลมอนมาทำค่ะ เกดไม่มีเครื่องปั่น ครกก็ไม่มีค่ะ สับเอา กระเทียมเยอะไปหน่อย เพราะชอบกินกระเทียมค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 17, 2006 12:01 am
โดย roziiniite
ลืมซื้อผักติดมาด้วยเลยไม่มีอะไรจัดจาน มีแต่แตงกวาค่ะ เกดไม่รู้จะจัดจานยังไง ไม่ว่ากันนะคะ กินไปร้องไห้ไป กัดแตงกวาแบบกรอบอร่อย เผ็ดสะใจวัยโจ๋ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 17, 2006 3:55 pm
โดย roziiniite
ขอบคุณพี่หมูแดงนะคะสำหรับสูตรนี้ ไม่ได้กินเผ็ดมานาน กลัวกินเผ็ดไม่ได้ เลยต้องหาอะไรมากระตุ้นต่อมน้ำตาซักหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 17, 2006 3:57 pm
โดย roziiniite
ส่งท้ายอีกรูปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 19, 2006 3:14 am
โดย หนูนก
ฉลอง fall break ค่ะ วันนี้เป็นวันแรกของ fall break ปีนี้ ได้หยุดตั้งแต่วันพุธ ๕ โมงถึงวันอาทิตย์ค่ะ หยุดหลายวันแต่ไม่ได้ไปเที่ยวไหนไกลๆเลยค่ะ เพราะว่าเพื่อนๆแต่ละคนมีรายงานต้องส่งกันทั้งนั้น ว่าแล้วก็เลยอยู่บ้านทำอาหาร ขนม ที่อยากทำดีกว่าเนอะ เมนูปลาราดพริกเนี่ยอยากทำมานานแล้วค่ะ แต่ไม่มีโอกาสได้ทำเสียที วันนี้มีเวลาว่างค่อนข้างเยอะเลยได้โอกาสทำเสียที ปลาที่เอามาทำเป็นปลานิล พอดีเขาแล่มาเป็นชิ้นๆแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 19, 2006 3:19 am
โดย หนูนก
อันนี้แบบใกล้ๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 07, 2006 2:55 pm
โดย tinytan
ส่งการบ้านปลาแซลมอนราดพริกค่ะ เมนูนี้ไม่เผ็ดมากนัก สูตรพี่หมูแดงค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 07, 2006 3:06 pm
โดย tinytan
ดูกันใกล้ๆหน่อย กินกับข้าวสวยร้อนๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 3:37 am
โดย golf1930
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ทะเลราดพริก โดย... golf1930</span></span>

วันนี้ว่าจะทำปลาราดพริก แต่ว่าพอดีไม่มีปลาเป็นตัวก็เลยเปลี่ยนเป็นทะเลราดพริก แม่ซอสตัวนี้ก็เหมือนกันกับปลาราดพริก สามารถใช้ราดของทะเลทอดได้ทุกอย่าง และทำเก็บใส่ตู้เย็นไว้ใช้ได้นานด้วย เครื่องปรุงก็มีไม่มากทำง่ายและอร่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 3:44 am
โดย golf1930
เครื่องปรุง

◊ กระเทียม
◊ รากผักชี
◊ พริกแดง ใช้ผสมกันทั้งพริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า พริกตุ้มแดง ถ้าชอบเผ็ดก็ใส่พริกขี้หนูเยอะหน่อย
◊ หอมแดง
◊ ก้านเซอเลอรี่ ไม่มีไม่ต้องใส่
◊ ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะขามเปียก

ปริมาณเครื่องปรุงลองกะๆเอานะครับ ประมาณจากในรูปก็ได้ ถ้าจะเอาแบบเป๊ะๆเลยนี่ มันมีปริมาณมากเกินไป ผมยังไม่ได้ย่อสูตรลงมา แต่คิดว่ามันง่ายๆ ทุกท่านคงกะกันได้ ไม่น่ามีปัญหา ส่วนการปรุงรสก็ค่อยๆเติม ค่อยๆชิมไป จนได้รสที่ต้องการนะครับ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 3:47 am
โดย golf1930
ใช้เครื่องปั่นๆให้ละเอียด ตัวนี้ไม่จำเป็นต้องใช้ครกเพราะเราไม่ต้องการให้มันละเอียดเท่ากับเครื่องแกงเผ็ด ให้เหลือไว้หยาบๆ นิดๆ ไม่เป็นไรครับ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 3:54 am
โดย golf1930
นำกระทะหรือหม้อตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำมันแล้วจึงนำเครื่องลงไปผัดให้หอม จากนั้นก็เติมน้ำตาล น้ำปลา น้ำมะขามลงไป เติมน้ำเปล่าหรือน้ำซุปลงไปด้วยอีกหน่อย จากนั้นก็ลองชิมดูให้ได้รสที่ต้องการ หลังจากที่ปรับความข้นและรสชาติจนได้ที่แล้วก็เป็นอันเสร็จ ซอสตัวนี้สามารถเก็บใส่ตู้เย็นไว้ใช้ได้นาน เวลาจะใช้ก็แค่เอาออกมาอุ่นสักเล็กน้อยแล้วค่อยนำไปราดบนของต่างๆ หรือว่าจะอุ่นใส่ในกระทะ เติมใบโหระพาสดกับใบมะกรูดสักหน่อย ใส่พริกแดงหั่นเส้นๆ แล้วค่อยนำไปราดของที่เราเตรียมไว้ก็อร่อยไปอีกแบบ ดัดแปลงได้หลายอย่างครับ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 3:56 am
โดย golf1930
แต่งหน้าด้วยใบโหระพากับใบมะกรูดทอด หรือจะเป็นกระชายซอยเส้นๆทอดให้กรอบก็ได้ ขึ้นอยู่กับความชอบนะครับ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 4:00 am
โดย golf1930
เกือบลืมให้ดูการทอด เตรียมของที่เราต้องการทอดให้เรียบร้อย จากนั้นก็โรยด้วยแป้งบางๆ แล้วค่อยนำไปชุบในแป้งผสมน้ำไม่ต้องข้น

รูปภาพ