<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>เนื้อแดดเดียว โดย... little monkey</span></span>
วันนี้เอาเมนูง่ายๆมาฝากเพื่อนๆในครัว เป็นเพราะความอยากกินก็เลยลองทำดู พอทำเสร็จแล้วอร่อย เห็นผลงานตัวเองดีก็เลยเอาสูตรมาลง เผื่อเพื่อนๆในครัวอยากทำกินกันบ้าง แดดก็ไม่มี หน่อยก็เลยทำเนื้อแดดเดียวแต่ไม่มีแดด (ประมาณตากอากาศแทนว่างั้นเหอะ) มาดูกันเลยดีกว่าเนอะ ว่ามีอะไรบ้าง
เครื่องปรุง◊ เนื้อติดมัน ๓๐๐ กรัม
◊ ซีอิ๊วขาว ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ซอสหอยนางรม ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ รสดี หรือ คนอร์ ๑/๒ ช้อนชา
◊ พริกไทยป่น ๑/๒ ช้อนชา
วิธีทำ◊ หั่นเนื้อเป็นชิ้นยาวๆ กะประมาณไม่หนามาก
◊ หมักเนื้อกับซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม รสดี หรือคนอร์ พริกไทยป่น นวดทุกอย่างให้เข้ากันดี แล้วทิ้งไว้ประมาณ ๔๐ นาที
◊ หลังจาก ๔๐ นาทีผ่านไป เอากระดาษฟอยล์หรือหนังสือพิมพ์วางบนถาด แล้วเอาตะแกรงวางทับลงไป
◊ เอาเนื้อมาวางเรียงบนตะแกรง ทิ้งความห่างนิดหน่อย เอาถาดไปวางไว้บนโต๊ะในครัว วางทิ้งไว้อย่างงั้นข้ามคืนไปเลย
◊ พอตอนเช้าตื่นนอนก็กลับเนื้อครั้งหนึ่ง พอใกล้ๆเที่ยงเนื้อแดดเดียวของเราก็พร้อมที่จะนำมาทอดและทานได้แล้วจ้า
รูปตอนทอดเสร็จแล้วค่ะ