ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

แหนมหมู หมูส้ม แหนมกระดูกหมู (D)

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. เม.ย. 20, 2006 3:36 pm

แล้วรวบถุงพลาสติกให้ตึงค่ะ สังเกตจากในรูปจะเห็นว่าแหนมของเราลงไปเต็มที่มุมถุงพลาสติกแล้วค่ะ ไล่ลมออกจากถุงพลาสติกให้หมดนะคะ แล้วเอามือจับถุงพลาสติกบริเวณที่ใกล้กับแหนมหมูให้มากที่สุดค่ะ ต้องทำให้แน่นๆนะคะ ยิ่งแน่นได้มากเท่าไหร่ยิ่งดีค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. เม.ย. 20, 2006 3:39 pm

แล้วหมุนถุงพลาสติกเพิ่มความแน่นค่ะ ที่ต้องทำให้แน่นๆก็เพระว่าเหมียวไม่ได้ใช้ผงทำแหนมค่ะ พอแหนมของเราทำได้แน่นดีแล้ว เวลาเรากินมันจะอร่อยค่ะ
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. เม.ย. 20, 2006 3:40 pm

แล้วมัดขมวดเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. เม.ย. 20, 2006 3:43 pm

เสร็จแล้วตัดถุงพลาสติกในส่วนที่เราไม่ต้องการทิ้งไปค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. เม.ย. 20, 2006 3:43 pm

ห่อเสร็จแล้วค่ะ เป็นตุ้มสวยงาม

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. เม.ย. 20, 2006 3:44 pm

แล้วเก็บเรียงใส่หม้อที่มีฝาปิดนะคะ เพราะว่ากลิ่นกระเทียมแรงมากจริงๆค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. เม.ย. 20, 2006 3:45 pm

เหมียวเอาไปไว้ในห้องน้ำค่ะ เพราะเป็นห้องที่ร้อนที่สุดในบ้านค่ะ ทิ้งไว้ประมาณ ๓ วันก็ได้แหนมหมูที่เปรี้ยวและอร่อยแล้วค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. เม.ย. 20, 2006 3:47 pm

เหมียวแนะนำว่าถ้าเพื่อนๆมีผงทำแหนม ก็ให้ใช้ผงทำแหนมทำจะง่ายกว่านะคะ และสีสวยด้วย ป้าของเหมียวขายส้มเนื้อ ส้มหมู หม่ำ อยู่ที่ตลาดบรบือ จ. มหาสารคามค่ะ เหมียวก็เลยได้เรียนรู้มา ถ้าไม่มีความชำนาญ ไม่อยากแนะนำให้ทำค่ะ อัตราเสี่ยงต่อการเน่ามีสูงค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. เม.ย. 20, 2006 3:49 pm

ครบ ๓ วันแล้วค่ะ หน้าตาก็ออกมาเป็นแบบนี้แหละค่ะ สีคล้ำลงไปนิดหน่อยค่ะ และในถุงแหนมจะมีน้ำนิดๆ ค่ะ แต่ยังไม่เปรี้ยวเท่าไหร่เลยเนี่ย ต้องอีกสัก ๒ วันเหมียวว่ากำลังดีค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. เม.ย. 20, 2006 3:50 pm

แหนมจะเปรี้ยวเร็วหรือช้า ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิด้วยนะคะ ที่นอร์เวย์เย็นๆอยู่ค่ะตอนนี้ ถ้าเป็นหน้าหนาว สงสัยต้องเอาไว้เป็นอาทิตย์แน่ๆเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. เม.ย. 20, 2006 3:50 pm

แล้วก็ได้กินข้าวผัดแหนมสมใจค่ะ แต่ยังไม่เปรี้ยวสมใจเหมียวแค่นั้นเองค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. เม.ย. 20, 2006 3:51 pm

วันนี้เหมียวมีรูปมาเพิ่มอีกค่ะ คือเปรี้ยวได้ใจแล้วค่ะ แหนมจะมีน้ำนิดๆในถุงพลาสติกนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. เม.ย. 20, 2006 3:52 pm

สีของแหนมก็จะคล้ำลงไปนิดหน่อยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. เม.ย. 20, 2006 3:55 pm

เหมียวหั่นให้ดูเนื้อในนะคะ แหนมจะไม่ค่อยแข็งเหมือนใช้ผงทำแหนมนะคะ และไม่มีกลิ่นเน่าค่ะ แต่รสชาติโอเคนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » จันทร์ เม.ย. 24, 2006 9:06 am

หั่นเป็นชิ้นใส่จานรอนะคะ ใครกินดิบก็เชิญเลยค่ะ ใครกินสุกก็เอาไปทำให้สุกตามความชอบของแต่ละคนนะคะ เชิญเลยลุยเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน