หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 11, 2009 8:54 pm
โดย ebonyeyes339
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ปลานึ่งซีอิ๊ว โดย... ebonyeyes339</span></span>


พอดีเมื่อวานมีโอกาสทำกับข้าว ก็เลยทำปลานึ่งซีอิ๊วกับเต้าหู้ทรงเครื่อง วันนี้ก็เลยมีสูตรมาฝาก ปลานึ่งซีอิ๊วจานนี้ช่าไว้ในซึ้งนานไปหน่อย เลยดูไม่ค่อยสวย กลัวว่ามันจะเย็นเสียก่อนจัดเสริฟ ยังไงก็แวะทานด้วยกันเลยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 11, 2009 8:56 pm
โดย ebonyeyes339
สิ่งที่ต้องเตรียม

◊ ปลา ๑ ตัว
◊ กระเทียม ๓ กลีบ
◊ ต้นหอม ๓ ต้น (หั่นขนาด ๑ นิ้ว)
◊ คึ่นช่าย ๓ ต้น (หั่นขนาด ๑ นิ้ว)
◊ ขิงซอย ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ พริกชี้ฟ้าซอย ๔ เม็ด
◊ เห็ดหอมแช่น้ำ ๒ ดอก หั่นบางๆ
◊ น้ำมันงา ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาล ๑ ช้อนชา
◊ น้ำซุป ๑/๒ ถ้วย

วิธีทำ

◊ ทำความสะอาดและบั้งตัวปลาจนถึงกระดูกทั้ง ๒ ด้าน
◊ เอากระเทียมรองจานที่จะใช้นึ่ง วางปลาลงด้านบน โรยขิงซอย เห็ดหอม ต้นหอม พริกชี้ฟ้า และคึ่นช่ายบนตัวปลา
◊ นำชามขนาดกลางใส่น้ำมันงา น้ำซุป ซีอิ๊ว และน้ำตาล คนให้เข้ากัน ราดบนตัวปลา
◊ ตั้งน้ำจนเดือด นำจานปลาลงนึ่งประมาณ ๑๐-๑๕ นาที จนปลาสุก เสริฟร้อนๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 11, 2009 8:57 pm
โดย ebonyeyes339
รูปไม่ค่อยชัดเลยนะคะ

รูปภาพ