ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

หมูทอดนมสด หมูทอดสูตรข้างทางกับน้ำจิ้มแจ่ว หมูทอดงา

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ มิ.ย. 19, 2006 2:06 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>หมูทอดนมสด โดย... Amelia</span></span>

เมนูเด็กๆทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี หมูนุ่มๆมาแล้วค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ มิ.ย. 19, 2006 9:55 pm

เครื่องปรุง

◊ เนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้นบางๆ๒๐๐ กรัม
◊ นมสด whole milk ๑/๒ ถ้วย
◊ ซีอิ๊วขาว ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ซีอิ๊วดำ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมันงา ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาลทราย ๑/๒ ช้อนชา
◊ น้ำมันพืช ๒ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ มิ.ย. 19, 2006 9:57 pm

นำหมูมาหมักกับเครื่องปรุงทุกอย่าง ยกเว้นน้ำมันพืช หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น ๑-๒ ชั่วโมง น้ำนมจะซึมเข้าเนื้อหมู

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ มิ.ย. 19, 2006 9:59 pm

ลืมถ่ายรูปตอนหมักทิ้งไว้หลัง ๒ ชั่วโมงแล้วค่ะ ตั้งกระทะเอาน้ำมันพืชใส่ ๒ ช้อนโต๊ะ พอกระทะร้อน เอาหมูหมักลงทอด ไม่เอาน้ำที่เหลือจากการหมัก เอาทิ้งไป

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ มิ.ย. 19, 2006 10:03 pm

พอหมูใกล้สุก น้ำนมที่หมักจะซึมออกมาจากเนื้อหมู ค่อยๆคนให้สุกทั่วๆอย่าคนแรง หมูจะไม่เป็นชิ้น

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ มิ.ย. 19, 2006 10:06 pm

หมูสุกแล้วค่ะ ตักราดข้าว หรือใส่จานทานได้ ถ้าชอบแบบมีน้ำก็เอาน้ำมาด้วย แต่ถ้าชอบแห้งๆจะไม่เอาน้ำ หรือตั้งไฟจนน้ำแห้งก็ได้ค่ะ หมูจะนุ่มมากค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ มิ.ย. 19, 2006 10:07 pm

อีกรูปค่ะ ใกล้ๆ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย สาวน้อยในเทือกเขาร็อคกี้ » พุธ มิ.ย. 21, 2006 6:04 am

ทำเตรียมไว้เป็นอาหารกลางวันค่ะ และทำแค่ครึ่งสูตรเพราะเดี๋ยวจะทอดไข่ทานด้วยค่ะ นี่ทำเตรียมไว้ตอนกลางคืนแต่ชิมไปแล้ว ๓-๔ ชิ้นอร่อยมากค่ะ แฟนเดินมาก็ถามทำอะไรกลิ่นหอมจัง ตอนนี้เที่ยงคืนกว่าแล้วขอตัวไปนอนก่อนนะคะ พรุ่งนี้ต้องตื่นแต่เช้า รีบมาส่งการบ้านคุณครูก่อนน่ะค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆแถมทำง่ายและรวดเร็วอีกต่างหากค่ะ

รูปภาพ
<a href='http://rockiesgirl.blogspot.com/' target='_blank'>พาเที่ยว พาชิม By Rockies Girl</a><br>
ภาพประจำตัวสมาชิก
สาวน้อยในเทือกเขาร็อคกี้
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 475
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 8:11 am

โพสต์โดย แนท » ศุกร์ มิ.ย. 23, 2006 1:51 am

วันนี้ทำหมูทอดนมสดสูตรของพี่แจ๋ค่ะ ผู้ใหญ่ที่บ้านบอกว่าอร่อยค่ะ เพราะว่าเขาไม่ชอบอาหารรสจัดกันน่ะค่ะ เลยถูกใจเขาเลยค่ะ แต่ว่าไม่รู้ทำไหมมันออกมาเหมือนหมูทอดกระเทียมเลยน่ะ น่าเกลียดมากเลยน่ะ นึกว่าต้องได้เอาไปทิ้งแล้ว อายจังเลยค่ะ คุณครูขาอย่าเอาของแนทไปทิ้งนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แนท
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 413
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:38 am
ที่อยู่: อเมริกา

โพสต์โดย cake » ศุกร์ มิ.ย. 23, 2006 3:23 pm

เมนูนี้ใช้หมูสามชั้นค่ะ หมูนุ่มมากๆค่ะ แต่เป็นแบบมีน้ำขลุกขลิกโดนใจจังเลยค่ะ มีรสเค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ อร่อยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » ศุกร์ มิ.ย. 30, 2006 8:49 am

สลัดเคเอฟซีนั่นเองค่ะ อร่อยเข้ากันซะ อยากอินเทรนด์ส่งการบ้านหมูทอดนมสดกับเค้าบ้าง แต่ความทีว่าไม่กินหมู ก็เลยต้องขอใช้ไก่แทนนะคะครู

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » ศุกร์ มิ.ย. 30, 2006 8:58 am

ออกมาสีเข้มเร้าใจไปนิด แต่เคี่ยวจนน้ำแห้งให้ไก่นิ่มนุ่มลิ้นตามสูตรเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย หนู » เสาร์ ก.ค. 22, 2006 8:52 pm

อันนี้ใช้หมูสามชั้นทำค่ะ น้ำไม่เยอะเพราะหิวค่ะ หมักไว้แป๊บเดียวเองค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
หนู
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 36
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 22, 2006 3:00 am

โพสต์โดย ไหมมัดหมี่ » จันทร์ ส.ค. 14, 2006 8:34 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>หมูทอดสูตรข้างทางกับน้ำจิ้มแจ่ว โดย... ไหมมัดหมี่</span></span>

พอดีมีหมูเหลือจากทำหมูอบกระเทียมสูตรคุณกุ้ง เลยพาลให้นึกถึงตอนที่อยู่เมืองไทย ถ้าได้ผ่านร้านขายหมูทอดเป็นขีดๆ ดิฉันจะต้องแวะซื้อกลับบ้านทุกครั้งไป ถ้ามีกระดูกหมูทอดด้วยก็ไม่เคยพลาดค่ะ ข้าวเหนียวน้ำจิ้มแจ่วก็มาคู่กันเนอะ นอกเรื่องมานาน มาดูสูตรใครก็สูตรใครของดิฉันบ้างนะคะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

◊ หมูสันนอก หรือหมูสันในก็ได้ค่ะ หั่นให้เป็นแนวยาว ง่ายต่อการกินมือด้วย
◊ กระเทียม ใช้เยอะเลยนะคะ เอาไปปั่นพร้อมเปลือกอ่อนจะทำให้หอมมากขี้น แล้วแบ่งกระเทียมเอาไว้ทอดโรยหน้าด้วยนะจ๊ะ
◊ รากผักชี (ถ้ามีนะคะ) พริกไทยขาว ปั่นละเอียดเช่นกัน
◊ ซอสปรุงรสฝาเขียว
◊ ซีอิ๊วขาว
◊ น้ำตาลทรายแดง หรือน้ำตาลปี๊บ
◊ น้ำมัน เอาไว้คลุกหมักให้หมูนุ่ม ใครจะใช้แป้งข้าวโพดหมักก็ไม่ว่านะคะ กับน้ำมันอีกส่วนเอาไว้ทอด
◊ แป้งสาลี
◊ ผักชีสำหรับตกแต่ง และเอาไว้กินแกล้ม

วิธีทำ

◊ หมักหมูที่หั่นแล้วกับเครื่องปรุง แช่ตู้เย็นทิ้งไว้ค้างคืนเลยจ้ะ
◊ ตั้งน้ำมันไฟกลางค่อนข้างแรง กะว่าให้ท่วมหมู ควรใช้หม้อทอดค่ะ
◊ เอาหมูที่หมักแล้วมาโรยแป้ง ประมาณ ๑-๒ ช้อนโต๊ะ แต่ที่ทำใช้แค่พอเคลือบจ้า
◊ พอน้ำมันร้อนแล้วค่อยใส่หมูนะคะ ไม่งั้นจะอมน้ำมันนะ เสร็จแล้วตักวางบนกระดาษซับน้ำมัน พักไว้ก่อน
◊ เอากระเทียมที่เก็บไว้ตอนแรกมาทอดเลยจ้า พอออกสีเหลืองก็เอาออกเลย ตักใส่กระดาษซับมันเช่นกัน
◊ จัดจานเลยค่ะ เอาผักชีโรยหน้าให้สวยด้วยก็ดีนะคะ

รูปภาพ
@_@
ภาพประจำตัวสมาชิก
ไหมมัดหมี่
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 174
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 30, 2006 8:26 pm

โพสต์โดย ไหมมัดหมี่ » จันทร์ ส.ค. 14, 2006 8:39 pm

ทอดหมูแล้วคราวนี้มาทำน้ำจิ้มแก้เลี่ยนกันต่อนะคะ น้ำจิ้มแจ่วแบบนี้เอาไว้จิ้มได้หลายอย่างค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

◊ น้ำมะขามเปียก
◊ น้ำตาลทราย หรือน้ำตาลปี๊บ วันนี้ใช้น้ำตาลทรายค่ะ ง่ายดี
◊ น้ำปลา หอมๆก็ยิ่งทำให้น้ำจิ้มอร่อยค่ะ
◊ พริกป่น
◊ ข้าวคั่ว ถ้ามีก็ใส่ไปด้วยค่ะ
◊ ผักชีฝรั่ง สะระแหน่ ใบโหระพา สับละเอียดใส่คลุกไปด้วย หอมอร่อยนะจะบอกให้

วิธีทำ เอาทุกอย่างมาผสมกัน แต่ให้ออกหวานนิดๆนะ ตัดรสมะขามเปียกเปรี้ยวๆจ้ะ โรยด้วยผักชีต้นหอม

รูปภาพ
@_@
ภาพประจำตัวสมาชิก
ไหมมัดหมี่
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 174
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 30, 2006 8:26 pm

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Bing [Bot] และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน