หน้า 3 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 24, 2006 1:45 pm
โดย แม่น้องจ๊อด
ส่วนอันนี้ภูมิใจเสนอค่ะ แบบไม่ชุบแป้งอะไรเลย อร่อยไม่แพ้แบบแรกเลยค่ะ อันนี้ออกมาเหมือนที่ร้านเค้าขายเลย กระเทียมเยอะมากเลยค่ะ ทานซะสะใจไปเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ย. 27, 2006 2:50 am
โดย หนู
ทำไว้ไม่นานมานี้สดๆ ร้อนๆ ค่ะ ไม่ได้ถ่ายมาให้ดูแต่ว่าทำกินกับแจ่ว แล้วก็ข้าวเหนียวตามสูตรคุณครูเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 30, 2006 4:10 am
โดย plahide
พอสุกก็เอาลงใส่จานพร้อมทานค่ะ หน้าตาตอนทอดเสร็จค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ต.ค. 21, 2007 6:14 pm
โดย kiwi
วันก่อนพี่ที่อยู่ดูไบด้วยกันซื้อกระดูกหมูมาฝาก เลยได้เมนูนี้มาส่งคุณครูค่ะ สงสัยคุณครูคงยุ่งกับร้านแน่ๆเลย คงไม่มีเวลามาตรวจการบ้านนักเรียนแน่ๆ ฝากลูกค้าที่รักทุกท่านช่วยตรวจแล้วกันนะคะ ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆนะคะ วันนี้ไม่มีน้ำจิ้ม แค่เหลือทันได้ถ่ายรูปก็บุญแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ต.ค. 21, 2007 6:16 pm
โดย kiwi
อีกมุมค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 29, 2008 3:06 am
โดย Amelia
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>หมูทอดงา โดย... Amelia</span></span>

ห่างหายจากการโพสต์สูตรอาหารไปนาน ช่วงนี้ลูกเปิดเทอมแล้วเลยมีเวลาเป็นของตัวเองหน่อย ไปเจอสูตรนี้ในหนังสือค่ะ ดูน่าทานและทำง่ายดี ทำออกมาแล้วเคี้ยวหนึบๆ กรอบๆ ค่ะ หมูทอดงา แต่ทอดออกมาแล้วไม่สวยเหมือนที่เขาจัดฉากในหนังสือเลยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 29, 2008 3:12 am
โดย Amelia
สิ่งที่ต้องเตรียม

◊ หมูสามชั้น หรือหมูสันนอกแล้วแต่ชอบถ้ากลัวมันมาก ๑/๒ กิโล
◊ น้ำปลา ๑ ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่ชอบก็ใช้เกลือแทน ๑ ช้อนชา)
◊ ซีอิ๊วขาว ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ซอสปรุงรส ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ พริกไทยขาวป่น ๑ ช้อนชา
◊ แป้งทอดกรอบ ๑ ถ้วยตวง
◊ น้ำเปล่า ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ งาขาว ๓/๔ ถ้วยตวง
◊ น้ำมันสำหรับทอด
◊ ซอสพริกไว้จิ้ม
◊ ผักสดตามชอบ

หมูสามชั้นเลือกที่มีเนื้อเยอะๆ มันน้อยๆ ชิ้นหนาๆ จะได้ไม่เลี่ยนเกินไปนะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 29, 2008 3:13 am
โดย Amelia
วิธีทำ หมูสามชั้นหั่นชิ้นบาง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 29, 2008 3:15 am
โดย Amelia
หมักหมูกับ น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส พริกไทยป่นเข้าด้วยกัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 29, 2008 3:16 am
โดย Amelia
ใช้พลาสติกคลุมไว้ หรือใส่ถุง ใส่กล่อง พักไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย ๓๐ นาที

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 29, 2008 3:19 am
โดย Amelia
ตั้งน้ำมันกะให้ท่วมหมูเวลาทอด ใช้หม้อเล็กๆก็ได้ จะได้เปลืองน้ำมันน้อยๆ ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อนก็ผสมแป้งทอดกรอบกับงาขาวลงในหมูที่หมักแล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 29, 2008 3:20 am
โดย Amelia
คลุกให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 29, 2008 3:21 am
โดย Amelia
นำหมูลงทอดในน้ำมัน หมั่นคนให้เหลืองทั่วๆกัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 29, 2008 3:22 am
โดย Amelia
พอเหลืองแล้ว ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน หรือวางบนกระดาษซับน้ำมัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 29, 2008 3:24 am
โดย Amelia
จะได้หมูทอดงาที่กรุบๆ กรอบๆ ทานกับซอสพริก ผักสด ข้าวเหนียว หรือเป็นกับแกล้มก็อร่อย

รูปภาพ