เครื่องปรุง◊ หมูเนื้อแดงสับหรือบด ๑/๒ ปอนด์
◊ มันหมูบดหรือสับ ๑/๒-๓/๔ ถ้วยตวง (ไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่ หรือใส่น้อยกว่านี้ได้ ถ้าหมูสับของใครมีมันมากพอแล้วก็ไม่ต้องใส่มันหมูเพิ่มเข้าไปอีกก็ได้ ที่ต้องใส่หน่อยเพราะถ้าใช้เนื้อหมูไร้มันล้วนๆ ไส้กรอกเนื้อจะออกแข็งไปหน่อยน่ะ)
◊ พริกไทยป่น ๑ ช้อนชา
◊ เกลือป่น ๑/๒ ช้อนชา
◊ ซอสถั่วเหลืองหรือซีอิ๊วขาว ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ กระเทียม ๔-๕ กลีบ (มากกว่านี้ก็ได้)
◊ รากผักชี ๒ รากใหญ่ (ไม่มีก็ใช้ต้นผักชีแทนได้ หั่นให้ได้สัก ๒ ช้อนโต๊ะ)
◊ ข้าวสุก ๑/๒ ถ้วยตวง
สูตรนี้ทำได้ประมาณ ๒๐-๒๕ ลูกเล็กแบบที่เห็นในรูป