หน้า 3 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 17, 2007 9:38 pm
โดย wasinee
พอดีว่าทำตอนกลางคืนนะคะ แล้วนึกขึ้นมาว่าคุณครูบอกไว้ในสูตรว่าต้องเก็บไว้ในที่อุ่นๆ ถ้าไม่อุ่นมันจะไม่เปรี้ยว แล้วช่วงนี้ที่ฮอนแลนด์ก็ไม่ค่อยจะมีแดดสักเท่าไหร่นะคะ จะทำยังไงนะให้มันเปรี้ยวเร็วๆ นึกไปนึกมาแล้วนึกขึ้นมาได้ว่าเรามีเครื่องอุ่นอาหารที่เป็นแบบลิ้นชักน่ะค่ะ ก็ได้เครื่องนี้แหละค่ะที่่ทำให้เปรี้ยวเร็วขึ้นโดยที่เราไม่ต้องผึ่งแดดอีกต่อไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 31, 2007 9:07 am
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
ยกไส้กรอกอิสานมาร่วมวงด้วยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 29, 2007 2:25 am
โดย prettypass2000
ทำไว้แบบใส่ไส้ตั้งแต่คุณครูกลับเมืองไทยค่ะ เอาไปถวายเพลที่วัดแล้วพี่ๆที่วัดติดใจค่ะ หนูเองก็ชอบ ทำไว้เยอะเลย ตอนนี้ก็ยังต้องทยอยกินเรื่อยๆ สลับกับไส้อั่วค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆนะคะ นี่ทอดเสร็จใหม่ๆค่ะ หอมยั่วยวนใจมากๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 29, 2007 2:27 am
โดย prettypass2000
ขอเอารูปหั่นลงกล่องตอนเอาไปทำบุญที่วัดเมื่อเดือนก่อนมาให้ดูนะคะ ไส้กรอกน้องรักนอนยิ้มหวานอยู่ตรงกลางค่ะ ทุกคนเชิญชิมตามอัธยาศัยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 05, 2007 9:23 am
โดย wasinee
ขอบคุณมากๆนะคะสำหรับสูตรอร่อยๆ ให้สามีไปตามล่าหาไส้จนเจอค่ะ ได้มาเยอะด้วย แถมคนขายไม่คิดเงินอีกต่างหาก แถมบอกว่าถ้าจะทำกินอีกให้มาบอกเขาล่วงหน้า ๑ วัน เขาจะเตรียมเอาไว้ให้ สามีก็เลยขอบคุณเขาไปตั้งหลายครั้ง คุณครูอย่าหักคะแนนนักเรียนนะคะ คือว่านักเรียนแอบใส่วุ้นเส้นลงไปด้วยค่ะ (ดัดแปลงอีกแล้ว) แถมนักเรียนก็ไม่ได้มัดแบบเป็นลูกๆนะคะ ไม่มีเชือกแบบคุณครูค่ะ ลืมซื้อ ก็เลยใช้ด้ายมัดหัวมัดท้ายเอา แต่รสชาติอร่อยมากๆค่ะ ทิ้งไว้ ๓ วัน เปรี้ยวกำลังดีค่ะ ขอบคุณอีกครั้งสำหรับสูตรค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 05, 2007 9:26 am
โดย wasinee
เชิญเพื่อนๆิชิมค่ะ ลืมบอกคุณครูว่านักเรียนใช้อบเอานะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 05, 2007 9:29 am
โดย wasinee
ใครไม่อิ่มเอาไปหั่นเองนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 23, 2007 8:25 pm
โดย ลูกโดด
ทำเมื่อวานนี้เอง เอารูปมาลงก่อน ถ้าเปรี้ยวแล้วจะทอดมาให้ดูอีกทีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.พ. 03, 2008 4:03 pm
โดย punnaporn
ในที่สุดความฝันก็เป็นความจริง ทำง่ายมากค่ะ รสชาตินี่ใช่เลย ไม่ต้องรอกลับไปกินที่เมืองไทยแล้ว ขอบคุณพี่แตงมากค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 13, 2008 2:01 pm
โดย kaknoy
ส่งการบ้านไส้กรอกอิสานค่ะ จานนี้ยังไม่ได้ทอด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 13, 2008 2:03 pm
โดย kaknoy
ทำจากเนื้อบดนะคะ ทอดออกมาแล้วช่วยชิมด้วยค่ะทุกๆคน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 01, 2008 6:59 am
โดย ปุ๊กเมลเบิร์น
ไส้กรอกเขียวหวานสูตรนี้ได้มาจากหนังสือแม้บ้าน เค้าเอาไว้ให้คนไทยไว้ทำอาหารขายน่ะค่ะ ลงไว้เผื่อเพื่อนๆที่ทำของขายจะได้ลองทำดูนะคะ

เครื่องปรุง

◊ เนื้อหมูสับ ๑ ถ้วยตวง
◊ ข้าวสวย ๓ ถ้วยตวง
◊ น้ำพริกแกงเขียวหวานผัดกะน้ำมัน ๑ ช้อนโต๋ะ
◊ น้ำปลา ๑/๒ ช้อนโต๋ะ
◊ ใบโหระพาสับหยาบ ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ ไส้หมู

วิธีทำ นำส่วนผสมลงคลุกให้เข้ากัน แล้วพักไว้ ๑๕ นาที (แข่ตู้เย็นไว้ก็ได้ค่ะ) นำมายัดในไส้หมู มัดเป็นท่อนด้วยเชือกหรือด้าย ใช้เข็มจิ้มให้ลมออก พักไว้ในตู้เย็น ๑ คืน แล้วจะนำไปทอดหรือย่างเลยก็ได้ค่ะ

ส่วนสูตรที่ปุ๊กเคยทำเมื่อก่อนแล้วคิดว่าถูกใจอร่อยน่ะค่ะ ปุ๊กใช้เนื้อหมู น้ำพริกแกงเขียวหวาน ใบโหระพา น้ำตาล น้ำกะทิ ๒ ช้อนโต๊ะ เอาวิญญาณน้ำกะทินะคะ ปริมาณกะประมาณทำแกงเขียวหวานน่ะค่ะ ผสมนวดให้กันแล้วยัดไส้หมู จิ้มไส้กรอกให้เป็นรูปแล้วเอาไปย่าง ปุ๊กไม่ใส่ข้าวเพราะย่างแล้วเอาไปกินกับข้าวแทนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 01, 2008 9:38 am
โดย ปุ๊กเมลเบิร์น
รูปนี้ตอนนวดส่วนผสมเข้าด้วยกัน แล้วพักไว้ ๑๕ นาที ก่อนนำไปบรรจุลงใส่หมูค่ะ ปุ๊กห่อแบบพี่ยายหนู นึ่งแล้วเอาไปปิ้งค่ะ แต่ขอบอกว่าใส่ไส้หมูแล้วไม่ผสมข้าวอร่อยกว่าเยอะเลยค่ะ แค่นี้ละค่ะ ลงสูตรให้เฉยๆ เผื่อเพื่อนๆเอาไปทำขายค่ะ แต่ไส้ใส่ดีกว่านะคะ อร่อยกว่าค่ะ เพราะตามสูตรของแม่บ้านเวลาเอามาปิ้งแบบไม่ยัดไส้หมู ข้าวจะแห้งเร็วมาก ไม่อร่อยเท่าใส่ในไส้หมูค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 05, 2008 4:42 pm
โดย พัฒน์นรี
อร่อยค่ะ กลัวเพื่อนๆเบื่อนึ่งปลาแล้ว เลยเอาไส้กรอกมาให้ชิมต่อจ้า

รูปภาพ