ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

เต้าหู้แดดเดียว

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » อาทิตย์ มิ.ย. 25, 2006 10:40 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0066'>เต้าหู้แดดเดียว โดย... ซัมเมอร์</span></span>

เต้าหู้แดดเดียว จริงๆไม่ได้เอาไปตากแดดหรอกค่ะ แค่เอาไปทอดอย่างเดียว แต่ให้มีลักษณะคล้ายๆกับเนื้อทอดแดดเดียว คือเป็นแผ่นๆกรอบนอกนุ่มใน ทานกับน้ำจิ้มที่มีรสหวานนำ เผ็ดตาม เจือรสขิงนิดๆ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » อาทิตย์ มิ.ย. 25, 2006 10:48 am

เครื่องปรุง

◊ เต้าหู้แข็งแบบฮอลแลนด์ ๑ ก้อน
◊ พริกไทยป่น ๑ ช้อนชา
◊ ซอสปรุงรส ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ แป้งสาลี ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ น้ำเย็น ๑/๒ ถ้วยตวง (ถ้าข้นไปเติมน้ำเพิ่มได้ค่ะ)
◊ เกล็ดขนมปังป่น สำหรับชุบ

สูตรน้ำจิ้มปรุงรส

◊ ขิงแก่หั่นละเอียด ๑-๒ ช้อนโต๊ะ
◊ พริกชี้ฟ้าเขียว ๓ เม็ด หั่นหยาบ
◊ น้ำตาลทรายแดง ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำส้มสายชู ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ เกลือป่น ๑/๒ ช้อนชา
◊ กระเทียม ๔-๕ กลีบ

วิธีทำเต้าหู้แดดเดียวค่ะ เริ่มจากหั่นเต้าหู้เป็นชิ้นบางๆ

รูปภาพ

หมักกับซอสและพริกไทยป่น ทิ้งไว้ประมาณ ๓๐ นาที

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » อาทิตย์ มิ.ย. 25, 2006 10:51 am

ละลายแป้งสาลีกับน้ำเย็นคนให้เข้ากัน อย่าให้แป้งเป็นเม็ด

รูปภาพ

พอเข้ากันได้ที่ จากนั้นก็นำเต้าหู้ที่หั่นเตรียมไว้แล้วมาชุบค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » อาทิตย์ มิ.ย. 25, 2006 10:54 am

พอชุบแป้งแล้วก็นำมาชุบเกล็ดขนมปังอีกที

รูปภาพ

พอชุบเสร็จก็นำไปทอดในน้ำมันร้อนๆ ใช้ไฟกลาง น้ำมันค่อนข้างเยอะหน่อยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » อาทิตย์ มิ.ย. 25, 2006 10:58 am

ทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นซับน้ำมัน จากนั้นหันมาทำน้ำจิ้ม โดยผสมทุกอย่างแล้วนำไปปั่นให้ละเอียด

รูปภาพ

เวลาจะทานนำเต้าหู้ที่ทอดแล้วมาตัดครึ่งตามทแยง ทานร้อนๆกับน้ำจิ้ม ขอให้อร่อยกับเต้าหู้แดดเดียวค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย แนท » ศุกร์ ก.ค. 07, 2006 8:45 pm

คุณครูซัมเมอร์คะ แนทเอาการบ้านมาส่งค่ะ ชอบน้ำจิ้มจังค่ะ อร่อยดีค่ะ

รูปภาพ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แนท
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 413
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:38 am
ที่อยู่: อเมริกา


ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน