หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 09, 2010 5:31 pm
โดย sriboonpengrabat
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ไข่ตุ๋น โดย... sriboonpengrabat</span></span>

เครื่องปรุง

◊ ไข่ไก่ ๔ ฟอง
◊ น้ำปลา
◊ พริกไทยป่น
◊ กระเทียมเจียว

วิธีทำ ตีไข่กับน้ำปลาและน้ำเปล่าให้เข้ากัน นำไปนึ่งในซึ่งตามภาพครับ

รูปภาพ

เจียวกระเทียมรอไว้

รูปภาพ

พอไข่ฟูขึ้นถ้วยก็ใช้ได้แล้วครับ ใช้เวลาไม่นานครับ นำลงจากเตาโรยด้วยกะเทียวเจียว พริกไทยป่น แต่ผมไม่มีต้นหอมผัดชี ก็ไม่เป็นไร ตามมีตามเกิดครับ

รูปภาพ

อันนี้ก็ไห้ลูกค้าครับ เป็นเมนูเรียกน้ำย่อย เหมือนกับทานซุป

รูปภาพ

จริงๆแล้วสีสวยกว่าในภาพนะครับ แต่ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น สงสัยต้องไปถอยกล้องแบบพี่จุ๋มเสียแล้วเรา เพราะทั้งหมดที่ลงมานะครับ ถ่ายจากมือถือหมดเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 10, 2010 9:56 pm
โดย Anne_in_Holland
พี่เล้ง ไข่ตุ๋นของพี่ดูนุ่ม น่าทานมากๆ ใจตรงกันเลย แอนชอบทานเหมือนกัน แต่ไม่มีที่นี่งสักที วันก่อนไปเจอที่นึ่งติ่มซำ รีบคว้ามา รีบทำไข่ตุ๋นส่งการบ้านเลย แต่แอนแต่งหน้าด้วยกุ้ง เพราะแฟนแอนไม่ชอบกระเทียม ดูสลดแห้งยังไงไม่รู้ค่ะ

รูปภาพ