หน้า 7 จากทั้งหมด 9

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ย. 12, 2006 12:23 pm
โดย Jeabie
ผัดจนหอม แล้วใส่ข้าวสวยลงไปคลุกให้เข้ากัน จึงยกลง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 13, 2006 5:00 pm
โดย Jeabie
ตักเนื้อหมูใส่จานราดด้วยซอสเห็ด ตกแต่งด้วยผักที่ลวกผัดกับน้ำมันไว้แล้วเสริฟได้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 4:54 pm
โดย พี่มิ้นท์
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>Pepper Steak โดย... พี่มิ้นท์</span></span>

เมนููนี้สำหรับคนชอบทานเนื้อค่ะ ถ้าได้มาเที่ยวนอร์เวย์สั่งได้เลยค่ะ มีในเมนููแทบจะทุกร้านเค้าจะเขียนว่า Pepperstek (Med kokt poteter eller pommes frites, salat og pepper saus) จดไว้เลยนะคะรับรองได้กินของอร่อยค่ะ เพราะเนื้อวัวที่นอร์เวย์คุณภาพดีมากๆ พี่มิ้นท์การันตีจ้า อ้อ.. ในวงเล็บเค้าหมายถึงเสริฟพร้อมมันต้มหรือมันทอด (เลือกได้ค่ะ) สลัด และซอสพริกไทย

เครื่องปรุง

◊ เนื้อวัวอย่างดี ๑ ชิ้น ประมาณ ๒๕๐-๓๐๐ กรัม ต่อ ๑ ที่
◊ มันฝรั่ง
◊ ผักสลัด
◊ Pepper sauce

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 5:09 pm
โดย พี่มิ้นท์
ส่วนผสมของ Pepper sauce

◊ เห็ด ๒๕๐ กรัม (จะใช้เห็ดสดหรือเห็ดประป๋องก็ได้)
◊ เนย ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ เกลือ ๑/๒ ช้อนชา
◊ พริกไทยดำแบบบดหยาบ ๑-๒ ช้อนชา
◊ น้ำซุป ๑/๒ ถ้วย
◊ ครีม ๑/๒ ถ้วย
◊ ซีอิ๊วดำ หรือ Soyasaus ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ต้นหอมซอย ๒ ช้อนโต๊ะ (ไม่จำเป็น)
◊ แป้งสาลี ๒ ช้อนโต๊ะ ละลายน้ำนิดหน่อย

วิธีทำ ตั้งกระทะให้ร้อนใส่เนยพอละลาย ใส่เห็ด ผัดให้หอม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 5:09 pm
โดย พี่มิ้นท์
ใส่เกลือ พริกไทย น้ำซุป ครีม แป้งสาลีละลายน้ำ ใครชอบกินพริกไทยดำจะใส่ทั้งเม็ดมากหน่อยก็ได้นะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 5:10 pm
โดย พี่มิ้นท์
เคี่ยวจนข้นดีประมาณ ๑๐ นาที ใส่ซีอิ๊ว โรยต้นหอม ยกขึ้น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 5:16 pm
โดย พี่มิ้นท์
ทีนี้ก็มาทอดเนื้อค่ะ เนื้อวัวอย่างดีนุ่มน่ากิน โรยด้วยเกลือ พริกไทยดำให้ทั่ว ไม่ต้องหมักค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 5:17 pm
โดย พี่มิ้นท์
ตั้งกระทะให้ร้อนปานกลาง เอาเนื้อลงย่าง สุกมากสุกน้อยตามชอบนะคะ พี่มิ้นท์ชอบแบบเนื้อสะดุ้งไฟค่ะ เอาเนยทานิดหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 5:17 pm
โดย พี่มิ้นท์
เสริฟกับมันต้ม มันทอด สลัดผักสด ผักต้ม ข้าว ราดซอสพริกไทยตามชอบค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 5:18 pm
โดย พี่มิ้นท์
ผักที่พี่มิ้นท์ใช้วันนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 5:19 pm
โดย พี่มิ้นท์
เสริฟแล้วจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 22, 2007 12:23 pm
โดย แก้วเจ้าจอม
ทำทานตอนกลางวันค่ะ เพราะว่าเผอิญมีเห็ดอยู่ในตู้เย็นนานมากแล้ว ถ้าไม่ทำอะไรก็คงต้องทิ้งขยะแน่ เลยจับมาทำกับข้าวซะเลย อร่อยมากค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 24, 2007 10:10 am
โดย Nicha_Aus
จานนี้ติดอกติดใจมากๆค่ะพี่มิ้นท์ ขอยึดเป็นเมนูหลักประจำบ้านเลยนะคะ พี่มิ้นท์จะเก็บค่าลิขสิทธ์ไหมคะ ทำมาส่ง ๒ จานค่ะ จานนี้ทานเองชิ้นเล็ก เห็ดเยอะ ทานกับสลัด มันฝรั่ง และก็ขนมปังค่ะ แดงๆในรูปคือบีทรูทค่ะ พี่มิ้นท์ติชมหน่อยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 24, 2007 10:13 am
โดย Nicha_Aus
จานที่ ๒ ชิ้นใหญ่หน่อยพอสะดุ้งไฟ ของคนสวน คนขับรถที่บ้านค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.พ. 04, 2007 4:23 am
โดย ลูกชุบ
วันนี้ทำ Pepper Steak สูตรพี่มิ้นท์ ทานที่บ้านเป็นมื้อกลางวันค่ะ ซอสที่ใช้ราดอร่อยมากค่ะพี่มิ้นท์ ลูกชุบใช้เห็ดสดแต่ว่าใส่ซีอิ๊วดำน้อยไปหน่อยค่ะ ซอสเลยออกมาสีไม่เข้มเท่าของคุณครู แถมมันฝรั่งก็ไม่มีติดบ้าน สเต๊กที่บ้านเลยออกมาดีสุดได้แค่นี้ค่ะ หวังว่าคุณครูคงจะไม่ว่าอะไรนะคะ เพราะแค่นี้ก็อิ่มและอร่อยกันถ้วนหน้า ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆนะคะคุณครู

รูปภาพ