ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

แซลมอลเทมปุระ

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. ก.พ. 09, 2006 7:46 pm

ส่วนผสม

◊ เนื้อปลาแซลมอลหั่นชิ้นตามชอบหนา ๑ ซม.
◊ พริกไทยป่น
◊ เกลือป่น
◊ รากผักชี (หรือก้านผักชี)
◊ กระเทียม
◊ น้ำตาลทราย
◊ แป้งทอดกรอบ
◊ น้ำ
◊ น้ำมันสำหรับทอด
◊ ซอสพริก (น้ำจิ้มไก่ หรือน้ำจิ้มบ๊วย)

วิธีทำ

◊ โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย น้ำตาล (เล็กน้อย) เกลือ ให้ละเอียดแล้วคลุกกับเนื้อปลา หมักทิ้งไว้ประมาณ ๑ ชั่วโมง
◊ ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อนใช้ไฟกลาง ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำให้ข้นเล็กน้อย แล้วเอาเนื้อปลาลงชุบแล้วทอดในน้ำมันให้เหลืองแล้วกลับด้าน พอสุกเหลืองสองด้านตักเสริฟพร้อมแตงกวา น้ำจิ้มที่ชอบ
◊ ควรใช้น้ำเย็นจัดผสมแป้งจะทำให้แป้งกรอบ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: MSN [Bot] และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน