หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 09, 2006 7:46 pm
โดย Amelia
ส่วนผสม

◊ เนื้อปลาแซลมอลหั่นชิ้นตามชอบหนา ๑ ซม.
◊ พริกไทยป่น
◊ เกลือป่น
◊ รากผักชี (หรือก้านผักชี)
◊ กระเทียม
◊ น้ำตาลทราย
◊ แป้งทอดกรอบ
◊ น้ำ
◊ น้ำมันสำหรับทอด
◊ ซอสพริก (น้ำจิ้มไก่ หรือน้ำจิ้มบ๊วย)

วิธีทำ

◊ โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย น้ำตาล (เล็กน้อย) เกลือ ให้ละเอียดแล้วคลุกกับเนื้อปลา หมักทิ้งไว้ประมาณ ๑ ชั่วโมง
◊ ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อนใช้ไฟกลาง ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำให้ข้นเล็กน้อย แล้วเอาเนื้อปลาลงชุบแล้วทอดในน้ำมันให้เหลืองแล้วกลับด้าน พอสุกเหลืองสองด้านตักเสริฟพร้อมแตงกวา น้ำจิ้มที่ชอบ
◊ ควรใช้น้ำเย็นจัดผสมแป้งจะทำให้แป้งกรอบ

รูปภาพ