ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

เห็ดอบสอดไส้ ๒ สูตร (Awesome Mushroom and Stuffed Mushroom)

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย elmam » อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:09 am

เตรียมของเสร็จแล้วก็ตั้งกระทะเลย สูตรบอกให้เตรียมน้ำมัน แต่ที่โรงเรียนแหม่มใช้เนย ช่วงแรกนี้แหม่มก็เลยใช้เนยด้วย ใครจะทำตามก็ได้ไม่ว่ากัน เพราะมันก็หอมดี

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
elmam
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 14, 2006 7:17 am

โพสต์โดย elmam » อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:11 am

พอเนยละลายแล้วก็โยนหัวหอมลงไป โรยเกลือนิดหน่อย เค้าว่าจะทำให้หัวหอม Sweat หรือทำให้มันหอมมันออกมา เป็นเคล็ดลับจากคุณครูค่ะ เสร็จแล้วก็ผัดพอให้หอม

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
elmam
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 14, 2006 7:17 am

โพสต์โดย elmam » อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:13 am

เสร็จแล้วก็ใส่กระเทียม คุณครูบอกว่า ห้ามใส่กระเทียมก่อนหอมเด็ดขาด เพราะจะทำให้หอมไม่สุก ส่วนกระเทียมก็จะไหม้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
elmam
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 14, 2006 7:17 am

โพสต์โดย elmam » อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:15 am

คนสักครู่ แล้วใส่ pine nuts แล้วก็ก้านเห็ด ผัดต่ออีกสักครู่ก็ใส่พาร์ซลีย์แล้วปิดไฟได้เลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
elmam
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 14, 2006 7:17 am

โพสต์โดย elmam » อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:16 am

แล้วเอาส่วนผสมที่ได้มายัดไส้เห็ดแบบนี้ ถ้าเห็ดแตกตั้งแต่ทีแรกไส้มันจะไม่อยู่ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
elmam
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 14, 2006 7:17 am

โพสต์โดย elmam » อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:20 am

เสร็จแล้วก็เตรียมของที่จะไว้ชุบแป้งให้เรียบร้อยนะคะ ก็มีแป้งสาลีปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ไข่ เกล็ดขนมปังป่น วิธีชุบคือเริ่มจากเอาเห็ดลงไปชุบแป้งก่อน จากนั้นชุบไข่ และเกล็ดขนมปังเป็นอันดับสุดท้ายค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
elmam
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 14, 2006 7:17 am

โพสต์โดย elmam » อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:23 am

ขั้นตอนนี้แหละที่แหม่มพลาดคือตกม้าตายตอนจบนั่นเอง คือเราต้องเอาเห็ดมาทอดในน้ำมันท่วมๆ (deep fry) แล้วแหม่มประมาทไปหน่อย ก็เลย over cooked ออกมาสีไม่สวยเลยค่ะ ว่าจะแต่งจานเลยไม่แต่งมันละ หมดอารมณ์

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
elmam
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 14, 2006 7:17 am

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Bing [Bot] และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน