หน้า 2 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 15, 2006 2:17 am
โดย ออย
จากนั้นใส่เห็ดที่ผัดไว้ลงไปผสมให้เข้ากันดี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 15, 2006 2:19 am
โดย ออย
ออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 15, 2006 2:21 am
โดย ออย
จากนั้นนำครีมชีสที่ผสมเสร็จแล้วใส่ลงไปบนเห็ดโดยหงายฝาเห็ดขึ้น แล้วใช้ช้อนค่อยๆปาดครีมลงไปเบาๆ แบ่งครีมใส่ให้เท่าๆกันทุกฝา

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 15, 2006 2:31 am
โดย ออย
นำเห็ดใส่ลงบนถาดที่ฉีดเสปร์ยน้ำมันแล้ว แล้วนำเข้าเตาอบประมาณ ๒๐-๒๕ นาที สังเกตได้โดยจะมีน้ำเริ่มออกจากท้องเห็ดเล็กน้อย และครีมเริ่มมีสีเหลืองทองเป็นอันเสร็จ วันนี้ออยลองใช้เห็ดธรรมดาด้วย เพราะปกติไม่เคยใช้ อยากรู้ว่าออกมาจะรสชาติเหมือนกันไหม สรุปว่าเห็ดเล็กหรือใหญ่ออกมารสชาติเหมือนกันเปี้ยบเลย เล็กๆก็ดีไปอย่างค่ะ กินง่ายดี สะดวกดี คำเดียวหมดเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 15, 2006 12:51 pm
โดย ออย
อบออกมาเสร็จแล้วจ้า อันนี้นำเสริฟแล้วนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 15, 2006 4:45 pm
โดย ออย
ดูเนื้อข้างในอีกที อร่อยมากๆค่ะในความคิดออย กินทีชีสละลายในปากเลย ลองทำดูนะคะแล้วจะติดใจ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 16, 2006 6:15 pm
โดย Sanhathai
มาแล้ว เจ๊มาแล้ว มาส่งการบ้าน อยากลองของ ดูซิว่าจะอร่อยสักแค่ไหน สูตรรักสูตรหวงของตระกูลเนี่ย ทำออกมาแล้วก็อร่อยจริงๆ เสียดายชีสกลบหน้าเห็ดหมด เอมี่ใช้เห็ด ๒ แบบ แบบแรกเป็น Portabella Mushrooms แบบที่สองเป็นแบบ Holland Mushrooms เห็ดใหญ่เหมือนกัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 16, 2006 6:16 pm
โดย Sanhathai
ชีสกลบหน้าซะเยอะจนมองไม่เห็นเห็ดเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 17, 2006 7:18 am
โดย Sanhathai
อันนี้เห็ดอย่างที่ ๒ ค่อยเห็นเห็ดเป็นเห็ดหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ส.ค. 18, 2006 7:45 am
โดย Sanhathai
ขอบคุณน้องออยสำหรับสูตรนะจ๊ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 19, 2006 6:40 pm
โดย พี่มิ้นท์
อร่อยจริงๆ ขอบคุณสำหรับสููตรนะคะครููออย พ่อบ้านชมเปาะเลยจ้า แถมสั่งอีกแน่ะให้จำไว้ทำรับแขก ติดใจ อิ่มจนจุกเลย งกทำตั้ง ๔ ดอกใหญ่ยักษ์ กับอีก ๒ ดอกลููกเห็ดหอม ครููออยจ๋ามีสููตรเด็ดอะไรอร่อยอีกบอกมาเชียว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 19, 2006 6:43 pm
โดย พี่มิ้นท์
ดููใกล้ๆ นี่แค่ดอกเดียวนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 19, 2006 6:48 pm
โดย พี่มิ้นท์
นี่ตอนที่ตัดกินแล้ว อร่อยจริงๆ ครููให้คะแนนเยอะๆหน่อยนะจ๊ะ ทำแบบใส่หัวใจลงไปทั้งดวงเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 19, 2006 9:15 pm
โดย แม่น้องจ๊อด
ปล่อยทิ้งไว้ในเตานานไปหน่อยค่ะ เกือบเป็นเห็ดนิโกร แถมแถวบ้านเห็ดน้องพอร์ทขาดตลาดเลยเอาเห็ดธรรมดานี่แหะลค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 21, 2006 6:49 am
โดย jinny
เห็ดฝรั่งอบของครูออยค่ะ สงสัยต้องสอบซ่อมแน่ๆเลย ไม่รู้ทำอะไรผิดนะเนี่ย เนื้อครีมชีสไหลย้อยเป็นลาวาเลย

รูปภาพ