หน้า 3 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 24, 2006 1:29 am
โดย jinny
แต่ก็อร่อยมากนะคะ คราวหน้าจะแก้ตัวใหม่ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 26, 2006 9:30 am
โดย kitty-sumo
ด้วยความพยายามในการหาเห็ดแบบคุณครูเลยตะลุยไปเกือบทุกที่ค่ะ โชคดีไปร้านขายผักคล้ายเอเชียช็อปค่ะ เจอเห็ดดอกใหญ่ที่คิดว่าสามารถนำมาทำเมนูนี้ได้ ดีใจมากค่ะ เห็นแล้วอยากลองวิชา แต่เห็ดคงใหญ่ไม่เท่าของคุณครูนะคะ แฟนแอบกระซิบว่าอร่อยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.พ. 04, 2007 6:12 pm
โดย หนู
อันนี้กินกับสเต๊กเหมือนคุณครูค่ะ คุณแฟนชอบมากๆเลยค่ะ เรียกร้องให้ทำอีกหลายครั้งเลย ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 28, 2007 3:27 am
โดย elmam
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>Stuffed Mushroom โดย... elmam</span></span>

คิดอยู่นานสองนานว่าจะเอาสูตรลงดีมั้ย เพราะรูปไม่สวยเลยค่ะ ออกแนวขายขี้หน้ามากๆ แถมผลงานก็ไม่ได้ดั่งใจ รสชาติดีแต่หน้าตาขี้เหร่เอามากๆเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 27, 2007 8:59 am
โดย elmam
เมนูนี้เป็นจำพวก appetiser ทำทานเล่นๆก็ดีนะคะ ตอนแหม่มทำกะจะเอาให้แฟนชิม เพราะตอนทำครั้งแรกที่โรงเรียน ติดใจมากๆเลยค่ะ พอกลับมาทำที่บ้านแฟนบอกว่า I don't eat mushroom, honey น่าเตะจริงๆ อุตส่าห์ตั้งใจทำให้ ทีหลังก็อย่ากินเลยแก เอาเป็นว่ามาเตรียมของกันดีกว่า

สิ่งที่ต้องเตรียม

◊ เห็ดดอกใหญ่ ๖ ดอก
◊ Pine nuts ๒๐ กรม
◊ กระเทียม ๑ กลีบ
◊ พาร์ซลีย์ ๒๐ กรัม
◊ ไข่ ๑ ฟอง
◊ แป้งสาลี
◊ เกล็ดขนมปังป่น
◊ น้ำมัน สำหรับทอด

วันนี้แหม่มทำแค่ ๓ ดอกพอค่ะเพราะกินคนเดียว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:03 am
โดย elmam
เตรียมของเสร็จแล้วก็จัดการสับกระเทียม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:03 am
โดย elmam
หั่นหัวหอม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:04 am
โดย elmam
สับถั่วกับพาร์ซลีย์ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:07 am
โดย elmam
แอบสารภาพว่าแหม่มขี้เกียจใช้มีดสับก็เลยใช้ครกโขลกเลยค่ะ อย่าเอาอย่างนะคะ ไม่ดี เสร็จแล้วก็เอาตรงก้านเห็ดออกมาสับด้วย ตอนที่เอาก้านเห็ดออกต้องระวังนะคะ อย่าให้เห็ดแตกนะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:09 am
โดย elmam
เตรียมของเสร็จแล้วก็ตั้งกระทะเลย สูตรบอกให้เตรียมน้ำมัน แต่ที่โรงเรียนแหม่มใช้เนย ช่วงแรกนี้แหม่มก็เลยใช้เนยด้วย ใครจะทำตามก็ได้ไม่ว่ากัน เพราะมันก็หอมดี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:11 am
โดย elmam
พอเนยละลายแล้วก็โยนหัวหอมลงไป โรยเกลือนิดหน่อย เค้าว่าจะทำให้หัวหอม Sweat หรือทำให้มันหอมมันออกมา เป็นเคล็ดลับจากคุณครูค่ะ เสร็จแล้วก็ผัดพอให้หอม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:13 am
โดย elmam
เสร็จแล้วก็ใส่กระเทียม คุณครูบอกว่า ห้ามใส่กระเทียมก่อนหอมเด็ดขาด เพราะจะทำให้หอมไม่สุก ส่วนกระเทียมก็จะไหม้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:15 am
โดย elmam
คนสักครู่ แล้วใส่ pine nuts แล้วก็ก้านเห็ด ผัดต่ออีกสักครู่ก็ใส่พาร์ซลีย์แล้วปิดไฟได้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:16 am
โดย elmam
แล้วเอาส่วนผสมที่ได้มายัดไส้เห็ดแบบนี้ ถ้าเห็ดแตกตั้งแต่ทีแรกไส้มันจะไม่อยู่ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 27, 2007 9:20 am
โดย elmam
เสร็จแล้วก็เตรียมของที่จะไว้ชุบแป้งให้เรียบร้อยนะคะ ก็มีแป้งสาลีปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ไข่ เกล็ดขนมปังป่น วิธีชุบคือเริ่มจากเอาเห็ดลงไปชุบแป้งก่อน จากนั้นชุบไข่ และเกล็ดขนมปังเป็นอันดับสุดท้ายค่ะ

รูปภาพ