หน้า 4 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 11, 2008 9:22 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ใส่ผัก ๓ อย่างลงไป หัวหอมแดงซอย ต้นหอมซอย ผักชีฝรั่งซอย แล้วเคล้าให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 11, 2008 9:23 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
เคล้ามาได้แบบนี้ค่ะ คล้ายๆลาบแต่ดิบ น่าเอาไปปิ้งนะ คงหอมและอร่อยไปอีกแบบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 11, 2008 9:23 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
เกือบเสร็จแล้วค่ะ ใส่แป้งสาลีลงไป หากทำเท่านี้ลองใส่ไป ๒ ช้อนคาวก่อน แบบไม่ต้องพูนนะคะ ผสมให้เข้ากัน แล้วลองปั้นๆดูว่ามันร่วนไปหรือเปล่า ก้อนลาบอยู่ตัวดีมั้ย หากมันดูร่วนไปค่อยๆใส่แป้งเพิ่มไปพอให้ปั้นก้อนลาบได้อยู่ตัวค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 11, 2008 9:23 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ได้มาแบบนี้นะคะก่อนทอด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 11, 2008 9:23 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ทีนี้ลองปั้นดูก่อนค่ะ มันจะได้ก้อนๆแบบนี้ ไม่หลุดร่วงออกจากกัน แต่มันจะไม่หนึบๆแบบทอดมันหรือลูกชิ้นนะคะ ยังไงถ้าอยากลองชิมรสชาติก็ไปทอดมาชิมก่อนซักชิ้นค่ะ แล้วขาดเหลืออะไรเติมลงไปอีกที

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 11, 2008 9:23 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
จุ๋มปั้นรวดเดียว ทอดรวดเดียวเลยคะ เพราะทำคนเดียว เดี๋ยวปั้นไปทอดไปไม่สะดวก ไหม้หมดพอดี อย่าให้บางเกินไปนะคะ มันจะกรอบและข้างในแห้ง ถ้าหนาเกินไปข้างในจะไม่สุก ข้างนอกจะไหม้ก่อน จุ๋มปั้นเส้นผ่าศูนย์กลาง ๒ นิ้ว หนา ๑/๒ นิ้วได้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 11, 2008 9:24 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน น้ำมันเพียงพอที่จะทอดก้อนลาบ น้ำมันร้อน ไฟกลางค่ะ ใช้น้ำมันปาล์มค่ะ น้ำมันร้อนแล้วหยิบก้อนลาบที่ปั้นไว้ใส่ลงไป รอให้เหลืองแล้วจึงค่อยกลับ ไม่ต้องกลับบ่อยนะคะ ถ้าทอดแล้วไม่เป็นก้อนแสดงว่าแป้งน้อยไป หรือกลับบ่อยไปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 11, 2008 9:24 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
เหลืองเสมอกันทั้งสองด้านแล้วตักขึ้นใส่กระชอนโปร่งให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วไปวางบนกระดาษซับน้ำมันอีกทีค่ะ หากจะทอดชุดใหม่เอาตะหลิวหรือกระชอนโปร่ง ช้อนเศษผักที่คากระทะจากการทอดชุดเก่าออกให้หมดด้วยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 11, 2008 9:24 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
เสริฟพร้อมถั่วคั่ว ถั่วทอด หรือไฮโซหน่อยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ค่ะ ผักสดตามชอบค่ะ ใบโหระพา แตงกวา สะระแหน่ ฯลฯ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 11, 2008 9:24 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ขอให้อร่อยๆนะคะ ทำไม่ยากจริงๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 11, 2008 9:24 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
กัดโชว์ ข้างนอกกรอบ แต่ข้างในไม่แห้งค่ะ ลองทำดูนะคะ

รูปภาพ