ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ปลาแซลมอนอบ

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย แนท » เสาร์ ก.พ. 18, 2006 11:53 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ปลาแซลมอนอบ โดย... แนท</span></span>

วันนี้มาทำปลาเซลมอนอบกันนะคะ เป็นอาหารประจำบ้านแนทค่ะ เรามีเมนูนี้อาทิตย์ละ ๒ ครั้งค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แนท
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 413
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:38 am
ที่อยู่: อเมริกา

โพสต์โดย แนท » เสาร์ ก.พ. 18, 2006 11:54 am

เครื่องปรุง

◊ ปลาแซลมอนแบบเป็นชิ้นค่ะ
◊ Pam แนทใช้ของ butter
◊ กระดาษฟอยล์
◊ Lemom Butter Dill
◊ Butter calcium (Shedd's Spread Country Crock Plus Calcium & Vitamins (Soft))
◊ Lemon & Herb Seasoning
◊ Garlic salt (จะใช้เกลือ แล้วก็กระเทียมผงก็ได้ค่ะ)
◊ ใบกะเพรา
◊ พริกไทยป่น
◊ ใบทารากอน
◊ ใบออริกาโน
◊ งาขาว
◊ Chives

วิธีทำ ก่อนอื่นก็เปิดเตาอบทิ้งไว้ที่อุณหภูมิ ๔๐๐ องศาฟาเรนต์ไฮต์ก่อนค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แนท
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 413
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:38 am
ที่อยู่: อเมริกา

โพสต์โดย แนท » เสาร์ ก.พ. 18, 2006 11:54 am

แล้วก็เตรียมฟอยล์ขนาดที่จะห่อหุ้มเนื้อปลาได้ ๑ ชิ้น Spay ด้วย Pam butter ตรงกลางของแผ่นฟอยล์นะคะ จากนั้นก็เตรียมเนื้อปลาตามขนาดที่เราต้องการ พอได้แล้วก็เอามาวางบนฟอยล์ตรงที่เราได้ spay ไว้แล้วน่ะค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แนท
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 413
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:38 am
ที่อยู่: อเมริกา

โพสต์โดย แนท » เสาร์ ก.พ. 18, 2006 11:55 am

เคล็ด (ไม่) ลับที่แฟนแนทบอกก็คือ เวลาจะทาพวกเครื่องปรุงต่างๆที่ชิ้นปลา ให้เลือกที่เป็นของเหลวก่อนค่ะ ก็เริ่มจาก Lemom Butter Dill อย่างแรกเลยค่ะ แล้วต่อมากก็ Butter Calcium แล้วก็ Lemon & Herb Seasoning แล้วก็ Garlic salt ค่ะ แล้วตามไปด้วยเครื่องทุกชนิดที่เตรียมไว้ ใบกะเพรา พริกไทยป่น ใบทารากอน ใบออริกาโน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แนท
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 413
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:38 am
ที่อยู่: อเมริกา

โพสต์โดย แนท » เสาร์ ก.พ. 18, 2006 8:20 pm

เมื่อทาเครื่องปรุงต่างๆ เรียบร้อยแล้วก็ห่อปลาด้วยฟอยล์นั้นเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แนท
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 413
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:38 am
ที่อยู่: อเมริกา

โพสต์โดย แนท » เสาร์ ก.พ. 18, 2006 8:53 pm

แล้วก็เอาวางบนถาดที่เตรียมไว้ ซึ่งแนทก็ได้เอาฟอยล์ห่อถาดไว้อีกที เพื่อลองน้ำจากเนื้อปลาอีกทีน่ะค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แนท
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 413
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:38 am
ที่อยู่: อเมริกา

โพสต์โดย แนท » เสาร์ ก.พ. 18, 2006 9:02 pm

เมื่อเตาร้อนได้ที่ก็ยกถาดปลาใส่ในตู้อบเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แนท
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 413
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:38 am
ที่อยู่: อเมริกา

โพสต์โดย แนท » จันทร์ ก.พ. 20, 2006 8:51 pm

โดยใช้เวลาในการอบ ๓๐-๓๒ นาทีค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แนท
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 413
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:38 am
ที่อยู่: อเมริกา

โพสต์โดย แนท » จันทร์ ก.พ. 20, 2006 10:04 pm

เมื่อครบเวลาแล้วก็ยกถาดปลาออกมาจากตู้อบ แล้วก็โรยด้วย Chives และงาขาวเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แนท
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 413
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:38 am
ที่อยู่: อเมริกา

โพสต์โดย แนท » จันทร์ พ.ค. 01, 2006 3:53 pm

ก็เป็นว่าได้ปลาแซลมอนอร่อยๆ มากินแล้วค่ะ ส่วนมากแนทกับแฟนก็จะหุงข้าวกินกับปลาอบทุกครั้งค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แนท
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 413
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:38 am
ที่อยู่: อเมริกา


ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน