หน้า 2 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 7:59 am
โดย ยายหนู
เกี๊ยวชีสนี่ยายหนูไปซื้อเขามาเพื่อมาดูแบบว่าเขาห่ออย่างไร เพราะไม่มีครูสอน ไม่มีหนังสือหรือตำราอาหาร ทุกอย่างต้องเรียนรู้ด้วยตัวเอง เห็นพี่หมายบอกว่าเขาใช้ครีมชี๊สใส่เป็นไส้ แล้วก็ห่อตามปรกติธรรมดา ยายหนูใช้แผ่นเกี๊ยวนำมาตัดหรือไม่ตัดก็ได้ ห่อแบบกลมก่อนละกันนะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 8:00 am
โดย ยายหนู
เมื่อได้แผ่นเกี๊ยวกลมๆแล้วก็วางไส้ตรงกลาง จะเป็นชีสหรือหมู ไก่ กุ้งก็ได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 8:01 am
โดย ยายหนู
แล้วก็พับครึ่ง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 8:02 am
โดย ยายหนู
จับจีบตามรูป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 8:03 am
โดย ยายหนู
แล้วโค้งเข้ามาจบกัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 8:05 am
โดย ยายหนู
ใช้น้ำแตะเพื่อให้ติดกัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 8:06 am
โดย ยายหนู
เสร็จแล้วค่ะ โชว์ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 8:07 am
โดย ยายหนู
แบบสี่เหลี่ยม เสร็จแล้วออกมาก็สวยไม่แพ้กันเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 8:08 am
โดย ยายหนู
อีกด้าน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 8:09 am
โดย ยายหนู
เสร็จแล้วจ้า อยากได้ยกถาดเอาไปทอดเองนะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 8:10 am
โดย ยายหนู
หรือกลัวว่าจะเปลืองน้ำมัน เอ้า.. ทอดให้ก็ได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 22, 2008 12:28 am
โดย {แม่สลิ่ม}
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>เกี๊ยวทอด โดย... แม่สลิ่ม</span></span>

หลายคนยังสงสัยว่าจุ๋มทอดเกี๊ยวยังไงถึงได้สีแบบนี้ มาตอบให้ค่ะ ตอนกลางวันไม่ค่อยจะว่างหรอกค่ะ อย่าคิดว่าจะไม่มาตอบ บางทีมันก็ง่วงนะ ฝนก็ตก แอบไปหลับมา ตื่นมางงเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 22, 2008 12:28 am
โดย {แม่สลิ่ม}
แผ่นเกี๊ยว มีห่อเล็กกับห่อใหญ่นะคะ ห่อเล็กน่าจะราว ๕๐ แผ่นได้ ห่อใหญ่ราว ๑๐๐ แผ่นได้ค่ะ แต่น่าจะบวกไปอีกหลายแผ่น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 22, 2008 12:29 am
โดย {แม่สลิ่ม}
หมูสับนะคะ จุ๋มปรุงรสด้วยรากผักชีโขลกกับพริกไทยป่น เติมซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ซีอิ๊วเห็ดหอม หั่นผักชีฝอยๆใส่ไปสักหน่อยนะคะ แล้วลองเอาไปเวฟชิมดูว่าเค็มปะแล่มๆหรือเปล่า อย่าให้เค็มมากค่ะ เพราะแผ่นเกี๊ยวมันก็เค็มอยู่บ้างแล้วนะ เดี๋ยวหิวน้ำค่ะถ้าปรุงเค็มมากไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 22, 2008 12:30 am
โดย {แม่สลิ่ม}
อุปกรณ์ที่ต้องใช้ ตะเกียบ ค่ะ

รูปภาพ