ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

แป๊ะซะอิสาน

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย {ปูขาเก เซมารู} » พฤหัสฯ. ม.ค. 05, 2006 5:06 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>แป๊ะซะอิสาน โดย... ปูขาเก เซมารู</span></span>

เครื่องปรุง

◊ ปลาช่อน ปลานิล หรือปลาอะไรก็ได้ที่ชอบ
◊ ขิงซอย
◊ ซีอิ๊วขาว
◊ กระเทียมดอง
◊ น้ำตาล
◊ กระเทียม
◊ พริกขี้หนู
◊ มะนาว
◊ ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ
◊ ผักจิ้ม

วิธีทำ

◊ ปลาช่อน ปลานิล ปลาอะไรก็ได้ที่ชอบ ขอดเกล็ดล้างให้สะอาด นึ่งกับซีอิ๊วขาว ซอยขิงโรยหน้า ใส่น้ำกระเทียมดองด้วยก็ได้ค่ะ

น้ำจิ้ม

◊ ทำน้ำเชื่อมโดยเอาน้ำตาลผสมกับน้ำ ตั้งบนเตาเคี่ยวให้น้ำตาลละลาย พักไว้
◊ โขลกกระเทียม พริกขี้หนู ให้เข้ากัน แล้วใส่ลงไปในน้ำเชื่อม เติมเกลือ น้ำมะนาว แล้วก็ถั่วลิสงคั่วบดหยาบๆ
◊ เสริฟพร้อมผักต่างๆ ผักกาดหอม ผักชี สะระแหน่ ตามชอบค่ะ อ้อ.. อย่าลืมขนมจีนด้วยนะคะ เวลาจะทานก็หยิบผัก วางปลาลงบนผัก ทับด้วยเส้นขนมจีนอีกที ราดด้วยน้ำจิ้มอร่อยสุดๆ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pookhakae&group=15' target='_blank'>ปูขาเก เซมารู</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{ปูขาเก เซมารู}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 119
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 05, 2006 4:56 pm

ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron