ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

อุ้งเท้ามังกร(D)

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย {นายเหลือง} » เสาร์ ก.พ. 10, 2007 11:54 am

<span style='color:#FF3D77'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>อุ้งเท้ามังกร โดย... นายเหลือง</span></span>

อาหารแปลก อุ้งเท้ามังกร สูตรคุณแม่

นี่คือวัตถุดิบที่เราจะเอามทำเมนูนี้กัน ลองทายดูซิครับว่าในภาพคืออะไร?

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.9leang.com/' target='_blank'>นายเหลือง</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{นายเหลือง}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.พ. 10, 2007 11:48 am

โพสต์โดย {นายเหลือง} » เสาร์ ก.พ. 10, 2007 11:55 am

ที่จริงเป็นขาหน้ากุ้งชีแฮ้ หรือแชบ๊วยนั้นเองครับ คุณแม่เอากุ้งไปปรุงอาหารหมด เหลือเปลือกกุ้งที้งทุกที เลยเอามาลองทำเป็นอาหารทานเล่นดู ปรากฎว่าอร่อยครับ เมนูเนี้ยทานมาตั้งแต่เด็กทีเดียว จนเดี๋ยวนี้ก็ยังทำทานกันอยู่

ลองมาดูวิธีทำกันนะครับไม่ยากเลย พอเราได้ขาหน้ากุ้งมาแล้ว ล้างๆๆๆ แล้วเอาไปเข้าไมโครเวฟสัก ๑-๒ นาที ขากุ้งจะแห้งๆจนกรอบ

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.9leang.com/' target='_blank'>นายเหลือง</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{นายเหลือง}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.พ. 10, 2007 11:48 am

โพสต์โดย {นายเหลือง} » เสาร์ ก.พ. 10, 2007 11:55 am

จากนั้นเอาขากุ้งที่แห้งดีแล้วมาลงชุบในแป้งโกกิ แล้วเอาไปทอดเท่านั้นเอง

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.9leang.com/' target='_blank'>นายเหลือง</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{นายเหลือง}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.พ. 10, 2007 11:48 am

โพสต์โดย {นายเหลือง} » เสาร์ ก.พ. 10, 2007 11:55 am

เสร็จแล้วครับ กรอบไปหมด มีกลิ่นรสของกุ้งอยู่เต็มๆ เวลาทานจิ้มกับน้ำจิ้มไก่ บางครั้งดัดแปลงเอาหมูสับยัดใส่หัวกุ้งก่อนเอาไปชุบแป้งทอด ก็อร่อยนะครับ ลองเอาไปทำทานดู เมนูนี้เห็นว่าอร่อยดี เลยเอามาแนะนำให้ลองทำทานดูครับ

อีกอย่างขาหน้ากุ้งเป็นของเหลือที่เรามักทิ้งไป เสียดายครับ เอามาทำเป็นอาหารอร่อยได้อีกอย่าง ดูคุ้มค่าดี

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.9leang.com/' target='_blank'>นายเหลือง</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{นายเหลือง}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.พ. 10, 2007 11:48 am

โพสต์โดย {นายเหลือง} » เสาร์ ก.พ. 10, 2007 11:56 am

รับรองว่าทานแล้วไม่ทิ่มปากแน่ เพราะขาหน้ากุ้งจะนิ่มๆบางๆ เวลาแห้งแล้วจะกรอบๆ เบา ทานตอนยังไม่ทอดยังกรอบอร่อยเลยครับ อันนี้หมายถึงกุ้งชีแฮ้ กุ้งแชบ๊วยนะ ถ้ากุ้งกุลาดำก็อาจแข็งหน่อย แต่ก็ทานได้ครับ ไม่มีปัญหา

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.9leang.com/' target='_blank'>นายเหลือง</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{นายเหลือง}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.พ. 10, 2007 11:48 am


ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron