ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Marinated Chicken with Mango Relish

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย solorie » อังคาร ต.ค. 03, 2006 5:07 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>Marinated Chicken with Mango Relish โดย... solorie</span></span>

เมื่ออาทิตย์ก่อนดูรายการสาธิตการทำอาหารกับพี่ฝรั่งอยู่ สาธิตการทำ Marinated Chicken with Mango Relish นี่ละค่ะ หันมามองหน้ากันแล้วก็เอ่ยว่า น่าอร่อยเนอะ ฟี่ฝรั่งบอกว่าลองทำดูสิ ไม่ยากเท่าไหร่นี่ ข้าพเจ้าเลยจัดให้ค่ะคุณพี่ หน้าตาเป็นอย่างนี้ค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='color:orange'><span style='font-family:Courier'> ช้างน้อย</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
solorie
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มี.ค. 18, 2006 11:49 am

โพสต์โดย solorie » อังคาร ต.ค. 03, 2006 5:16 pm

คราวนี้เรามาดูเครื่องปรุงกันก่อนนะคะ

เครื่องปรุง Mango Relish

◊ น้ำมันพืช นิดหน่อย
◊ หอมหัวใหญ่สีแดง ๒ หัว
◊ พริกหวานสีแดง ๑ ลูก
◊ น้ำส้มสายชูไวน์ขาว ๑๕๐ ซีซี
◊ น้ำตาลทรายแดง ๑๗๐ กรัม
◊ ผงกะหรี่ ๑/๔ ช้อนโต๊ะ
◊ ผงผักชีป่น ๑/๔ ช้อนโต๊ะ
◊ พริกป่น ๑/๔ ช้อนโต๊ะ
◊ มะม่วงสุก ๒ ลูก (เก็บเม็ดไว้ใช้ด้วยนะคะ)

เครื่องปรุงไก่ย่าง

◊ อกไก่ ๒ ชิ้น
◊ ซอสถั่วเหลือง ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ กระเทียม ๓ กลีบ
◊ น้ำเชื่อมขิง ๒ ช้อนโต๊ะ

เมนูนี้จะเสริฟกับขนมปังพิต้า และผักกาดเขียวนะคะ

รูปภาพ
<span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='color:orange'><span style='font-family:Courier'> ช้างน้อย</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
solorie
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มี.ค. 18, 2006 11:49 am

โพสต์โดย solorie » อังคาร ต.ค. 03, 2006 5:33 pm

น้ำเชื่อมขิงได้มาจากขวดนี้แหละค่ะ stem ginger in jar หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปนะคะ กระปุกขิงเชื่อมเป็นอย่างนี้ค่ะ แต่จริงๆแล้วใช้แค่น้ำเชื่อม เนื้อขิงไม่ใช้ค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='color:orange'><span style='font-family:Courier'> ช้างน้อย</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
solorie
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มี.ค. 18, 2006 11:49 am

โพสต์โดย solorie » อังคาร ต.ค. 03, 2006 5:40 pm

ทีนี้มาดูวิธีทำกันนะคะ พระเอกของเราคือไก่ย่าง นี่ค่ะส่วนประกอบ ตอนแรกมาหมักไก่กันก่อนนะคะ

รูปภาพ
<span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='color:orange'><span style='font-family:Courier'> ช้างน้อย</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
solorie
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มี.ค. 18, 2006 11:49 am

โพสต์โดย solorie » อังคาร ต.ค. 03, 2006 5:47 pm

เริ่มแรกแล่อกไก่ให้บางค่ะ แต่ไม่ต้องให้ขาดจากกันนะคะ

รูปภาพ
<span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='color:orange'><span style='font-family:Courier'> ช้างน้อย</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
solorie
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มี.ค. 18, 2006 11:49 am

โพสต์โดย solorie » อังคาร ต.ค. 03, 2006 5:51 pm

เตรียมเครื่องหมักไก่ ได้แก่ กระเทียมสับ ซอสถั่วเหลือง และ น้ำเชื่อมขิง

รูปภาพ
<span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='color:orange'><span style='font-family:Courier'> ช้างน้อย</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
solorie
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มี.ค. 18, 2006 11:49 am

โพสต์โดย solorie » อังคาร ต.ค. 03, 2006 5:56 pm

พร้อมแล้วเอาทุกอย่างลงผสมกันเลยค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='color:orange'><span style='font-family:Courier'> ช้างน้อย</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
solorie
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มี.ค. 18, 2006 11:49 am

โพสต์โดย solorie » อังคาร ต.ค. 03, 2006 5:58 pm

ใส่ไก่ลงไปคลุกให้ทั่วค่ะ แล้วพักไว้ ไปทำส่วนของมะม่วงต่อค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='color:orange'><span style='font-family:Courier'> ช้างน้อย</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
solorie
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มี.ค. 18, 2006 11:49 am

โพสต์โดย solorie » อังคาร ต.ค. 03, 2006 6:11 pm

ปอกมะม่วง ฝานเมล็ดออกแล้วหั่นเป็นลูกเต๋าค่ะ อย่าทิ้งเม็ดมะม่วงนะคะ เพราะว่าจะต้องใช้ด้วยค่ะ เสร็จแล้วหั่นหอมใหญ่และพริกหวานเป็นลูกเต๋าเตรียมไว้ด้วยค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='color:orange'><span style='font-family:Courier'> ช้างน้อย</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
solorie
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มี.ค. 18, 2006 11:49 am

โพสต์โดย solorie » อังคาร ต.ค. 03, 2006 6:14 pm

เริ่มทำเลยนะคะ ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชค่ะ พอน้ำมันร้อนก็ใส่หอมลงไปเจียวให้เหลืองค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='color:orange'><span style='font-family:Courier'> ช้างน้อย</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
solorie
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มี.ค. 18, 2006 11:49 am

โพสต์โดย solorie » อังคาร ต.ค. 03, 2006 6:14 pm

ใส่พริกหวานตามลงไปผัดให้เข้ากันค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='color:orange'><span style='font-family:Courier'> ช้างน้อย</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
solorie
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มี.ค. 18, 2006 11:49 am

โพสต์โดย solorie » อังคาร ต.ค. 03, 2006 6:17 pm

จากนั้นใส่น้ำส้มสายชูไวน์ขาว และน้ำตาลทรายแดงลงไปค่ะ คนให้ทั่ว แล้วเคี่ยวประมาณ ๕ นาทีค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='color:orange'><span style='font-family:Courier'> ช้างน้อย</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
solorie
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มี.ค. 18, 2006 11:49 am

โพสต์โดย solorie » อังคาร ต.ค. 03, 2006 6:21 pm

ครบ ๕ นาทีแล้ว ต่อไปใส่นางเอกของเราลงไปค่ะ น้องมะม่วงนั่นเอง ใส่เม็ดมะม่วงลงไปด้วยนะคะ ตามสูตรค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='color:orange'><span style='font-family:Courier'> ช้างน้อย</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
solorie
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มี.ค. 18, 2006 11:49 am

โพสต์โดย solorie » อังคาร ต.ค. 03, 2006 6:23 pm

ใส่พริกป่น ผักชีป่นแห้ง และผงกะหรี่ตามลงไปค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='color:orange'><span style='font-family:Courier'> ช้างน้อย</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
solorie
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มี.ค. 18, 2006 11:49 am

โพสต์โดย solorie » อังคาร ต.ค. 03, 2006 6:26 pm

คนไปคนมานิดหน่อยค่ะ เคี่ยวทิ้งไว้ประมาณ ๔๕ นาทีค่ะ หมั่นคนเป็นระยะด้วยนะคะ

รูปภาพ
<span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='color:orange'><span style='font-family:Courier'> ช้างน้อย</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
solorie
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มี.ค. 18, 2006 11:49 am

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน