หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 24, 2008 8:49 am
โดย {@-Enya-@}
เนื้อไก่ขาวจั๊ว จิ้มเลยจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 24, 2008 8:49 am
โดย {@-Enya-@}
จิ้มแล้ว ก็เตรียมเข้าปากเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 28, 2008 1:27 am
โดย cake
เก็บตะไคร้หนีหนาวพอดี กำลังคิดว่านอกจากแช่แข็งแล้ว ตอนที่ยังสดๆจะเอาไปทำอะไรดี พอดีเจอสูตรที่ห้องสำรับของคาวสดๆ ร้อนๆ เข้าทางเลยค่ะ ดูเหมือนไก่ต้ม ไก่นึ่งธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดาค่ะ กลมกล่อมด้วยซีอิ๊วขาวและหอมค่ะ หอมใบมะกรูดและตะไคร้มากๆ ตอนนึ่งก็หอมโล่งจมูกไปทั้งบ้าน เพิ่งยกลงจากลังถึง ยังร้อนๆอยู่ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 28, 2008 1:50 am
โดย cake
เนื้อๆ หนังๆ กับน้ำจิ้มสุดแซ่บ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 29, 2008 5:29 am
โดย cake
สำหรับข้าพเจ้าชอบอวัยวะไก่ค่ะ ไม่ต้องสับ ไม่ต้องหั่นจิ้มน้ำจิ้ม อร่อยนัก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 30, 2008 10:26 am
โดย Tigeress
วันนี้พิมพ์ได้รับคำสั่งจากคุณชายให้ทำอาหารไทยไว้รอ ค้นหาสูตรตั้งนานค่ะเพราะคุณท่านจะทานอาหารที่พิมพ์ไม่เคยทำ แล้วก็ออกมาหน้าตาเป็นอย่างนี้ละค่ะ เพื่อนๆมาช่วยชิมและติชมให้หน่อยค่ะ นี่นึ่งเสร็จใหม่ๆ ยังอยู่ในหม้ออยู่เลยจ้ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 30, 2008 10:36 am
โดย Tigeress
ตำน้ำจิ้มรอแล้วนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 30, 2008 10:49 am
โดย Tigeress
แล้วนี่จ้ะ เสริฟได้แล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 08, 2008 7:55 am
โดย ณัชชา
ที่บ้านตุ๊กมีปาร์ตี้ค่ะ ตอนเย็นตุ๊กก็เลยแอบอู้งานเข้ามาหาเมนูอร่อยในบ้านเรา ไปสะดุดที่ไก่นึ่งตะไคร้ เพราะว่าน่ากินมากๆค่ะ แถมมีขมิ้นเป็นส่วนประกอบ เหมาะกับแขกที่มาบ้านเราเหลือเกิน (จะไม่เหมาะได้ยังไงล่ะคะ เพราะคนที่มาน่ะเป็นชาวศรีลังกาทั้งนั้น) ขอบคุณพี่แจ๋สำหรับสูตรอร่อยๆนะคะ ภาพแรกนี้รีบถ่าย เพราะกลัวว่าเดี๋ยวเวลาจัดโต๊ะแล้วจะไม่มีเวลาถ่ายรูปอีก ก็เลยเอาถ่ายเอาจากจานที่จัดให้คุณลูกเลี้ยงค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 10, 2008 2:55 am
โดย ณัชชา
ระหว่างที่พวกคุณชายนั่งดื่ม ตุ๊กก็แอบมาจัดจาน ถ่ายรูปเป็นครั้งที่ ๒ ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 10, 2008 4:04 am
โดย ณัชชา
สุดท้ายแล้วค่ะ ตอนยกเสริฟคนกินชมกันใหญ่เลยค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรดีๆนะคะ สำหรับตุ๊กเสียดายตรงที่มีตะไคร้น้อยไปหน่อย ก็เลยไม่ได้กลิ่นเท่าที่ควร คราวหน้าตุ๊กจะทำใหม่ เมนูนี้ได้เป็นเมนูประจำบ้านแน่นอนค่ะ ขอบคุณมากนะคะ

รูปภาพ