เก็บตะไคร้หนีหนาวพอดี กำลังคิดว่านอกจากแช่แข็งแล้ว ตอนที่ยังสดๆจะเอาไปทำอะไรดี พอดีเจอสูตรที่ห้องสำรับของคาวสดๆ ร้อนๆ เข้าทางเลยค่ะ ดูเหมือนไก่ต้ม ไก่นึ่งธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดาค่ะ กลมกล่อมด้วยซีอิ๊วขาวและหอมค่ะ หอมใบมะกรูดและตะไคร้มากๆ ตอนนึ่งก็หอมโล่งจมูกไปทั้งบ้าน เพิ่งยกลงจากลังถึง ยังร้อนๆอยู่ค่ะ