หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 18, 2006 12:53 pm
โดย Bonita
แล้วก็ใส่ผักที่หั่นรอไว้ได้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 18, 2006 12:54 pm
โดย Bonita
แล้วก็คนให้ทุกอย่างเข้ากันนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 18, 2006 12:54 pm
โดย Bonita
ตอนนี้น้ำเดือดแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 18, 2006 12:54 pm
โดย Bonita
เหมียวใช้กระดาษฟอยล์นะคะ เพราะว่าไม่มีใบตองค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 18, 2006 12:55 pm
โดย Bonita
แล้วก็ห่อให้มิดชิดอย่าให้น้ำเครื่องปรุงรั่วออกมาค่ะ แล้วก็เอามาเรียงใส่ซึ้งนะคะ เหมียวมีซึ้งแบบจีนค่ะ ดีมากๆเลยค่ะ นึ่งสารพัดค่ะ กลิ่นหอมดีด้วยค่ะ เพราะเราจะได้กลิ่นไม้ไผ่จากซึ้งนี้ด้วยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 18, 2006 12:55 pm
โดย Bonita
ยกซึ้งขึ้นตั้งบนกระทะที่น้ำเดือด เหมียวใช้กระทะเพราะว่าปากกระทะกับซึ้งมันเท่ากันพอดีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 18, 2006 12:55 pm
โดย Bonita
เอาฝาปิดแล้วนึ่งไปประมาณ ๑ ชั่วโมงค่ะ เพื่อความมั่นใจว่าสุกแน่นอน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 18, 2006 12:55 pm
โดย Bonita
เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหกค่ะ เปิดฝาดูหน่อยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 18, 2006 12:56 pm
โดย Bonita
และเพื่อความแน่ใจว่าสุกหรือยังก็เปิดดูข้างในห่อหมกด้วยค่ะ รูปไม่ค่อยชัดเพราะว่าไอความร้อนมันระเหยมาโดนเลนส์กล้องค่ะ ขอโทษนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 18, 2006 12:56 pm
โดย Bonita
เสร็จแล้วค่ะ เอาข้าวเหนียวจ้ำ อร่อยได้รสชาติจริงๆเลยค่ะ เชิญมาร่วมวงด้วยกันนะคะ เชิญทุกๆคนเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ต.ค. 27, 2006 12:26 pm
โดย dora_jam
ด้วยความอยากกินหมกเครื่องในไก่กับหน่อไม้ดองกับวุ้นเส้น แจ่มเลยลองทำรวมกันทำรวมกัน ระหว่างสูตรหมกเครื่องในไก่กับผัดขี้เมาหน่อไม้ดองกับวุ้นเส้น สูตรของพี่เหมียวค่ะ เลยออกมาหน้าตาแบบนี้ค่ะ อร่อยมากค่ะ อร่อยได้ใจเลยค่ะสูตรพี่เหมียว ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆอีกครั้งค่ะ แจ่มใส่ข้าวบือน้อยไปเลยดูแห้งๆ คราวหน้าจะแก้ตัวใหม่ค่ะ

รูปภาพ