อาหารจานนี้ง่ายมากๆเลยค่ะ เหมาะสำหรับพ่อบ้านแม่บ้านลูกบ้านที่ทานเผ็ดได้แต่ไม่มาก คือไม่เผ็ดมากน่ะค่ะ เครื่องปรุงมีนิดเดียวเอง ไม่รู้คนอื่นเคยทำกันไหม แต่ดิฉันลอง (มั่ว) ทำดู แล้วดันออกมาเข้าท่า (ตอนแรกนึกว่าฟลุ๊ค แต่ลองทำซ้ำก็อร่อยอีกค่ะ เลยอยากนำมาบอกต่อค่ะ เริ่มเลยนะคะ
เครื่องปรุง
◊ &nsbp; &nsbp;ปลาจะละเม็ด ๑ ตัว
◊ &nsbp; &nsbp;ซีอิ๊วขาว ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ &nsbp; &nsbp;น้ำจิ้มไก่ ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ &nsbp; &nsbp;ต้นหอม
◊ &nsbp; &nsbp;พริกชี้ฟ้าหั่น (เอาไว้โรยหน้า)