หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 17, 2007 8:30 am
โดย ยายหนู
หันมาเตรียมจาน วางขิงซอยลงไปกึ่งกลางของจาน ตามด้วยปลาเค็มชิ้นตามต้องการ ไม่ต้องใหญ่มากนะคะ อย่าโลภมาก รู้ค่ะว่ากำลังหิว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 17, 2007 8:31 am
โดย ยายหนู
ตามด้วยหมูที่หมัก เรียงบางๆลงไปรอบๆปลา

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 17, 2007 8:32 am
โดย ยายหนู
แล้วก็ขิงอีกทีวางทับบนปลา การที่ใช้ขิงวางบนปลาเพื่อดับกลิ่นคาวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นทอดหรือต้ม คนฮ่องกงต้องใช้ขิง ตามด้วยต้นหอมและพริก มากน้อยตามชอบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 17, 2007 8:33 am
โดย ยายหนู
เสร็จแล้วคลุมด้วยพลาสติกห่ออาหาร ถ้าเกรงว่ากลิ่นมาออกมารบกวนให้ห่อแบบปลายพลาสติกทับกัน หรือพันจานโดยรอบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 17, 2007 8:37 am
โดย ยายหนู
เอาไปเข้าไมโครเวฟประมาณ ๑๐ นาที อันนี้แล้วแต่ความแรงของไมโครเวฟที่บ้านด้วยนะ ของยายหนูใช้ ๗ นาทีค่ะ สุกแล้วหน้าตาเป็นแบบนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 17, 2007 8:41 am
โดย ยายหนู
แกะพลาสติกออก ส่งกลิ่นหอมเย้ายวนใจผู้ที่รักปลาเค็มอย่างยายหนูเป็นอย่างยิ่ง กินข้าว ๒ ชามเลยวันนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ย. 23, 2007 9:40 pm
โดย Bonita
พี่ยายหนูจ๋า หลังจากที่ทำหมูแดงแล้วไม่ได้กินสมใจปราถนาก็หันหน้ามาหาเมนูใหม่ค่ะ อย่างที่เคยบอกพี่ยายหนูไว้นะคะว่าเหมียวชอบปลาเค็มค่ะ กินกับมืออีกต่างหาก มันแซ่บดีค่ะพี่ เห็นสูตรตั้งแต่พี่ยายหนูโพสต์สูตรใหม่ๆก็ทำกินเลยนะคะ แต่เพิ่งได้มาส่งการบ้านค่ะพี่ อร่อยมากค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆนะคะ ทำง่ายด้วยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ย. 23, 2007 10:06 pm
โดย Bonita
อันนี้ถ่ายแบบอัพเกรดตัวเองนะคะ เพราะว่ายังไม่อยากให้มือเปื้อนค่ะ แต่หลังจากถ่ายรูปเสร็จพี่ยายหนูคงรู้นะคะพี่ว่าเหมียวมือเปื้อนไปหมดเลยจ้า เชิญนะคะ เชิญทุกๆคนเลยค่ะ มาแซ่บด้วยกันนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 03, 2008 11:01 am
โดย {ปูขาเก เซมารู}
ส่งการบ้านพี่หมูแดงค่ะ

รูปภาพ