หน้า 3 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 24, 2006 8:41 pm
โดย มอมแมม
พอไก่เปลี่ยนสีทั้งสองด้านก็ใส่กระเทียมค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 24, 2006 8:58 pm
โดย มอมแมม
ผัดจนกระเทียมเหลืองนะคะ แล้วก็ใส่เห็ดลงไปค่ะ ผัดแค่พอเห็ดสุก แนนกลับไปกลับมาประมาณ ๑ นาทีค่ะ แนนชอบเห็ดกรอบๆ เคี้ยวเพลินดีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 27, 2006 6:43 pm
โดย มอมแมม
พอเห็ดได้ที่แล้วก็ใส่ ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาล และชูรสค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 27, 2006 6:47 pm
โดย มอมแมม
แล้วก็ผัดให้เข้ากันค่ะ เติมน้ำไปประมาณ ๑/๒ ถ้วยค่ะ แล้วใส่หัวหอมลงไป เอาขิงที่แยกไว้กลับมาผัดกับส่วนที่เราปรุงรสแล้วค่ะ ผัดให้เข้ากันนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 27, 2006 7:14 pm
โดย มอมแมม
พอเห็นว่าหอมสุกแล้วก็ชิมได้เลยค่ะ ขาดหวานขาดเค็มเติมได้ตอนนี้ค่ะ เครื่องปรุงที่แนนให้ต้องปรับเปลี่ยนเอาตามจำนวนผักนะคะ เปิดไฟแรงสุด ให้เดือดจัดๆอีกครั้งค่ะ แล้วก็ปิดไฟตักใส่จานพร้อมเสริฟค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 27, 2006 8:44 pm
โดย มอมแมม
ผัดขิงแบบนี้จะให้รสชาติที่นุ่มกว่า เผ็ดน้อยกว่ามาก แล้วก็จะหอมขิงทอดด้วยค่ะ เมื่อก่อนแม่สามีไม่กินค่ะเพราะเห็นใส่ขิงเยอะมาก ต้องเผ็ดตายแน่ แต่พอได้ลองกินก็ติดใจค่ะ หนึ่งปีจะมาเยี่ยมลูกสะใภ้ครั้งหนึ่ง และก็จะต้องทำผัดขิงให้เธอทุกครั้ง เพราะเธอขอค่ะ หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกนะคะสูตรนี้ แมที่เมืองไทยสอนทำค่ะ แนนว่าอร่อยตรงที่ไม่เผ็ดโด่งอย่างเดียว แต่จะมีกลิ่นหอมมาด้วย มันก็เป็นตัวทำให้อาหารธรรมดาๆน่ากินขึ้นมาอีกได้เหมือนกันค่ะ ขออร่อยกันถ้วนหน้านะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 24, 2006 10:36 pm
โดย แตง
วันนี้ทำหมูผัดขิงค่ะ ก่อนเอาไปวัดเลยเอามาให้ดูก่อน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 25, 2006 10:22 pm
โดย บั ว ผั น
ส่งการบ้านไก่ผัดขิงค่ะ แต่ว่าผิดสูตรครูไปนิดหน่อยคือว่าไม่ได้ใส่เต้าเจี้ยวเพราะว่าไม่มี เห็ดหูหนูไม่มี ก็เลยใส่เห็ดหอมแทนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 25, 2006 10:39 pm
โดย บั ว ผั น
กลัวไม่พอ เลยยกมาให้อีกจาน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 27, 2006 9:22 pm
โดย แน๊ตตี้
วันนี้นึกอยากกินตับน่ะค่ะ ก็เลยทำตับผัดขิงสูตรของครูเหมียวค่ะ นี่เป็นหนึ่งในเมนูโปรดของแน๊ตเลยนะคะนี่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 30, 2006 8:20 pm
โดย Sanhathai
บอกได้คำเดียวว่าหอมขิงและอร่อยมากๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 30, 2006 8:44 pm
โดย Sanhathai
ถ้าชิมแล้วไม่อร่อยก็ไปโทษตาก้านยาวเอาละกัน เพราะเป็นคนหั่นขิง (หนายังกะก้อนอิฐ) ขอบคุณพี่เหมียวสำหรับสูตรนะคะ (กำลังดูบอล ไม่มีกะจิตกะใจโพสต์เลย)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ค. 16, 2006 4:20 pm
โดย Amelia
ครูหน่อย มาตรวจชิมการบ้านหน่อยค่ะ ใช้เนื้อไก่นะคะ ทำไปให้ญาติที่ชิคาโกค่ะ (ภรรยาทำกับข้าวไม่เป็น) อร่อยมากค่ะ ต้นหอมปลูกเองเลยไม่ค่อยสวยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ค. 30, 2006 2:59 pm
โดย แน๊ตตี้
ตั้งแต่เห็นคุณหน่อยทำคราวโน้นก็นึกอยากทานขี้นมาบ้าง วันนี้ก็เลยได้ฤกษ์ทำซักที อร่อยมากค่ะ ขอบอก (ไม่ได้ชมตัวเองนะ)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 06, 2006 1:17 pm
โดย cake
เมนูนี้ไม่ได้กินนานแล้ว คุณครูมาจุดประกายได้สำเร็จเลยค่ะ ใส่เห็ดหูหนูด้วย โรยหน้าด้วยขิงทอดกรอบ

รูปภาพ