ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

หมูสามชั้นอบเค็ม (D)

คลังอาหารจานด่วน กระทะร้อนๆ ผัดๆ คลุกๆ เดี๋ยวเดียวก็ได้อาหารจานอร่อย

โพสต์โดย Rotjana Geneva » จันทร์ ส.ค. 20, 2007 6:29 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>หมูสามชั้นอบเค็ม โดย... Rotjana Geneva</span></span>

ช่วงนี้เข้าครัวมาเจอแต่เมนูหมูทั้งนั้นเลย ดูเหมือนจะเป็นช่วงหมูฟีเวอร์ รจนามาแถมอีกเมนูค่ะ ทำง่ายจริงๆ เครื่องก็น้อย เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี ดูเครื่ืองปรุงกันนะจ๊ะ

เครื่องปรุง

◊ หมูสามชั้นหั่นก้อนใหญ่ๆ
◊ เกลือป่น
◊ พริกไทย
◊ น้ำตาลนิดหน่อย
◊ น้ำมันพืช
◊ น้ำเปล่า

วิธีทำ

◊ เอาหมูหมักเกลือพริกไทยให้ทั่ว จะทิ้งไว้ค้างคืนหรือทำเลยก็ได้ พอจะเริ่มทำก็เอาน้ำมันเทใส่กระทะสัก ๒-๓ ช้อน ไฟแรง เอาหมูลงไปผัดให้เกรียมสวยทุกด้าน จากนั้นลดไฟอ่อน ทิ้งไว้จนน้ำมันจากหมูออกมามากๆ ตอนนี้กระทะอาจจะเริ่มมีไหม้นิดๆ
◊ เทน้ำมันหมูที่ได้ทิ้งไปให้หมด (จะได้ไม่ไปเกาะรอบเอวเรา) เติมน้ำพอท่วมหมูนิดๆ เปิดไฟกลาง-อ่อน เคี่ยวให้น้ำเดือดไปเรื่อยๆ จนเริ่มจะแห้ง
◊ ผัดหมูเป็นระยะๆ พอใกล้ๆจะได้มีน้ำขลุกขลิกก็เติมน้ำตาลลงไปตัดรสซักหน่อย ที่ไม่ให้ใส่น้ำตาลก่อนเพราะหมูมันจะไหม้ตอนเจียวเอาน้ำมันออกน่ะค่ะ
◊ ผลผลิตที่ได้ก็หน้าตาเป็นอย่างนี้แหละ หมูนุ่มนิ่มน่ากิน กินกับข้าวต้มหรือข้าวสวยร้อนๆ หรือข้าวเหนียวร้อนๆ ก็ไม่ผิดกติกา ทำน้ำจิ้มตามใจชอบจ้า

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Rotjana Geneva
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 658
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ค. 02, 2007 10:35 am
ที่อยู่: เจนีวา สวิตเซอร์แลนด์

ย้อนกลับไปยัง จานผัด และกระทะร้อน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Bing [Bot] และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน