หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 20, 2007 2:25 am
โดย ณัชชา
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>กระเพาะปลาผัดแห้ง โดย... ณัชชา</span></span>

มีใครชอบกินกระเพาะปลาบ้างคะ ตุ๊กชอบกินมากๆ เวลาเคี้ยวมันจะกรุบๆ หนึบๆ ในปาก คิดแล้วอยากกิน วันก่อนไปเดินซุปเปอร์ฯก็เลยถอยกระเพาะปลาแห้งมา ๑ ถุง ตอนแรกตั้งใจทำเป็นกระเพาะปลาน้ำแดง แต่อุปกรณ์ไม่ครบ ก็เลยต้องเปลี่ยนเมนูกระทันหันค่ะ ได้มาเป็น กระเพาะปลาผัดแห้ง จานนี้นี่เอง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 20, 2007 2:30 am
โดย ณัชชา
เครื่องปรุง

◊ กระเพาะปลาแห้ง ๑ ถุง (น้ำหนัก ๘๐ กรัมค่ะ)
◊ หน่อไม้หั่นฝอยปริมาณตามชอบ
◊ กระเทียมบุบ ๓-๔ หัว
◊ ไข่ไก่ ๒ ฟอง
◊ ต้นหอมหั่นท่อน (วันนี้ไม่มีค่ะ)
◊ คึ่นช่ายหั่นท่อน
◊ พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้นเพื่อความสวยงาม (วันนี้ไม่มีเหมือนกันค่ะ)
◊ น้ำมันพืชนิดหน่อยค่ะ
◊ น้ำซุป นิดหน่อย
◊ น้ำมันหอย
◊ ซีอิ๊วขาว
◊ พริกไทยป่น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 20, 2007 2:32 am
โดย ณัชชา
ระหว่างต้มกระเพาะปลา เราก็มาหั่นหน่อไม้และเครื่องปรุงต่างๆเตรียมไว้ค่ะ ถ้าใครใช้หน่อไม้เปรี้ยว ก็ให้ต้มน้ำทิ้งก่อนนะคะ จะได้ลดกลิ่นลง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 20, 2007 2:35 am
โดย ณัชชา
กระเพาะปลาต้มเสร็จแล้ว นำมาล้างน้ำบีบน้ำมันออกให้มากที่สุดนะคะ เสร็จแล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆเตรียมไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 20, 2007 2:36 am
โดย ณัชชา
เครื่องปรุงพร้อมแล้วเราก็มาเตรียมผัดกันค่ะ ขอบอกว่าจานนี้ทำง่ายมากๆ เริ่มจากตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อนดีก็นำกระเทียมลงเจียวให้หอมนะคะ ใส่ไข่ลงไปตีให้ไข่แตกกระจายแบบในภาพเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 20, 2007 2:37 am
โดย ณัชชา
ใส่กระเพาะปลาที่เตรียมไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 20, 2007 2:38 am
โดย ณัชชา
ตามด้วยหน่อไม้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 20, 2007 2:38 am
โดย ณัชชา
ผัดให้เข้ากัน ถ้าแห้งเกินไปก็ใส่น้ำซุปนะคะ ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ถ้าใครชอบจะใส่น้ำตาลก็ไม่ว่ากันค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 20, 2007 2:39 am
โดย ณัชชา
ใส่พริกไทยป่นลงไปค่ะ ตุ๊กชอบมากก็ใส่มาก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 20, 2007 2:40 am
โดย ณัชชา
สุดท้ายใส่คึ่นช่ายหั่นฝอยค่ะ ผัดให้เข้ากันก็เสร็จพร้อมเสริฟแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 20, 2007 2:43 am
โดย ณัชชา
ตักเสริฟค่ะ กินกับน้ำส้มพริกดอง หรือใครชอบจะโรยพริกป่น หรือน้ำพริกนรกลงไป ก็อร่อยได้แล้วจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ต.ค. 06, 2007 2:21 pm
โดย natmarsha
วันนี้เกิดนึกครึ้มอยากกินเมนูนี้ขึ้นมา ไปเปิดคลังสมบัติหยิบเอากระเพาะปลามาสังหารซะเลย ขอบอกว่าอร่อยอย่างแรงเลย ขอบคุณนะคะสำหรับเมนูอร่อยๆ

รูปภาพ