หน้า 3 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 10, 2006 12:13 pm
โดย Jeabie
ขอบคุณพี่เมย์นะคะสำหรับสูตรผัดพริกมะเขือยาวแสนอร่อยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ย. 08, 2006 4:27 pm
โดย ยายหนู
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ผัดมะเขือยาวย่าง โดย... ยายหนู</span></span>

เมนูนี้ทำมาตั้งแต่เปิดร้าน ใช้มะเขือไทยบ้าง ฝรั่งบ้าง แล้วแต่จะหาได้ สลับกันกับผัดฝักทอง ซึ่งฝรั่งชอบเพราะได้วิตามินดี แต่ไม่ได้เอามาโพสต์ เพราะเห็นเพื่อนหลายท่านโพสต์ไปแล้ว เห็นแว๊บๆว่ามีเพื่อนบางคนบอกว่าเผามะเขือไม่เป็น วันนี้ยายหนูเลยเอาอาหารที่ทำใส่ถาดบุฟเฟต์มาลง เพื่อว่าจะได้เป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆบ้าง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ย. 08, 2006 4:31 pm
โดย ยายหนู
เริ่มจากการเผามะเขือก่อน ซึ่งเป็นอาหารจานโปรดของพ่อเด็กๆเมื่อสมัยยังมีชีวิตอยู่ แล้วก็เป็นอาหารอีกจานหนึ่งที่คุณบิลชอบ แต่ผัดกับหมูสามชั้นเจียวพอเหลือง อร่อยมาก ไฟจะต้องแรง เปลือกจะได้ไหม้และพอง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ย. 08, 2006 4:36 pm
โดย ยายหนู
กลับอีกด้านหนึ่ง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ย. 08, 2006 4:43 pm
โดย ยายหนู
เสร็จแล้วจะได้แบบนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ย. 08, 2006 4:46 pm
โดย ยายหนู
เอาเขาไปอาบน้ำ เพื่อให้เบาความร้อนลงอีกหน่อย แล้วลอกเปลือกออก ลอกทั้งๆที่ยังร้อนอยู่นะ ถ้าปล่อยเย็นแล้วจะลอกไม่ค่อยได้ดี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ย. 08, 2006 4:48 pm
โดย ยายหนู
แล้วหยิบเปลือกดึงอย่างนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ย. 08, 2006 4:54 pm
โดย ยายหนู
เสร็จแล้วก็จับเขาอาบน้ำเบาๆอีกครั้ง เตรียมขึ้นเขียงหั่น ตัดใส่จานพักไว้ เตรียมผัด ผัดมะเขือเผานี้จะอร่อยและหอมกว่าปิ้ง แต่เนื่องด้วยเราทำใส่ถาดขาย (เคยลองแล้ว) ฝรั่งตักกันเละไปหมด ดูไม่น่ากิน เลยเปลี่ยนมาเป็นปิ้ง แต่ของยายหนูจานนี้ จะกินกับพริกน้ำปลากุ้งแห้ง ตามอย่างที่เห็นแม่ชอบกินอยู่เป็นประจำ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 02, 2006 9:05 am
โดย ยายหนู
ยายหนูใช้เตาปิ้งไฟฟ้าแบบนอนสติ๊ก เราก็ผ่ามะเขือกันเลยค่ะ อย่าให้หนาและบางมากไปเดี๋ยวจะเละ ปิ้งทั้งสองด้านให้พอสุก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 02, 2006 11:03 am
โดย ยายหนู
เมื่อปิ้งสุกเสร็จแล้วก็หั่น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 02, 2006 7:30 pm
โดย ยายหนู
ตั้งกระทะ ใส่กระเทียมสับลงไป ตามด้วยเต้าเจี้ยว ผัดพอหอม ก็ตามด้วยหมูสับ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ธ.ค. 03, 2006 5:37 am
โดย ยายหนู
พอหมูสุก ตัดน้ำตาลหน่อย ชิมรส ตามด้วยโหระพา พริกอ่อน เทมะเขือลงไป คนกลับไปมาเบาๆ ๒-๓ ที ยกลงตักใส่จาน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ธ.ค. 03, 2006 5:42 am
โดย ยายหนู
ของยายหนูขอเทลงถาดเอาออกไปหน้าร้านค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 22, 2006 9:26 am
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
วานนี้แฟนพาออกไปซื้อของกะซื้อมาเตรียมสำหรับวันคริสต์มาส ไหนจะเป็นวันหยุด ร้านก็ปิดด้วย ตาเลยซื้อของมาเยอะแยะเลยค่ะ ไปร้านเวียดนามบ้าง ซุปเปอร์ฯบ้าง แต่จริงๆแล้วตาไม่ได้แพลนเมนูอะไรไว้มากมายหรอกค่ะ กะว่าจะมาจิ๊กเอาแถวๆนี้แหละค่ะ ยืนซื้อผักอยู่ดีๆ เกิดอยากหม่ำผัดมะเขือซะยังงั้น ตาเลยหยิบมาลูกหนึ่ง พอซื้อโหระพามาแล้วด้วย และเกิดอาการอยากหมูสามชั้นเป็นอย่างมาก ตาเดินซื้อของอยู่ ๒ ชั่วโมงอย่างเหน็ดเหนื่อยเลยค่ะ (ก็คนท้องแก่ใกล้คลอดแล้วเนอะ) กลับถึงบ้านหุงข้าวหุงปลา แล้วจัดการผัดเจ้านี่เลยค่ะ เจ้าหน้าตาผัดมะเขือของตา โหระพาช้ำไปหน่อยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 22, 2007 8:53 pm
โดย มาม่าหมูเหนียว
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>มะเขือยาวผัดน้ำจิ้มข้าวมันไก่ โดย... มาม่าหมูเหนียว</span></span>

อันเนื่องมาจากว่าวันนี้ไม่รู้จะทำอะไรกินดี เดินหมุนไปหมุนมาเปิดตู้เย็นอยู่หลายรอบ ก็เหลือบไปเห็นน้ำจิ้มข้าวมันไก่ที่ทำใส่กระปุกเอาไว้เมื่อวานซืน จะทำข้าวมันไก่กินอีกรอบก็อย่าเลย ขี้เกียจ แถมเบื่อแล้วด้วย กินข้าวมันไก่มาหลายมื้อแล้ว แต่จะทิ้งไว้ในตู้นานไปกว่านี้ก็มีเน่าแน่นอน เสียดาย ข้าวของมันแพง อย่ากินทิ้งกินขว้าง จะเอามันมาทำอะไรดี ก็เลยขุดของเก่าออกมาจากตู้เย็น ได้มะเขือม่วง ๑ ลูก กับหมูสามชั้นอีก ๑ ชิ้น ก็เลยได้ความคิดทำนี่แหละค่ะ กินได้ไม่ได้ไม่รู้ ไม่อร่อยได้มีทิ้งแน่นอน แต่ต้องถ่ายรูปเอาไว้ก่อน เผื่ออร่อย จะได้เอามาอวดพี่ๆครัวไกลบ้าน เผื่อใครเกิดมีน้ำจิ้มข้าวมันไก่เหลือ อยากลองทำกินดูบ้าง เอารูปไปดูก่อน

รูปภาพ