ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

หมูสามชั้นผัดปลาเค็ม(D)

คลังอาหารจานด่วน กระทะร้อนๆ ผัดๆ คลุกๆ เดี๋ยวเดียวก็ได้อาหารจานอร่อย

โพสต์โดย {Regenbogen ^_^} » เสาร์ ก.พ. 10, 2007 2:30 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>หมูสามชั้นผัดปลาเค็ม โดย... Regenbogen ^_^</span></span>

วันนี้เอาเมนูอาหารอบมาฝากน้องๆ เพื่อนๆ ค่ะ มีเพื่อนคนหนึ่งหลังไมค์มาถามว่าทำอย่างไร สูตรเดิมจริงๆเป็นของพี่หมึกแดง ศิริเฉลิม สวัสดิวัตน์ นะคะ สูตรของพี่หมึกแดงค่ะ

เครื่องปรุง

◊ หมูสามชั้น ๑ กิโลกรัม
◊ ปลากะพงแดงเค็ม ๑ / ๒ กิโลกรัม
◊ น้ำซุปไก่ ๔ ถ้วย
◊ กระเทียมไทย ๑ กำมือ
◊ ซีอิ๊วดำหวาน พอประมาณ
◊ น้ำมันพืช พอประมาณ

วิธีทำ

◊ นำหมูสามชั้นมาล้างทำความสะอาด แล้วนำไปลวกในน้ำเดือดเล็กน้อยให้ผิวตึง หั่นเป็นชิ้นๆ ขนาดพอคำ
◊ ปลากะพงแดงเค็มล้าง แล้วหั่นเป็นชิ้นบางๆ
◊ นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันลงไปนิดหน่อย ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอม ใส่หมูและปลากะพงแดงเค็มลงไปผัดให้เข้ากัน แต่งสีด้วยซีอิ๊วดำหวาน แล้วเติมน้ำซุปลงไปให้น้ำซุปท่วมหมู คนให้เข้ากัน ลดไฟลงเคี่ยวต่อไปประมาณ ๑ ชั่วโมง ด้วยไฟอ่อนๆ ดูหมูจนหมูนิ่ม แต่อย่าให้เปื่อย รับประทานกับข้าวต้มหรือข้าวสวยร้อนๆ

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=regenbogen-kingpai&group=11' target='_blank'>regenbogen ^_^</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Regenbogen ^_^}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 9:27 pm

โพสต์โดย {Regenbogen ^_^} » เสาร์ ก.พ. 10, 2007 2:30 pm

ก่อนอื่นเลือกหมูสามชั้นที่เนื้อเยอะหน่อยนะคะ ของพี่ในรูปประมาณ ๘ ขีดกว่าๆ บอกคนขับรถประจำตำแหน่งให้ซื้อมาเยอะๆ นี่ละ เยอะแล้ว ถ้าไม่อยากทานมันเยอะก็ใช้หมูสามชั้นครึ่ง กับเนื้อหมูครึ่งก็ได้ค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=regenbogen-kingpai&group=11' target='_blank'>regenbogen ^_^</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Regenbogen ^_^}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 9:27 pm

โพสต์โดย {Regenbogen ^_^} » เสาร์ ก.พ. 10, 2007 2:30 pm

ดันลืม หั่นก่อนลวกน้ำเดือด แต่พี่ว่าขั้นตอนนี้ไม่จำเป็นค่ะ ปรกติไม่เคยลวกน้ำเลย

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=regenbogen-kingpai&group=11' target='_blank'>regenbogen ^_^</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Regenbogen ^_^}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 9:27 pm

โพสต์โดย {Regenbogen ^_^} » เสาร์ ก.พ. 10, 2007 2:31 pm

ส่วนประกอบมีแค่นี้เองค่ะ หมูสามชั้น (พี่ใช้แค่ชิ้นเดียว แต่ว่าแต่ละชิ้นค่อนข้างใหญ่นะคะ ลองเทียบขนาดกับขวดซีอิ๊วดูค่ะ) น้ำมันพืช ซีิอิ๊วดำหวาน กระเทียม ปลาอินทรี น้ำซุปไม่ได้ใช้ค่ะ ใช้น้ำเปล่าแทน ตอนแรกชั่งใจอยู่นานว่าจะผัดกับปลาอินทรีหรือปลากุเลาน้องยุ้ย แต่คิดๆแล้วปลากุเลาหายากกว่า เลยเอามาผัดกับปลาอินทรีค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=regenbogen-kingpai&group=11' target='_blank'>regenbogen ^_^</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Regenbogen ^_^}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 9:27 pm

โพสต์โดย {Regenbogen ^_^} » เสาร์ ก.พ. 10, 2007 2:31 pm

ใส่น้ำมันแค่พออาบก้นหม้อหรือกระทะ ใส่กระเทียม ผัดพอหอมแล้วก็ใส่หมู พอผิวตึงๆแล้วก็ใส่ปลาเค็มตัดเป็นชิ้นเล็กๆลงไป ผัดพอเข้ากัน ใส่ซีอิ๊วดำหวานแค่ให้เป็นสีน้ำตาลแต่อย่าเข้มมาก (แอบใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปปลายหยิบมือค่ะ เรียกสีคาราเมลตอนเสร็จ) แล้วใส่น้ำพอเกือบจะปริ่มเนื้อหมู พอเดือดลดไฟอ่อน ปิดฝาประมาณ ๓๐ นาที คนบ้างสัก ๑-๒ ครั้ง เสร็จแล้วเปิดฝาไฟแรงนิดหน่อยเพื่อให้น้ำระเหยเร็วๆอีกประมาณ ๒๐ นาทีค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=regenbogen-kingpai&group=11' target='_blank'>regenbogen ^_^</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Regenbogen ^_^}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 9:27 pm

โพสต์โดย {Regenbogen ^_^} » เสาร์ ก.พ. 10, 2007 2:32 pm

พอเสียงเริ่มเป็นเสียงฉี่ฉ่าก็ปิดไฟเลยค่ะ ด้วยความที่ก้นหม้อยังร้อน น้ำจะงวดพอดีและมีน้ำมันออกมาเคลือบเงาสวยๆ (หม้อที่พี่ใช้เป็นหม้อก้นหนานะคะ แต่เตาเป็นเตากระจก ดังนั้นปิดไฟแล้วจะยังมีความร้อนต่อไปอีกสัก ๓-๕ นาทีค่ะ)

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=regenbogen-kingpai&group=11' target='_blank'>regenbogen ^_^</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Regenbogen ^_^}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 9:27 pm

โพสต์โดย {Regenbogen ^_^} » เสาร์ ก.พ. 10, 2007 2:33 pm

วันที่ทำหมูผัดปลาเค็มนี้ พี่ก็ตันสมองไม่ทราบจะทำอะไรให้กิ่งไผ่ทานดี เลยคิดว่าให้กิ่งไผ่ทานหมูนี้ด้วยสักมื้อก็แล้วกัน ก็เลยยั้งมือใส่ปลาเค็มไปแค่ ๑ ชิ้นนะคะ จะได้ไม่เค็มมาก ปรากฏว่ากิ่งไผ่ทานข้าวมากกว่าปรกติ ๒ เท่า โอย ดีใจเหลือหลาย เมนูนี้สำหรับคนชอบทานหมูติดมันค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=regenbogen-kingpai&group=11' target='_blank'>regenbogen ^_^</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Regenbogen ^_^}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 9:27 pm

โพสต์โดย cake » จันทร์ เม.ย. 02, 2007 2:38 am

ใช้ปลาอินทรีย์เค็มกับหมูสามชั้น ออกรสเค็มๆ หวานๆ กลมกล่อม กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากๆถึงมากที่สุดเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am


ย้อนกลับไปยัง จานผัด และกระทะร้อน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน