หน้า 3 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 17, 2007 9:02 pm
โดย pa-tew
เจียวกระเทียมแล้วก็นำเอาผงผัดเผ็ดใส่ลงไปตามต้องการ ให้เหมาะสมกับปริมาณของเครื่องปรุง แล้วผัดให้หอม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 17, 2007 9:05 pm
โดย pa-tew
ผัดเครื่องแกงหอมแล้วก็เอาหมูที่หั่นไว้ใส่ลงไป เติมน้ำลงไปพอท่วม ผัดให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 17, 2007 9:09 pm
โดย pa-tew
แล้วหาฝามาปิด แล้วเปิดไฟอ่อนเคีี่ยวหมูให้นุ่ม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 17, 2007 9:13 pm
โดย pa-tew
พอเคี่่ยวสักครู่ลองเปิดฝาแล้วตักหมูมาลองดูชิมดูว่านุ่มหรือยัง ในขั้นตอนนี้ยังไม่ต้องให้นุ่มมากนัก แล้วเอาหน่อไม้ใส่ลงไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 17, 2007 9:15 pm
โดย pa-tew
ใส่หน่อไม้แล้วคนให้เข้ากัน เติมเครื่องปรุงรสตามชอบ เปิดไฟอ่อนๆเคี่ยวต่อไปให้หน่อไม้นุ่ม และน้ำงวดลง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 17, 2007 9:24 pm
โดย pa-tew
น้ำงวดลงประมาณนี้แล้วชิมดูอีกครั้ง พอใช้ได้แล้วก็เอาใบกะเพราใส่ลงไป แล้วผัดเร็วๆก็นำขึ้นไปทำการหม่ำได้เลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 17, 2007 9:26 pm
โดย pa-tew
ป้าติ๋วโพสต์เข้ามาให้ดูใกล้ๆอีกทีก่อนตักขึ้นใส่จาน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 17, 2007 9:30 pm
โดย pa-tew
ตักใส่จานพร้อมลงมือ รุมสกรัมได้เลยจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 18, 2007 1:48 pm
โดย nichuda
มาแล้ว พอป้าติ๋วมาเฉลยผงเผ็ด วิ่งจู๊ดไปหาซื้อมาทันทีค่ะ ขอบคุณมากนะคะ เวลาไปซุปเปอร์มาร์เก็ตกุ้งก็ไม่เคยสังเกตเลยค่ะว่าเค้ามีผงอะไรต่อมิอะไรเยอะไปหมด สุดยอดไปเลยค่ะ พอใส่ผงเผ็ดลงไปแล้วแทบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มอีกเลยค่ะ อร่อยๆมากค่ะ ขอบคุณสูตรดีๆที่ป้าติ๋ว แบ่งปันให้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 18, 2007 1:50 pm
โดย nichuda
ตอนผัดนี่หอมไปทั่วไปบ้านเลยค่ะ ดูใกล้ๆอีกรูปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 18, 2007 4:06 pm
โดย ลูกชุบ
เห็นสูตรปุ๊บอยากกินมากๆแต่ไม่ได้ท้องเหมือนน้องโจ๋ย รีบลงไปหาดูในตู้เย็น คุ้นๆว่าเพิ่งซื้อใบกะเพรากับกระดูกหมูอ่อนมา หน่อไม้กระป๋องก็มี แล้วจะช้าอยู่ทำไม จัดแจงตำเครื่องแกงตามสูตรคุณครูเพราะเรามันคนไกลบ้าน ไม่มีผงวิเศษช่วยชีวิต ผลออกมารสชาติจัดจ้านมากเพราะใช้พริกขี้หนูแดงตำ สีเลยอาจจะไม่สวยเท่าคุณครูนะคะ รสชาติออกมาคล้ายๆผัดกะเพรามากเลยแต่มีหน่อไม้ด้วย ชอบๆ หน่อไม้ใช้ส้อมขูดเอาค่ะ อยากให้มันเส้นเล็กๆ น้ำผัดจะได้เข้าไปทุกรูขุมขน ผัดกระทะใหญ่เลยค่ะ ตักออกมาส่งคุณครู ๑ จาน หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ สีดูจืดๆ แต่เผ็ดมากนะเออ ขอบอก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 18, 2007 4:07 pm
โดย ลูกชุบ
อีกรูปละกันนะคะ เคี่ยวจนกระดูกหมูนุ่มเลยค่ะ รสชาติเข้มข้น ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 23, 2007 1:41 pm
โดย Amelia
ตามล่าได้กระดูกซี่โครงอ่อน (ก็ไม่อ่อนมาก ขนาดสาวใหญ่ค่ะ) มา ๒ เส้น หมดไปประมาณ ๑๑๐ บาท และวิญญานกะเพราหรือโหระพาแทนค่ะ ใช้พริกขี้หนูสดตำ สีไม่แดงมาก หาได้พริกแกงพะแนงเลยผสมลงไปนิด (เพราะเราหาผงผัดเผ็ดไม่ได้นิ) แต่ก็อร่อยมากค่ะ ครูคงให้คะแนนเต็มนะคะ ส่งทั้งกระทะร้อนๆเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 23, 2007 1:43 pm
โดย Amelia
ตักใส่จาน เอาพริกแปะหน้านิดหนึ่ง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ค. 07, 2007 12:11 am
โดย kookmartin
แซ่บ อร่อยเกินบรรยาย เพิ่มขมิ้นเพื่อสีสันที่สวยงาม ต้องทำอีกแน่นอนค่ะ อร่อยมากๆ กินคนเดียวสองจานเลยค่ะ แบบนี้ไม่ผอมก็ไม่แปลกใจ ก็มันอร่อยจนยั้งใจไม่อยู่นี่นา ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆนะคะ

รูปภาพ