ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

เห็ดแชมปิญองผัดไข่ เห็ดป่าผัดไข่ รวม ๓ สูตร

คลังอาหารจานด่วน กระทะร้อนๆ ผัดๆ คลุกๆ เดี๋ยวเดียวก็ได้อาหารจานอร่อย

โพสต์โดย Bonita » อังคาร ก.ย. 19, 2006 5:49 pm

กระเทียมสับไม่ต้องละเอียดมากนะคะ (หรือถ้าชอบละเอียดยิบก็ตามชอบได้ค่ะ) ของเหมียวชอบแบบไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อังคาร ก.ย. 19, 2006 5:50 pm

เริ่มจากเอากระทะตั้งไฟ เปิดความร้อนที่ร้อนที่สุดเลยนะคะ ยังไม่ต้องใส่น้ำมันหรืออะไรใดๆทั้งสิ้นค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อังคาร ก.ย. 19, 2006 5:50 pm

แล้วก็เอาน้องเห็ดของเราใส่ลงไปในกระทะได้เลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อังคาร ก.ย. 19, 2006 5:50 pm

ดูสิคะว่าเห็ดเยอะขนาดไหน เต็มจนล้นกระทะเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อังคาร ก.ย. 19, 2006 5:50 pm

พอกระทะร้อน น้องเห็ดของเราก็จะคลายน้ำในตัวออกมาค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อังคาร ก.ย. 19, 2006 5:51 pm

น้องเห็ดของเราเริ่มยุบลงแล้วค่ะ เห็นไหมคะ ตอนนี้เหลือแค่ครึ่งกระทะเองค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อังคาร ก.ย. 19, 2006 5:51 pm

พอน้ำเห็ดออกมามากแล้วก็คนเห็ดให้ทั่วนะคะ กลับเห็ดที่อยู่ด้านบนลงด้านล่างค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อังคาร ก.ย. 19, 2006 5:51 pm

ปล่อยให้เดือดจัดๆสักพักนะคะ เพราะตอนนี้น้ำน้องเห็ดออกมาเยอะมากๆเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อังคาร ก.ย. 19, 2006 5:52 pm

พอเดือดได้สัก ๒ นาที ก็เทเห็ดใส่กระชอนและเปิดน้ำจากก๊อกให้ผ่านน้องเห็ดให้ทั่วนะคะ และปล่อยไว้ในกระชอนให้สะเด็ดน้ำค่ะ เห็นไหมคะ เหลือหน่อยเดียวเองค่ะ ไม่ถึงครึ่งกระชอนด้วยซ้ำ (ถ้าเหมียวเอาไขมันออกได้เหมือนน้องเห็ดปล่อยน้ำออกจากตัวก็คงจะดีไม่น้อยนะคะเนี่ย)

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อังคาร ก.ย. 19, 2006 5:52 pm

เอากระทะตั้งไฟนะคะ แล้วใส่น้ำมันนิดหน่อยพอค่ะสำหรับผัด แล้วเอากระเทียมสับลงไปผัดได้เลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อังคาร ก.ย. 19, 2006 5:52 pm

พอกระเทียมเหลืองก็ตอกไข่ไก่ใส่ลงไปได้เลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อังคาร ก.ย. 19, 2006 5:52 pm

ใช้ตะหลิวขยี้ไข่แดงแตกออกอย่างในรูปนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อังคาร ก.ย. 19, 2006 5:53 pm

จากนั้นเทน้องเห็ดที่อยู่ในกระชอนลงในกระทะได้เลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อังคาร ก.ย. 19, 2006 5:53 pm

ทีนี้ก็มาถึงขั้นตอนการปรุงรสแล้วค่ะ ใส่ซอสถั่วเหลือง เหมียวกะๆเอาค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อังคาร ก.ย. 19, 2006 5:53 pm

ตามด้วยน้ำตาลทรายค่ะ ไม่ใส่ผงชูรสนะคะ ไม่ใช่ว่าไม่กิน แต่เมนูนี้ น้องเห็ดของเราหวานกลมกล่อมอยู่แล้วค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง จานผัด และกระทะร้อน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน