หน้า 2 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 6:03 pm
โดย kiwi
บร็อคโคลี่สีสด สวยดีนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 2:06 am
โดย Amelia
จานนี้ดัดแปลงจากหน่อไม้ฝรั่งเป็นผักกาดฮ่องเต้ อร่อยมากค่ะ เชิญชิมได้เลย หรือจะชมอย่างเดียวก็ได้นะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 21, 2006 6:43 am
โดย Kiblemongrass
ลูกชายไม่ชอบกุ้งกรอบค่ะ (เพราะไม่มีลูกชาย) อิ.. อิ.. แต่เจ้าบ้านชอบกินกุ้งกรอบค่ะ ก็เลยเอาเมนูของคุณครูแจ๋มาลองทำดู พอดีวันนี้เขาไปทำงานแต่เช้า กิ๊บเลยถือโอกาสเอาใส่กล่องให้ไปกินที่ทำงานด้วย ไม่อยากให้กินอาหารฝรั่งบ่อยเกินไป มันไม่ค่อยมีผัก เลยได้เมนูนี้ค่ะเหมาะเลย เป็นการบังคับไปในตัวว่ายูต้องกินผักนะ กิ๊บใช้หน่อไม้ฝรั่งสีขาวค่ะ น่ากินดีแฮะ เคยกินแต่สีเขียวๆ ไอ้สีขาวรสชาติเป็นยังไงหนอ ลองดูหน่อยซิ พอดีลูกศิษย์มีกะหล่ำปลีเหลือในตู้อีกหน่อย เลยจัดการโยนลงกระทะไปด้วยเลยค่ะ เพิ่มสีสันได้นิดหน่อย จานนี้กิ๊บกินไปเรียบร้อยแล้ว ใส่กุ้งแค่ ๕ ตัวเอง เพราะที่เหลือใส่กล่องให้เจ้าบ้านไปหมดเลยค่ะ รสชาติกลมกล่อม อร่อยมากค่ะ หน่อไม้ฝรั่งสีขาวนี่เค้าจะนิ่มกว่าแบบสีเขียว รสชาติแตกต่างจากสีเขียวนิดหน่อย แต่จัดว่าอร่อยค่ะ ขอบคุณสูตรอร่อยๆของคุณครูมากนะคะ ได้เมนูผักอีกจาน มีประโยชน์มากเลยค่ะ อย่าลืมมาให้คะแนนลูกศิษย์ด้วยจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 24, 2006 3:55 pm
โดย พี่มิ้นท์
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ดอกหอมผัดกุ้งน้ำมันหอย โดย... พี่มิ้นท์</span></span>

วันนี้พี่มิ้นท์ชวนทำผัดผักน้ำมันหอยจ้ะ พี่มิ้นใช้ดอกหอมผัดกับกุ้งนะคะวันนี้

เครื่องปรุง

◊ กุ้งสด ๑๐ ตัว ล้าง ปอกเปลือก ผ่าหลัง ดึงไส้ดำออก
◊ ผักสดตามชอบ วันนี้พี่มิ้นท์ใช้ดอกหอมค่ะ
◊ พริกหวาน
◊ กระเทียมสับ ๒-๓ กลีบ
◊ น้ำมันพืช ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมันหอย ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ซีอิ๊วขาว ๑ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 24, 2006 4:07 pm
โดย พี่มิ้นท์
วิธีทำ เตรียมกุ้ง หั่นผัก ทุบกระเทียมให้พร้อม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 24, 2006 6:48 pm
โดย พี่มิ้นท์
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน เอากระเทียมลงผัดให้หอม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 30, 2006 2:37 pm
โดย พี่มิ้นท์
เอากุ้งลงผัดกับกระเทียมจนกุ้งเปลี่ยนเป็นสีชมพูู

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 30, 2006 2:40 pm
โดย พี่มิ้นท์
ใส่ผักลงผัดอย่างเร็ว เติมซอสเครื่องปรุงรส ชิมให้ถููกใจ พรมน้ำนิดหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 30, 2006 2:47 pm
โดย พี่มิ้นท์
ปิดไฟ ตักขึ้นเสริฟร้อนๆจ้า ผักจะกรอบอร่อยไม่สลดดำ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 05, 2006 7:31 pm
โดย cake
เมนูนี้เจ้านายน้อยชอบมากค่ะ กุ้งกรอบหายไปภายในพริบตา นักเรียนมีผักคะน้าแถมมาด้วยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 05, 2006 8:02 pm
โดย perfectman
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้งน้ำมันหอย โดย... perfectman</span></span>

วันนี้ตอนบ่ายๆออกไปเดินเล่นก็พลางนึกไปว่าเย็นนี้จะหาอะไรลงท้องดี ระหว่างนึกอยู่นั้นก็มองเห็นหน่อไม้ฝรั่งกำใหญ่ๆ ต้นอวบๆ เลยฉกมาซะ เพราะในตู้เย็นเรายังมีกุ้งเหลืออยู่ เลยจัดการกับเมนูนี้เลย เครื่องปรุงก็ไม่มีอะไรยุ่งยากเลยครับ ก็มีหอมใหญ่ กุ้ง หน่อไม้ฝรั่ง น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว กระเทียม เท่านี้ก็อร่อยได้แล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 05, 2006 8:06 pm
โดย perfectman
เรามาลงมือทำกันเลยดีกว่าครับ ก่อนอื่นก็ทำการหั่นหน่อไม้ฝรั่งให้เป็นท่อนสั้นๆ ขนาดพอเหมาะ จากนั้นก็เอาหม้อใส่น้ำตั้งไฟ พอเดือดก็เอาหน่อไม้ฝรั่งลงไปลวก อย่าให้สุกนะครับ กะว่าพอได้ที่ก็ให้เอาไปล้างน้ำที่เย็นจัดๆเลยนะครับ ผักจะได้มีสีเขียวสวย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 05, 2006 8:09 pm
โดย perfectman
จากนั้นก็กระทะใส่น้ำมันตั้งไฟ เจียวกระเทียมให้เหลืองกรอบครับ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 05, 2006 8:11 pm
โดย perfectman
เมื่อเจียวกระเทียมเหลืองกรอบได้ที่แล้ว ก็เอาหอมใหญ่ที่หั่นเตรียมไว้ลงไปผัดให้หอม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 05, 2006 8:14 pm
โดย perfectman
เมื่อผัดหอมใหญ่หอมและเปลี่ยนเป็นสีเหลืองนวลแล้ว ก็ใส่กุ้งสดลงไปผัดได้เลยครับ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ชิมรสตามชอบ ถ้าแห้งก็เติมน้ำเล็กน้อยนะครับ

รูปภาพ