รับประทานกับข้าวสวย น้ำปลาพริกซักถ้วย ผักสดๆซักจานใหญ่ๆ อร่อยไปหนึ่งมื้อค่ะ
บทส่งท้าย◊ คั่วกลิ้งอาจใช้เป็นเนื้อบด หมูบดได้ตามชอบ แต่เมย์ใช้เนื้อแบบหั่น เพราะพริกแกงจะติดอยู่ที่ชิ้นเนื้อน่ารับประทานดีค่ะ
◊ คั่วกลิ้งจะต้องเคี่ยวจนน้ำแห้งมากจนกลิ้งได้ เป็นที่มาของชื่อคั่วกลิ้ง
◊ พริกแกงสูตรนี้ใช้ทำแกงคั่ว แกงกะทิ หรือผัดเผ็ด (แต่ไม่ต้องใส่กะปิ) และไม่ใช่พริกแกงสำหรับแกงส้ม
◊ ถ้าไม่ต้องการทำพริกแกงเอง ก็สามารถใช้พริกแกงสำเร็จรูปก็ได้ค่ะ เช่น พริกแกงแดง
◊ คั่วกลิ้งถ้ารับประทานไม่หมดเก็บในตู้เย็นช่องธรรมดาได้เป็นอาทิตย์ และถ้าเก็บช่องแช่แข็งเก็บได้เป็นเดือนค่ะ