หน้า 5 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 14, 2008 10:30 pm
โดย Shiitake
เหตุเกิดเพราะพี่ดาวสาวงามแห่งดูไบส่งการบ้านคั่วกลิ้งค่ะ พี่ดาวทำให้แอนตะบะแตก อยากทำเมนูนี้มานานมากแล้ว แต่ไม่ได้ทำสักที พอเห็นพี่ดาวส่งการบ้านก็เกิดกิเลสอย่างแรง เลยรีบจัดแจงโขลกเครื่องแกง นี่ก็เป็นครั้งแรกของการทำคั่วกลิ้งของแอนค่ะ ตอนแรกแอนคิดว่ามันจะยุ่งยาก ซับซ้อน พอได้ลงมือทำจริงๆเลยทำให้แอนอยากทำอีก ขอบคุณนะคะสำหรับสูตรค่ะ อร่อยอย่างแรง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 14, 2008 10:35 pm
โดย Shiitake
คั่วกลิ้งค่ะ มากลิ้งด้วยกันนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 14, 2008 10:37 pm
โดย Shiitake
อร่อยจนไม่รู้จะพูดยังไงถูก กินจนหมดแล้วยังรู้สึกว่าเหมือนไม่อิ่มอยากกินต่อ ไม่ได้โม้นะตัวเอง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 14, 2008 10:46 pm
โดย Shiitake
ภาพสุดท้ายแล้วค่ะ คั่วกลิ้งไว้ก่อนแม่สอนไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 21, 2008 6:52 pm
โดย {@KiSsy}
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>คั่วกลิ้ง โดย... @KiSsy</span></span>

วันนี้ฤกดิ์ดียามดีขอตั้งกระทู้กันหน่อย สามสี่วันก่อนน้องได้ทำคั่วกลิ้งเนื้อ รสชาติจัดจ้านสุดๆ ใครชอบอาหารใต้คงรู้จักกันดี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 21, 2008 6:53 pm
โดย {@KiSsy}
เค้าว่าเจ้าคั่วกลิ้งเนี่ยน้องๆแกงไตปลา รสชาติจะเค็ม เผ็ด คลุกกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเหาะ ใครกินเผ็ดไม่ได้ก็ลดส่วนพริกได้นะคะ เอ้า.. ดูกันใกล้ๆหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 21, 2008 6:54 pm
โดย {@KiSsy}
มาดูสูตรกันดีกว่าค่ะ

เครื่องปรุง

◊ เนื้อ ๕๐๐ กรัม
◊ กระเทียม ๓ กรีบ
◊ หอมแดง ๔ หัว
◊ ข่า ผ่าเป็นแว่น ๔ แว่น
◊ ตะไคร้ ๓ ต้น
◊ กะปิ ๑ ช้อนชา
◊ ผิวมะกรูดซอย ๑ ช้อนชา (ลืมใบมะกรูดหั่นฝอยค่ะ)
◊ พริกแห้งซักน้องๆกำมือ (ตรงนี้ก็ลดๆได้ตามใจชอบค่ะ)
◊ ขมิ้นแว่น ๔ แว่น รึประมาณข้อนิ้วก้อย
◊ พริกไทย
◊ กะทิ น้ำปลา น้ำตาล
◊ กุ้งแห้ง ซักหนึ่งกำมือ

ไม่มีรูปเครื่องปรุงค่ะ ทำตอนกลางคืน ดูรูปที่โขลกเครื่องปรุงเรียบร้อยละกันนะคะ ชาตินี้ไม่เคยโขลกเครื่องแกงได้ละเอียดกะเค้าเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 21, 2008 6:54 pm
โดย {@KiSsy}
เนื้อนี่ก็หมักกับนมซัก ๒ ชั่วโมง ให้เนื้อนุ่มๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 21, 2008 6:55 pm
โดย {@KiSsy}
วิธีทำก็ง่ายๆค่ะ ตำเครื่องแกงให้ได้ที่ แล้วก็นำไปผัดกะกะทิ ผัดซักพักให้เครื่องแกงหอม ก็เอาเนื้อใส่เข้าไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 21, 2008 6:55 pm
โดย {@KiSsy}
ผัดได้ที่ก็เอาเนื้อใส่เข้าไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 21, 2008 6:55 pm
โดย {@KiSsy}
ดูกันชัดๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 21, 2008 7:01 pm
โดย {@KiSsy}
ผัดคั่วไปเรื่อยๆจนแห้งเลยค่ะ ก็นานเหมือนกัน แล้วก็จะได้แบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 21, 2008 7:07 pm
โดย {P.Ta}
เอาการบ้านมาส่ง คุณ @KiSsy นะคะ ครั้งแรกในชีวิตเลยนะเนี่ยที่ทำการบ้านส่งแบบนี้ ถึงแม้หน้าตาจะออกมาไม่เหมือนต้นตำรับ เพราะรอคั่วแห้งกว่านี้ไม่ไหวน่ะค่ะ น้ำลายมันจะหยดลงหม้อซะก่อน เลยรีบตักขึ้นมา ถ่ายรูปเสร็จก็โซ้ยเลยค่ะ หรอยจังหู้ค่ะ

รูปภาพ