หน้า 2 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 06, 2006 7:56 pm
โดย แตง
ใส่ก้านผักลงไปผัดในกระทะก่อน พอสุกเล็กน้อย

รูปภาพ

เทจานผักที่เป็นใบพร้อมเครื่องที่ใส่ไว้ลงไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 11, 2006 3:36 am
โดย แตง
ผัดให้ผักสุกทั่ว ปิดไฟตักใส่จานได้ ถ้าใครชอบเผ็ดหน่อยก็ทุบพริกขี้หนู ลงไปผัดด้วยก็ได้ อาหารที่เสร็จแล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 15, 2006 2:11 am
โดย อบเชย
แถมข้าวต้มให้ชามด้วย พริกแดงๆแถวนี้หาไม่ค่อยมีเลยใช้สีส้มๆเขียวๆไปก่อน แต่ที่บ้านชอบใช้พริกเขียวผัด ประมาณว่ากินไปเผื่อแจ็คผอทเคี้ยวโดนพริก โอ๊ย เผ็ด แต่แซ่บหลาย

รูปภาพ

แล้วก็มีน้ำผลไม้ตามที่ครูแตงแนะนำ เพื่อคุณค่าทางอาหาร ที่เห็นคือน้ำแครนเบอรี่แอ๊ปเปิ้ลค่ะ วิตามินซี ๑๐๐%

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 30, 2006 4:51 am
โดย คุณนายตื่นสาย.
เวลามึนๆคิดอะไรไม่ออกว่าเย็นนี้จะทําไรกินดี ก็มานั่งหน้าจอเปิดครัวไกลบ้านดู วันนี้ปิ๊งกับเมนูผัดผักคะน้าของยายหนู รีบหาเครื่องปรุง ครบๆ ขาดๆ แต่ออกมาเฉียบขาดมากๆเลยค่ะ ขอบคุณยายหนูเจ้าของสูตร สำหรับแรงบันดาลใจและวิธีทําง่ายๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ย. 05, 2006 1:23 pm
โดย อำแดงสวีดา
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ผัดผักบุ้งไฟแดง โดย... อำแดงสวีดา</span></span>

วันนี้ตื่นขึ้นมาเหนื่อยก็เหนื่อย หิวก็หิว อาหารง่ายๆใกล้มือก็เห็นจะเป็นพวกผัดๆนี่แหละ เปิดตู้เย็นได้ผักบุ้งมา ๑ กำ ทำผัดผักบุ้งกินดีกว่า อาหารง่ายๆ ทำไมต้องเอามาลง ก็เพราะแต่ละคนอาจทำกินไม่เหมือนกันน่ะค่ะ

เครื่องปรุง

◊ ผักบุ้ง
◊ เต้าเจี้ยว
◊ น้ำปลา
◊ น้ำตาล
◊ พริกขี้หนู
◊ กระเทียม
◊ น้ำมันหอย

วิธีทำ ล้างเด็ดผักบุ้งใส่จาน ทุบกระเทียมกับพริกให้แตกวางบนผักบุ้ง เอาส่วนผสมทุกอย่างโปะบนผักบุ้ง มากน้อยแล้วแต่ชอบ ปรกติใช้กะเอา ตั้งกระทะให้ร้อนสุดๆเกือบควันโขมง เทคว่ำผักบุ้งลงไปผัดเร็วๆไม่กี่ที ใส่น้ำหน่อยจะได้มีน้ำราดข้าว พอผักสลดก็จะได้ออกมาเป็นจานนี้ค่ะ ไม่เกิน ๑๐ นาทีได้ทั้งไข่เจียวและผัดผักบุ้ง หิวจนมือสั่น รูปไหวไปหมด มาทานกันค่ะ ใบช้ำนิดหน่อย อำแดงไม่เอาออกนะคะเพราะว่าเสียดาย วันนี้อำแดงไม่ได้เด็ดแต่ตัดเพราะมันหิว ผัดแบบไม่สุกมากเวลากัดแล้วมันกรอบนิดๆ อร่อยดีค่ะ อยากหั่นก้านยาวกว่านี้แต่กลัวมันติดคอ

วันนี้อำแดงมีเคล็ดลับการทอดไข่เจียวง่ายๆที่ทอดเมื่อไรก็อร่อยมาฝากด้วยค่ะ สังเกตมั้ยคะถึงแม้มันจะง่ายแสนง่ายยังไง แต่ทุกคนก็ใช่ว่าจะทำอร่อยเหมือนกันทุกคนหรือทุกครั้งไป วิธีการนี้ต้องของขอบคุณคุณแม่เพื่อนท่านหนึ่ง ที่ไม่ได้เป็นกุ๊กแต่ทำอาหารรสชาติไร้เทียมทานมากๆ กลับไปคราวนี้ต้องไปกราบและฝากท้องหน่อยแล้วเรา ท่านบอกว่าทอดไข่ให้อร่อยน้ำมันต้องร้อนสุดๆ แทบมีควัน แล้วเทไข่ลงไปสักพักแล้วหรี่ไปลงกลางๆ เท่านี้รับรองเพื่อนสมาชิกก็ได้ไข่เจียวที่กินแล้วกรอบๆ เหมือนที่ร้านทำอย่างแน่นอนค่ะ กล้ามใหญ่ทำไข่เจียวกินเองเป็นแล้ว แต่ก็บ่นทุกทีว่าทำไมไม่อร่อยเหมือนของเรา

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 13, 2006 2:53 pm
โดย Jeabie
บางครั้งก็รู้สึกเบื่อหมู ไก่ กุ้ง เหลือเกิน อยากจะทานแต่ผักล้วนๆบ้างเพื่อล้างลำไส้ พวกเราชาวคนรักผักใบเขียว คงไม่เคยมีใครปฏิเสธผักโขมไฟแดงกันใช่มั้ยคะ เพราะทั้งอร่อย และมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายนัก ต้องขอบคุณพี่แตงค่ะสำหรับสูตรผักโขมไฟแดงชวนชิม จานนี้เสร็จโจรเจี๊ยบ ได้โซ้ยคนเดียวสบายใจเฉิบๆ เพราะแฟนไม่ชอบทานผักโขมค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 13, 2006 5:27 pm
โดย Tanja
ผัดแบบสไตล์อำแดงเลยจ้ะ บอกให้คว่ำโครมใส่กระทะ พี่หมวยก็ทำบ้าง สักพักก็เป็นอย่างนี้ล่ะจ้ะ ถูกใจพี่หมวยจัง ผักบุ้งกรอบๆจ้ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 21, 2006 2:22 pm
โดย กมลวัทน์
หาผักบุ้งไม่ได้เลย แต่ด้วยความอยากไม่เข้าใครออกใครค่ะ เจอแต่ผักโขม คว้ามาได้ก็จัดการเลยค่ะ วิธีทำเหมือนครูทุกอย่างค่ะ ตั้งกระทะไฟแรงพอควันโขมงก็คว่ำตะกร้าผักโครมลงไปเลย กินไปก็นึกภาพไป ผักบุ้งหนอ ผักบุ้งหนอ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 27, 2006 7:45 pm
โดย tinytan
เห็นเมนูนี้แล้วก็แสลงใจยิ่งนัก กว่าจะได้ไปร้านไทยแต่ละที รอแล้วรอเล่าเฝ้าแต่รอตานิคขับรถไปให้ เอาผักโขมมาแก้ขัดก่อนก็ได้ ไม่ง้อหรอก เผ็ดกระจาย กินคนเดียว แถมด้วยไข่เจียวบางเจี๊ยบครบสูตรพี่เอ๋อำแดง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 30, 2006 12:06 am
โดย mnanta
เห็นผักโขมสดๆ สวยๆ ก็อดที่จะซื้อมาผัดผักโขมไฟแดงสูตรพี่แตงไม่ได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 30, 2006 2:54 am
โดย mnanta
แต่นุชแอบใส่หมูสับเข้าไปด้วย อร่อยมากๆค่ะ วันนี้ได้รับธาตุเหล็กกันถ้วนหน้าค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะพี่แตง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 30, 2006 5:03 am
โดย Nicha_Aus
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ผัดคะน้าเนื้อกรอบ โดย... อิสานปริ๊นเซส</span></span>

นี่แหละค่ะเจ้าคะน้าผัดเนื้อกรอบที่ว่า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 30, 2006 5:12 am
โดย Nicha_Aus
เครื่องปรุง

◊ เนื้อหั่นเป็นชิ้นๆ ประมาณ ๓๐๐ กรัม
◊ คะน้า ๓-๔ ต้น หั่นเหมือนเวลาจะผัดค่ะ
◊ แป้งข้าวโพด ประมาณ ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ เบกกิ้งโซดา ประมาญ ๑/๒ ช้อนชา
◊ ซอสพริกหวาน (น้ำจิ้มไก่) ๑/๔ ถ้วยตวง
◊ ซีอิ๊วขาว ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ กระเทียม ๒ กลีบ
◊ หอมใหญ่ ๑/๒ หัว
◊ น้ำมันพืช

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 30, 2006 5:16 am
โดย Nicha_Aus
วิธีทำ ผสมแป้งข้าวโพดกับเบกกิ้งโซดาลงในชาม เอาเนื้อลงไปคลุกให้ทั่ว จากนั้นตั้งกระทะน้ำมัน เอาเนื้อลงไปทอดให้สุก ตักออกพักไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 30, 2006 5:20 am
โดย Nicha_Aus
ผสมซอสพริก กระเทียม และซีอิ๊วเตรียมเอาไว้ก่อน ส่วนในกระทะให้มีน้ำมันนิดหน่อยเอาหอมใหญ่ลงไป

รูปภาพ