หน้า 3 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 30, 2006 5:25 am
โดย Nicha_Aus
ตามด้วยคะน้าผัดนิดหน่อย แล้วก็เอาซอสพริก กระเทียม ซีอิ๊วที่เตรียมไว้เทลงเลยค่ะ ผัดให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 30, 2006 5:27 am
โดย Nicha_Aus
ขั้นตอนสุดท้ายก็นี่คะ พระเอกของงาน เอาเนื้อลงไปผัดให้เข้ากันก็จะเป็นอันว่าเสร็จพิธี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 30, 2006 9:24 am
โดย Nicha_Aus
ตักใส่จาน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยดีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 30, 2006 12:23 pm
โดย obb
วันนี้นุชก็ทานเมนูคะน้าเหมือนกัน แต่เป็นคะน้าปลากระป๋อง เลยเอามาขอแจมด้วยคน ขออนุญาตนะคะคุณอิสานปริ้นเซส

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 06, 2006 6:56 pm
โดย Bonita
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ผัดผักบุ้ง โดย... Bonita</span></span>

ตอนแรกว่าจะทำแกงหมูเทโพ แต่ก็เปลี่ยนใจกลางอากาศค่ะ เมื่อความอยากกินพามาจบลงที่ผัดผักบุ้งจานนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 06, 2006 6:56 pm
โดย Bonita
เครื่องปรุง ก็ไม่มีอะไรมากหรอกค่ะ

◊ ผักบุ้ง
◊ เต้าเจี้ยว
◊ ซอสหอยนางรม
◊ ซอสถั่วเหลือง
◊ น้ำตาลทราย
◊ พริกสด
◊ กระเทียม

ดูผักบุ้งเหมียวสิคะ สดสวยน่ากินมากๆเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 06, 2006 6:57 pm
โดย Bonita
ทีนี้ก็มาถึงขั้นทดสอบความอดทนค่ะ อันนี้แหละจ้าที่ว่าเป็นเมนูวัดใจน่ะ เริ่มจากหั่นผักบุ้งเป็นท่อนๆยาวประมาณ ๑.๕ นิ้วก่อน แล้วก็ผ่าหรือกรีดแบบในรูปนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 06, 2006 6:57 pm
โดย Bonita
แล้วก็ผ่าอีกค่ะ ตามรูปเลยค่ะ ให้ได้เป็นเส้นเล็กๆนะคะ เวลาผัดจะสุกง่ายและกินอร่อยด้วยจ้า ถ้าผักบุ้งต้นไม่ใหญ่นักก็ผ่า ๔ ก็ได้ค่ะ ถ้าใหญ่อวบๆเลยก็ผ่า ๘ หรือผ่า ๖ ต่อ ๑ ท่อนก็ได้นะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 06, 2006 6:57 pm
โดย Bonita
แล้วก็เอาแช่น้ำไว้นะคะ ผักบุ้งจะได้ไม่ดำค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 06, 2006 6:57 pm
โดย Bonita
ผ่านไปไวเหมือนโกหกครับท่าน ตอนนี้เหมียวผ่าผักบุ้งของเหมียวหมดแล้วค่ะ เกือบแย่เหมือนกันค่ะ นิ้วมือแทบหงิกค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 06, 2006 6:58 pm
โดย Bonita
ทีนี้ก็ตำพริกกับกระเทียมพอบุบๆนะคะ หรือถ้าใครชอบตำละเอียดก็ลุยโลดจ้า แล้วก็เตรียมเครื่องปรุงอื่นๆไว้ได้เลยค่ะ หันมาดูน้องผักบุ้งอีกที ทีนี้น้องเค้าหงิกงอ กอดคอกันเป็นกลุ่มเป็นก้อนเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 06, 2006 6:58 pm
โดย Bonita
เอากระทะตั้งไฟแล้วใส่น้ำมันสำหรับผัดเล็กน้อยนะคะ พอกระทะร้อนแล้วเชิญน้องผักบุ้งก็กอดคอกันลงในกระทะค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 06, 2006 6:58 pm
โดย Bonita
ผัดไปสักพักนะคะจนผักบุ้งอ่อนไม่กอดกันแล้วก็ปรุงรสได้เลยค่ะ ใส่พริกกระเทียมที่ตำไว้ แล้วก็น้ำมันหอย ซอสถั่วเหลือง เต้าเจี้ยว และน้ำตาลทรายลงไปได้เลยค่ะ ชิมรสตามชอบค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 06, 2006 6:58 pm
โดย Bonita
แล้วก็ผัดให้เครื่องปรุงเข้ากันกับผักบุ้งค่ะ เสร็จแล้วตักเสริฟได้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 06, 2006 6:59 pm
โดย Bonita
ระวังอย่าผัดนานเกินไปนะคะ เดี๋ยวผักบุ้งจะนิ่มไม่อร่อยค่ะ และถ้าผัดน้อยเกินไปผักบุ้งก็จะดำนะคะ และเวลาผ่าผักบุ้งต้องใส่ถุงมือพลาสติกด้วยนะคะ เดี๋ยวมือเปื้อนยางผักบุ้งไม่รู้ด้วยนะจ๊ะ อันนี้ต้องระวังค่ะ เอาแถมอีกรูปแล้วกันค่ะ

รูปภาพ