วันนี้ตอนอยู่ที่ทำงาน แวะเข้ามาตอนก่อนกลับบ้าน ไปเจอกระทู้น้องเกดเข้าเลยเกิดอาการอยากกินผัดผักกระเฉดหมูกรอบเข้ามาทันที พอเลิกงานกลับมาถึงบ้านก็งัดๆ แงะๆ ตู้แช่แข็งดู คิดว่ามีหมูสามชั้นอยู่ในนั้น แต่ก็หาไม่เจอค่ะ และที่ไม่ขับรถออกไปซื้อก็เพราะว่าอีก ๒ เดือนจะกลับไทยแล้ว ก็เลยต้องโละตู้แช่ ค่อยๆกินของที่มีไปก่อน ก็เลยกลายเป็นผัดผักกระเฉดไม่มีไฟแดงไปค่ะ
เหมียวจะผัดแบบพี่ยายหนูนะคะ คือผัดเครื่องในกระทะให้เดือด แล้วชิมรสดูก่อนว่าแซ่บได้ใจหรือยัง แล้วก็ใส่พริกกับกระเทียมตำลงไปผัด รอให้เดือดอีกที ให้เดือดจัดๆแล้วปิดไฟเลยค่ะ แล้วค่อยใส่ผักกระเฉดลงไป ผัดตลบไปมาสองสามครั้งก็เสร็จแล้วค่ะ เนื่องจากเตาทำอาหารเมืองนอกไม่ร้อนแรงเหมือนเตาแก๊สที่บ้านเรานะ ก็เลยใช้ผัดแบบนี้แทนการผัดแบบไฟแดงค่ะ ก็ได้กินผักแบบกรอบๆค่ะ เมื่อก่อนทำไม่เป็น ผัดกินทีไรบ้านก็เหม็น ควันก็เยอะ แถมผัดซะจนผักเหนียวคากระทะเลยค่ะ เพราะว่าเอาเครื่องทุกอย่างใส่ไปบนผัก แล้วก็ตั้งกระทะกับน้ำมันให้ร้อนๆ แล้วก็คว่ำจานผักพร้อมเครื่องลงผัด ปรากฏว่าเหนียว ตอนนี้ได้กินแบบกรอบๆแล้ว ก็เลยเอามาบอกต่อจ้ะ