หน้า 4 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 06, 2006 8:59 pm
โดย tinytan
ผัดผักบุ้งไฟแดง สูตรครูอำแดงค่ะ เดี๋ยวต้องรีบทำลายหลักฐานก่อนเจ้าหน้าที่นิคจะมาตรวจ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 06, 2006 9:01 pm
โดย tinytan
ผักบุ้งเขียวๆ กินกับไข่เจียวกระดาษ ตามสูตรพี่อำแดงเป๊ะๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ธ.ค. 18, 2006 1:56 pm
โดย triya
วันนี้ขอดัดแปลงเล็กน้อยจากผักบุ้งมาเป็นกระเฉดค่ะ ครูไม่อยู่เลยขอฝากการบ้านของออฟไว้ในอ้อมใจ ให้เพื่อนๆช่วยตรวจแทนคุณครูทีนะคะ อันนี้ก่อนลงกระทะสังหาร

รูปภาพ

ส่วนอันนี้พร้อมทานค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 5:33 pm
โดย golf1930
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ผัดผักบุ้งไฟแดง โดย... golf1930</span></span>

วันนี้นำเอาอาหารง่ายๆมานำเสนอนะครับ เป็นผัดผักบุ้ง ๓๐ วินาที ๑๐ วินาทีแรกก็คือหยิบผักบุ้งกับเครื่องปรุงต่างๆใส่ชามให้พร้อม ๑๐ วินาทีต่อไปก็คือการผัดในกระทะ ๑๐ วินาทีสุดท้ายคือการตักใส่ชามและเช็ดขอบจานให้เรียบร้อยพร้อมเสริฟ รวมทั้งหมดเป็น ๓๐ วินาทีพอดี ห้ามเกินนี้นะครับ สำหรับมืออาชีพถ้าเกินนี้ถือว่าช้าสอบตกครับ แม่บ้านทำตามสบายไม่ต้องไปกังวลกับเวลา แต่ว่าห้ามผัดนานเกินไปเดี๋ยวผักสลบหมด ไม่กรอบแล้วจะไม่อร่อยนะครับ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 5:38 pm
โดย golf1930
เครื่องปรุง

◊ ผักบุ้ง ล้างและหั่นให้เรียบร้อยสำหรับ ๑ เสริฟ
◊ เต้าเจี้ยว ๑ ช้อนชา
◊ น้ำมันหอยลีกุมกี่ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ซอสปรุงรส ๑/๒ ช้อนชา
◊ ซีอิ๊วขาว ๑/๒ ช้อนชา
◊ น้ำตาลทราย ปลายช้อนชา
◊ พริกไทย เหยาะเล็กๆ
◊ เหล้าจีน ๑ ช้อนชา
◊ กระเทียม
◊ พริกชี้ฟ้าแดง
◊ พริกขี้หนูสับ (ถ้าชอบเผ็ด)
◊ น้ำสต๊อก พอประมาณ

ทุกอย่างต้องชิมนะครับ เพราะคำว่า ๑ เสริฟนี่อาจจะมีขนาดที่ต่างกัน ต้องปรับลดสัดส่วนกันดู

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 5:40 pm
โดย golf1930
นำกระทะตั้งเตาให้ร้อน เปิดไฟแรงสุดเตรียมของทุกอย่างใส่ชามให้พร้อม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 5:42 pm
โดย golf1930
พอกระทะร้อนได้ที่จึงใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันร้อนจัดแล้วจึงใส่ของลงไปนะครับ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 5:47 pm
โดย golf1930
แบบนี้เฉพาะมืออาชีพเท่านั้นนะครับ ถ้าที่บ้านเอาไฟซะฟุตเดียวก็พอ คราวนี้เราก็เขย่ากระทะกัน ไม่เกิน ๕ ครั้งเป็นอันเสร็จ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 09, 2007 5:38 pm
โดย golf1930
ถ้าที่บ้านก็กะเอาพอได้ที่ก็พอแล้วนะครับ อย่าผัดนาน หลักง่ายๆก็คือไฟแรง ระยะเวลาสั้นครับ ยังไงก็ระวังตอนเทของลงกระทะนะครับ ถ้าไฟมันพุ่งขึ้นมาก็ไม่ต้องตกใจ เดี๋ยวมันก็ดับ เพราะว่าเตาที่บ้านมันไม่แรงเท่าไหร่ เวลาเทให้เทพรวดเดียวเลย อย่าไปเงอะๆ งะๆ เพราะในชามมันมีน้ำอยู่ จะทำให้น้ำมันกระเด็น ต้องหันชามออกนอกตัวแล้วใช้ตะหลิวช่วยตะหวัดเทลงไปนะครับ ยังไงก็นำมาฝากกัน ไว้ว่างๆก็ลองทำกันดูนะครับ เดี๋ยวถ้าใครส่งการบ้านแล้วมีไฟลุกขึ้นนี่แสดงว่าสอบผ่านครับ ล้อเล่นครับ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 10:28 am
โดย kiwi
เรื่องของเรื่องดาวถอนรากถอนโคนผักบุ้งที่ปลูกไว้เพื่อที่จะลงใหม่ เพราะต้นเริ่มแก่แล้ว ไม่อร่อย แต่เจ้าผักบุ้งก็เยอะพอสมควร ทำเย็นตาโฟกินก็ยังไม่หมด ก็พอดีเห็นสูตรคุณครูกับพี่พิมพ์ส่งการบ้านมากระตุ้นต่อมอยาก เลยมีการบ้านมาส่งคุณครูค่ะ แต่ไฟไม่ลุกแดงเหมือนของคุณครูเลยค่ะ แต่อร่อยสุดยอด นักเรียนใช้น้ำมันหอยของลีกุมกีสูตรเจค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 10:29 am
โดย kiwi
อีกมุมเพื่อความอร่อยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 03, 2007 10:36 pm
โดย thaispicy
ขอขอบคุณสูตรผัดคะน้าง่ายๆ เด็ดๆ ของยายหนูนะคะ อร่อยจริงๆ ขอรับประกันค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 29, 2007 8:24 pm
โดย แมงป่อง
จานนี้ของอ้อค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 29, 2007 8:28 pm
โดย แมงป่อง
จานนี้ของแฟนค่ะ เบ้อเริ่มเลย มาทานด้วยกันนะคะ เหลืออีกเยอะเลยในกระทะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 25, 2008 9:24 pm
โดย Bonita
วันนี้ตอนอยู่ที่ทำงาน แวะเข้ามาตอนก่อนกลับบ้าน ไปเจอกระทู้น้องเกดเข้าเลยเกิดอาการอยากกินผัดผักกระเฉดหมูกรอบเข้ามาทันที พอเลิกงานกลับมาถึงบ้านก็งัดๆ แงะๆ ตู้แช่แข็งดู คิดว่ามีหมูสามชั้นอยู่ในนั้น แต่ก็หาไม่เจอค่ะ และที่ไม่ขับรถออกไปซื้อก็เพราะว่าอีก ๒ เดือนจะกลับไทยแล้ว ก็เลยต้องโละตู้แช่ ค่อยๆกินของที่มีไปก่อน ก็เลยกลายเป็นผัดผักกระเฉดไม่มีไฟแดงไปค่ะ

เหมียวจะผัดแบบพี่ยายหนูนะคะ คือผัดเครื่องในกระทะให้เดือด แล้วชิมรสดูก่อนว่าแซ่บได้ใจหรือยัง แล้วก็ใส่พริกกับกระเทียมตำลงไปผัด รอให้เดือดอีกที ให้เดือดจัดๆแล้วปิดไฟเลยค่ะ แล้วค่อยใส่ผักกระเฉดลงไป ผัดตลบไปมาสองสามครั้งก็เสร็จแล้วค่ะ เนื่องจากเตาทำอาหารเมืองนอกไม่ร้อนแรงเหมือนเตาแก๊สที่บ้านเรานะ ก็เลยใช้ผัดแบบนี้แทนการผัดแบบไฟแดงค่ะ ก็ได้กินผักแบบกรอบๆค่ะ เมื่อก่อนทำไม่เป็น ผัดกินทีไรบ้านก็เหม็น ควันก็เยอะ แถมผัดซะจนผักเหนียวคากระทะเลยค่ะ เพราะว่าเอาเครื่องทุกอย่างใส่ไปบนผัก แล้วก็ตั้งกระทะกับน้ำมันให้ร้อนๆ แล้วก็คว่ำจานผักพร้อมเครื่องลงผัด ปรากฏว่าเหนียว ตอนนี้ได้กินแบบกรอบๆแล้ว ก็เลยเอามาบอกต่อจ้ะ

รูปภาพ