<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ผัดเผ็ดนกกระทา โดย... มาราตี</span></span>
ช่วงนี้ไม่มีกล้อง เฉามือจังเลย มีสูตรใหม่ๆในสมองน้อยๆนี่เยอะเลยแต่ยังทำไม่ได้ เดี๋ยวไม่มีหลักฐาน เอาเป็นว่าไปหาสูตรเก่าๆที่ยังไม่ได้โพสต์ี่ เอามาโพสต์ก่อนละกัน จะได้ไม่เฉามือ วันนี้ เสนอเมนูไทยหน่อย (เดี๋ยวจะหาว่าบ้านมาราตีทานอาหารไทยไม่เป็น) ผัดเผ็ดนกค่ะ นกนี้ซื้อจากซุปเปอร์มาเก็ตที่เยอรมันจ้า เห็นมีไข่นกกระทาขายด้วย แต่ไม่สน เอาตัวมันดีกว่า
มาเตรียมของกันก่อนเลยจ้า
◊ นกกระทา ๓ ตัว (หรือตามต้องการ)
◊ น้ำแกงเผ็ดแดง ๑ ช้อนโต๊ะโตๆ (ต้องเผ็ดถึงจะอร่อย)
◊ มะเขือ ๓ ลูก (ใช้แค่นี้แหละ มันแพง)
◊ ใบโหระพา ๒ ก้าน
◊ พริกไทยสด ๒ ช่อ
◊ พริกแดงสด ๕ ดอก
◊ ใบมะกรูดหั่นฝอย ๕ ใบ
◊ น้ำเปล่า ๕๐ ซีซี
◊ กะทิ ๑๐๐ ซีซี
◊ ข้าวโพดอ่อน ตามจำนวนที่ต้องการแล้วกันนะจ๊ะ