หน้า 6 จากทั้งหมด 7

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ต.ค. 12, 2007 7:53 pm
โดย แตง
ผัดไปมาพอเห็ดและพริกหวานเริ่มสุกใส่เต้าหู้ทอดลงไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ต.ค. 12, 2007 7:54 pm
โดย แตง
ตามด้วยซีอิ๊วขาวและน้ำตาล

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ต.ค. 12, 2007 7:56 pm
โดย แตง
ผัดไปมาให้ทุกอย่างเข้ากันดี ใส่วุ้นเส้นลงไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ต.ค. 12, 2007 7:58 pm
โดย แตง
ผัดให้เข้ากันดี ชิมรสขาดเหลือเพิ่มเติมได้ พอใจแล้วปิดไฟได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ต.ค. 12, 2007 7:59 pm
โดย แตง
ตักใส่จานเสริฟกับข้าวสวยร้อนๆได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 11, 2008 9:09 pm
โดย wasinee
วันนี้รอบเช้ากินตับหวานไปรู้สึกแสบท้อง เลยอยากกินอะไรที่ไม่เผ็ด เปิดไปเจอเมนูนี้โดนใจอย่างแรง ง่ายๆ แถมอร่อยอีกต่างหาก นักเรียนแอบใส่เนื้อไก่ลงไปด้วยนะคะ ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มิ.ย. 23, 2008 4:33 am
โดย Amelia
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ผัดวุ้นเส้นตำลึง โดย... Amelia</span></span>

มาชิมเมนูนี้สำหรับบำรุงตัวเล็กในท้องกันนะคะ เนื่องจากไปเจาะเลือดมาก่อนหน้าแล้วผลออกมาว่าเลือดจางนิดหน่อย เนื่องจากทานอะไรไม่ค่อยได้ นมไม่ได้เลย คลื่นไส้ ท้องก็อืด แล้วช่วงนี้เมืองไทยเป็นฤดูฝน ใบตำลึงมีมาก ยอดสวยๆเชียว ประกอบกับพี่ข้างบ้านแกเดินเก็บแถวริมรั้วมาฝาก น้องจิ้มลิ้มจะได้บำรุงด้วย พี่เขาเอามาให้มาก ทำแกงจืดไปแล้ว ใส่ก๋วยเตี๋ยวก็แล้ว ยังมีอีกเยอะ ก็เลยเอามาผัดบ้าง เลยออกมาเป็นจานนี้ค่ะ ใบตำลึงจะมีธาตุเหล็ดมาก ทางเมืองนอกหาไม่ได้ จะใช้ผักโขมแทนก็ได้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มิ.ย. 23, 2008 4:37 am
โดย Amelia
เครื่องปรุงเท่าที่หาได้ในครัวนะคะ

เครื่องปรุง

◊ ใบตำลึงเด็ดเอาแต่ยอดอ่อน
◊ วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่มแล้วตัดสั้น
◊ ไข่ไก่
◊ หมูสับ
◊ พริกสดสับ กระเทียมสับ
◊ ซีอิ๊วขาว น้ำปลา นำมันหอย
◊ น้ำตาลทราย
◊ นำมันพืช

ปริมาณตามชอบ กะเอานะคะ ไม่ได้ตวง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มิ.ย. 23, 2008 4:38 am
โดย Amelia
ใบตำลึงยอดอ่อน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มิ.ย. 23, 2008 4:47 am
โดย Amelia
วิธีทำ ก็เหมือนกับผัดวุ้นเส้นทั่วๆไปนะคะ ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชลงเล็กน้อย พอน้ำมันร้อน ก็เอากระเทียมลงผัดให้หอม ตามด้วยหมูสับผัดให้สุก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มิ.ย. 23, 2008 4:50 am
โดย Amelia
พอหมูสับสุกก็ใส่ใบตำลึง ตามด้วยเครื่องปรุงรส คือน้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย พริกสด และน้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน ๒-๓ ที ไม่ต้องสุก แล้วตามด้วยวุ้นเส้น ผัดจนวุ้นเส้นสุก ชิมรสตามชอบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มิ.ย. 23, 2008 4:54 am
โดย Amelia
ผัดสุกแล้ว เขี่ยไปไว้ข้างๆกระทะ ใส่น้ำมันตรงกระทะที่เหลือเล็กน้อย ต่อยไข่ลงไปแล้วเกลี่ยให้ไข่แดงแตกบางๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มิ.ย. 23, 2008 4:56 am
โดย Amelia
ผัดให้เข้ากัน เรียบร้อยตักใส่จานทานได้เลยค่ะ ที่จริงในจานมีสาหร่ายทะเลของเกาหลีด้วย แต่ไม่ได้ลงในเครื่องปรุง เพราะเพิ่มคุณค่าพิเศษเอง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มิ.ย. 23, 2008 4:58 am
โดย Amelia
ถ้ากลัวน้ำหนักเพิ่มก็ทานเปล่าๆ แต่ต้องรสไม่จัดมาก หรือทานกับข้าวสวยก็ได้ค่ะ มาชิมด้วยกันนะคะ ผัดวุ้นเส้นแบบนี้ต้องอย่าผัดนานเพราะใบตำลึงสุกมากไปจะไม่อร่อยค่ะ ผัดพอสุกใบตำลึงจะกรอบค่ะ หรือใช้ผักหวานบ้านแทนก็อร่อยนะคะ แต่จะเหนียวกว่าใบตำลึงค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มิ.ย. 25, 2008 9:19 am
โดย paeng_tee
อย่าเพิ่งงงนะคะ พอดีว่าหาใบตำลึงไม่ได้น่ะค่ะ ก็เลยเป็นผักโขมแทนตามที่คุณครูแนะนำค่ะ เป็นอีกเมนูที่ลงตัวมากๆเลยค่ะ ทำเสร็จก็รีบส่งการบ้านเลยค่ะ

รูปภาพ