ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

หมูอบเกาหลี เนื้อบุลโกกิ (Bulgogi)(D)

คลังอาหารจานด่วน กระทะร้อนๆ ผัดๆ คลุกๆ เดี๋ยวเดียวก็ได้อาหารจานอร่อย

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ ก.ค. 03, 2006 4:33 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>หมูอบเกาหลี โดย... Amelia</span></span>

มาชมหมูอบเกาหลีกันค่ะ ใครหาหมูไม่ได้หรือไม่ชอบหมูก็ใช้เนื้อทำนะคะ ก็เป็นเนื้ออบเกาหลีค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:32 pm

โรยงาด้วย สวยดี และมีประโยชน์ ได้อารมณ์เกาหลี

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:34 pm

เครื่องปรุง

◊ เนื้อหมูสันนอก (ถ้าให้ดีใช้สันใน แต่แพงกว่า) หรือเนื้อวัว เนื้อไก่ แล้วแต่ชอบแล่เป็นชิ้นบางๆพอ คำ ๑/๒ กิโล
◊ ซีอิ๊วขาว หรือซีอิ๊วญี่ปุ่น ๓ ช้อนโต๊ะ (เราใช้ซีอิ๊วขาว)
◊ น้ำตาลทราย ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ พริกไทยป่น ๑/๒ ช้อนชา
◊ เหล้าจีน (ไม่มีไม่ต้องใส่) ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ งาขาวคั่ว ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมันงา ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ต้นหอมซอย ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ กะหล่ำปลีหั่นฝอย ๑-๒ ถ้วย
◊ น้ำมันพืช ๒ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:34 pm

เครื่องปรุงรสต่างๆ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:35 pm

เหล้าจีนค่ะ ใส่แล้วหอมดีนะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:41 pm

ผักที่ใช้วันนี้มีแค่กะหล่ำปลีกับต้นหอม

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:44 pm

กะหล่ำปลีซอยเล็กๆแบบนี้นะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:46 pm

วิธีทำ เคล้าหมูกับซีอิ๊ว น้ำตาลทราย พริกไทย เหล้าจีน งาขาวคั่ว (๑ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ) น้ำมันงา ให้เข้ากัน หมักในตู้เย็นไว้ประมาณ ๓ ชั่วโมง ถ้าจะทำเป็นหมูเกาหลีกระทะ ให้เพิ่มน้ำมันงา หรือน้ำมันพืชลงไปอีก ๒ ช้อนโต๊ะ เวลาย่างจะได้ไม่แห้ง

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:46 pm

ระหว่างที่หมักหมูก็ทำผักเคียง ถ้าชอบกะหล่ำดิบก็ไม่ต้องทำอะไร แต่ถ้าชอบให้กะหล่ำสุกก็จัดการตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ๒ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:47 pm

พอกระทะร้อนเอากะหล่ำซอยลงผัด ใส่น้ำมันหอย ๒ช้อนโต๊ะ และน้ำเปล่า ๒ช้อนโต๊ะ ผัดพอกะหล่ำสลบเข้ากัน ไม่ต้องสุก

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:49 pm

ผัดคลุกเคล้าให้เครื่องปรุงเข้ากันให้ทั่ว

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:55 pm

จัดเรียงกะหล่ำใส่จาน วางรอบนอกแล้วเหลือช่องตรงกลางไว้แบบนี้นะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:57 pm

พอหมักหมูได้ที่แล้วก็เอาออกจากตู้เย็น ใส่ต้นหอมซอยลงคลุกให้เข้ากัน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:58 pm

วิธีทำหมูมีหลายวิธี จะเอาไปรวน อบ หรือย่างก็ได้ทั้งนั้น ถ้าจะอบก็เอาหมูเรียงลงบนถาด อบด้วยความร้อน ๓๕๐ องศาฟาเรนไฮต์ เวลา ๑๕ นาที แต่วันนี้จะขอทำแบบรวนให้ดูนะ โดยการเอากระทะตั้งไฟ แล้วใส่น้ำมันพืชไป ๒ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:59 pm

พอกระทะร้อนเอาหมูลงผัด แต่ไม่ต้องคนบ่อยเพราะจะทำให้เละ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง จานผัด และกระทะร้อน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Yahoo [Bot] และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน