หน้า 3 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 12, 2006 3:32 am
โดย jinny
เคยเอาเนื้อเกาหลี สูตรหมูเกาหลีของพี่แจ๋มาส่งการบ้านไปแล้วครั้งหนึ่ง วันนี้ทำอีกรอบ แต่จินนี่เอาหมูไปแช่ในน้ำที่ผสมแบคกิ้งโซดาไว้ ๑๕ นาทีก่อนนำมาหมักแบบรวดเร็วอีก ๑/๒ ชั่วโมง ผลที่ออกมาเนื้อหมูนุ่ม เด้งดึ๋ง เหมือนที่ชอบทานที่เมืองไทยเลย ยิ่งได้น้ำจิ้มพริกน้ำส้มเปรี้ยวๆอีก เหมือนยกร้านมาเลย ใครจะลองทำตามดูวิธีนี้ก็ได้นะคะ ยืนยันความนุ่มอร่อยโดยคุณสามีค่ะ พี่แจ๋อยู่ไหนมาตรวจการบ้านหนูด้วยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 15, 2006 7:14 pm
โดย kiwi
และแล้วก็ถึงตาดาวส่งการบ้านเมนูสุดฮอตฮิตติดอันดับชาวครัว อร่อยจริงๆ ขอบอก แต่ดาวหั่นหมูชิ้นหนาไปหน่อยเลยเหนียว แต่รสชาติอร่อยมากค่ะ ได้กะหล่ำของฮอลล์แลนด์มา อร่อยสู้ของบ้านเราไม่ได้เพราะมันแข็งมากเลย โชคดีนะคะที่ได้สูตรเด็ดๆจากครู ขอบคุณครูมากนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 15, 2006 7:17 pm
โดย kiwi
อีกรูปทานคู่กับกิมจิสูตรพี่มิ้นท์

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 16, 2006 5:03 am
โดย kiwi
มาดูเจ้ากะหล่ำฮอลล์แลนด์กัน มันหนาเอามากๆ แข็ง หลีกเลี่ยงได้ก็ดีนะท่านผู้ชม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 30, 2006 9:14 am
โดย ณัชชา
เมื่อวานตุ๊กบ้าเลือดค่ะ พักนี้หงุดหงิดบ่อย เครียด ต้องแก้ด้วยการทำกับข้าว เมื่อวานนี้ทำแต่อาหารเผ็ดๆ กลัวคุณลูกเลี้ยงกินไม่ได้ ก็เลยนึกถึงเมนูหมูเกาหลีที่อยากทำมาหลายครั้งแล้ว แต่ไม่ได้ลงมือสักที เก็บสูตรไปนานก็ได้ออกมาเป็นจานนี้ค่ะ คุณครูให้กี่คะแนนดีคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 30, 2006 9:16 am
โดย ณัชชา
ตุ๊กย่างนานไปหน่อยหมูก็เลยแห้งๆ ผลสรุปคุณลูกเลี้ยงไม่แตะเลยค่ะ ไม่ใช่ไม่อร่อยนะคะ อร่อยมากๆค่ะ เพราะคุณพ่อบ้านฟาดเรียบ แต่เหตุผลยังเป็นที่สงสัยอยู่ค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะพี่แจ๋แดจังกึม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ย. 01, 2006 6:21 pm
โดย kitty
สูตรพี่แจ๋อร่อยจริงๆค่ะ หมูนุ่ม และหอมน้ำมันงาค่ะ พอดีนักเรียนไม่มีกะหล่ำก็เลยผัดหัวหอม และมีกิมจิที่ทำไว้วันก่อนเป็นผักเคียงค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 02, 2006 2:53 am
โดย kitty
หั่นหมูชิ้นเล็กค่ะ มันก็เลยหดเล็กลงไปอีก เหมือนคนทำเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ต.ค. 09, 2006 10:00 pm
โดย Tanja
เกิดอยากกินแบบเกาหลีขึ้นมาค่ะ หมูอบเกาหลีสูตรคุณแจ๋อร่อยมากเลย ขอบอกค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ต.ค. 09, 2006 10:59 pm
โดย Tanja
ขอบคุณคุณครูสำหรับสูตรอร่อยๆนะคะ เชิญมาชิมด้วยกันค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ต.ค. 20, 2006 6:54 pm
โดย Sanhathai
ปล่อยให้ดาวรุ่งท่านอื่นส่งนำหน้าไปตั้งนาน ตอนนี้ถึงตาเราบ้าง เสียดายไม่มีกิมจิ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ต.ค. 21, 2006 5:20 am
โดย Sanhathai
ขอบคุณพี่แจ๋สำหรับสูตรอร่อยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ธ.ค. 17, 2006 12:38 am
โดย prettypass2000
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>เนื้อบุลโกกิ (Bulgogi) โดย... prettypass2000</span></span>

เมื่อวานคุณพ่อบ้านแกอยากให้ทำบุลโกกิเป็นอาหารกลางวันสำหรับอาทิตย์หน้า เข้าทางเราเลย เพราะจะได้เอาสูตรมาลงให้สาวๆบ้านนี้ตามคำสัญญาซะเลย เป็นเมนูที่ขายดีมากๆค่ะ หนูไปแอบลักจำตอนเจ้านายทำ แกเปิดร้านนี้มาเกือบ ๑๐ ปีแล้วค่ะ หนุ่มๆทหารชอบสั่ง ร้านอาหารที่ทำอยู่ในค่ายเลยมีลูกค้าหัวเกรียนเยอะเลยค่ะ ดูหน้าตากันก่อนนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ธ.ค. 17, 2006 12:39 am
โดย prettypass2000
เครื่องปรุง

◊ เนื้อสันในวัว ๒ ปอนด์ แล่เป็นชิ้นบางๆ
◊ Coke ประมาณ ๘-๑๐ถ้วย
◊ Soy sauce ประมาณ ๑ ๑/๒ ถ้วย ใช้ของญี่ปุ่นนะคะ
◊ เหล้ามิริน ๑/๒ถ้วย
◊ น้ำมันงา มากน้อยตามชอบ
◊ น้ำตาล มากน้อยตามชอบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ธ.ค. 17, 2006 12:40 am
โดย prettypass2000
เนื้อที่ใช้ค่ะ มดใช้วิธีของพี่เมย์คือเอาเนื้อไปแช่แข็งพอให้อยู่ตัว แล้วค่อยเอามาแล่ค่ะ

รูปภาพ