เอาเนื้อที่แล่แล้วใส่กะละมังนะคะ ถ้าชอบก็โรยด้วยพริกไทยนิดหน่อยค่ะ แล้วก็ผสมเครื่องปรุงที่เหลือในถ้วย ชิมรสตามชอบค่ะ พ่อบ้านชอบกินแบบหวานนำค่ะ จากนั้นก็เทลงไปในกะละมังเนื้อแล้วก็ออกกำลังขยำให้เข้ากันประมาณ ๕-๑๐ นาที ที่ร้านหนูเห็นแม่เจ้าของร้านแกขยำไปซะ ๑/๒ ชั่วโมง จากนั้นคลุมให้มิดชิดนะคะ หมักไว้อย่างน้อย ๒ ชั่วโมงขึ้นไปค่ะ แต่หนูหมักค้างคืนนะคะ