หน้า 4 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ธ.ค. 17, 2006 12:41 am
โดย prettypass2000
แต่วันนี้เหนื่อยค่ะเลยแล่บางบ้าง หนาบ้าง ไม่เท่ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ธ.ค. 17, 2006 12:42 am
โดย prettypass2000
เอาเนื้อที่แล่แล้วใส่กะละมังนะคะ ถ้าชอบก็โรยด้วยพริกไทยนิดหน่อยค่ะ แล้วก็ผสมเครื่องปรุงที่เหลือในถ้วย ชิมรสตามชอบค่ะ พ่อบ้านชอบกินแบบหวานนำค่ะ จากนั้นก็เทลงไปในกะละมังเนื้อแล้วก็ออกกำลังขยำให้เข้ากันประมาณ ๕-๑๐ นาที ที่ร้านหนูเห็นแม่เจ้าของร้านแกขยำไปซะ ๑/๒ ชั่วโมง จากนั้นคลุมให้มิดชิดนะคะ หมักไว้อย่างน้อย ๒ ชั่วโมงขึ้นไปค่ะ แต่หนูหมักค้างคืนนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ธ.ค. 17, 2006 12:43 am
โดย prettypass2000
หลังจากหมักได้ที่ก็ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอประมาณค่ะ แล้วผัดเนื้อให้สุกจะมีน้ำออกมาเยอะเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ธ.ค. 17, 2006 12:44 am
โดย prettypass2000
เราก็ผัดไปเรื่อยๆจนน้ำแห้งเข้าเนื้อ ให้ใช้ไฟแรงนะคะ แล้วเติมกระเทียมสับเพิ่มความหอมค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ธ.ค. 17, 2006 12:44 am
โดย prettypass2000
ตักเสริฟ โรยงาคั่วค่ะ เมนูประจำของคุณพ่อบ้านค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 02, 2007 10:54 pm
โดย Kiblemongrass
เพิ่งเปลี่ยนปริ้นเตอร์ใหม่ กิ๊บเลยบ้าปริ้นท์สูตรอาหารทั้งวัน ได้มาปึกเบ้อเริ่มเลย เยอะจัดจนไม่รู้จะทำอะไรก่อนอะไรหลัง เปิดไปเปิดมาวันนี้มีไก่อยู่ มีกะหล่ำปลีพอดี สูตรพี่แจ๋ดีกว่าเข้าทางสุดๆ กลับมาจากยิมทั้งเหนื่อยทั้งหิว แต่อยากกินของอร่อย ไอ้กิ๊บรอต่อไป ละลายไก่ หั่นผัก หิวตาลาย หมักเสร็จมันก็ดันหอมยั่วยวนใจอีกแน่ะ ไม่รอมันแล้ว กินเลยละกัน หมักไปได้ ๓๐ นาทีเท่านั้นเอง แค่กะหล่ำปลีผัดมันยังหอมขนาด เอาไก่ลงไปผัดอีก อะไรมันจะหอมขนาดนั้น รีบตักใส่จานโดยไว รอไม่ไหวแล้ว จะกินแล้วจ้า มันอร่อยมากๆค่ะพี่ หอมมากๆด้วย เนื้อไก่นุ่มมากๆ หอมน้ำมันงา ส่วนงาคั่วก็กรุบๆ หอมๆ ได้กะหล่ำปลีฝอยผัดเข้าไปอีก มันเข้ากันสุดๆไปเลย กิ๊บกินเข้าไปจานใหญ่ กินแทนข้าวไปเลย อิ่มอร่อยสบายท้อง รอดตายไปแล้วอีก ๑ วัน ของเจ้าบ้านหมักไว้ ๓ ชั่วโมงตามสูตรพี่แจ๋ กิ๊บลองชิมดูแล้วน้ำหมักมันซึมเข้าไปในไก่ด้วย เข้มข้นมากขึ้นค่ะ รบกวนพี่แจ๋ตรวจการบ้านน้องด้วยนะคะ ขอบคุณสูตรนี้มากๆ ทำง่ายแต่อร่อยสุดยอดไปเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 04, 2007 10:17 am
โดย Nicha_Aus
หมักตามสูตรครูทุกอย่างหน้าตาออกมาแปลกแตกต่างกับของครูบ้างนิดหน่อย ครูคงไม่ว่านะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 04, 2007 6:31 pm
โดย aorangelus
เห็นน้องกิ๊บกับคุณอีสานปริ๊นเซสทำการบ้านส่งครูพี่แจ๋แล้วก็นึกอยากลอกการบ้านบ้างค่ะ เพราะน้องกิ๊บเล่นบรรยายสรรพคุณว่าอร่อยหนักหนา เลยไม่รอช้า ขุดไก่ที่แช่แข็งนอนตัวแข็งในตู้เย็นออกมาทำดูบ้าง ไม่ผิดหวังค่ะ อร่อยมากๆ หอม วันนี้ใช้เนื้อสะโพกไก่ค่ะ เพราะเนื้อส่วนนี้จะนุ่มกว่าเนื้ออกไก่ค่ะ ออกมาสีน้ำตาลมากหน่อยนะคะ เพราะชอบแบบแห้งๆนิดๆค่ะ แต่อร่อยมากค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 04, 2007 6:32 pm
โดย aorangelus
เอาให้เห็นอีกสักรูปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 25, 2007 5:30 am
โดย Tanja
ช่วงนี้ดูหนังเกาหลีหามรุ่งหามค่ำ เลยทำกินตอนดึกนี่เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 26, 2007 10:20 pm
โดย ลูกชุบ
เห็นพี่แตนส่งการบ้านแล้วน่ากินอย่างแรง ค้นดูในตู้เย็นมีของครบทุกอย่าง เลยได้ลอกการบ้านพี่แตนมาส่งคุณครูน้องมดบ้าง แต่ของพี่ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะหั่นเนื้อบางเกินไปหรือเปล่า หรือไม่ก็ขยำนานไป เนื้อเลยออกมาไม่ค่อยจะเป็นแผ่นเลย แต่รสชาตินี่ อร่อยมากๆเลยจ้า ยิ่งกินคู่กับกิมจิแล้วก็ red pepper paste ของเกาหลีนะ ใช่เลยจ้า เชิญคุณครูตรวจการบ้านเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 07, 2007 11:31 pm
โดย cake
แต่พี่ใช้เนื้อค่ะ ทำไม่ยาก อร่อยได้กันทั้งบ้าน ขอบคุณมากๆเลยค่ะคุณครู

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.พ. 11, 2007 12:55 pm
โดย Tigeress
ครูขามาตรวจการบ้านนักเรียนด้วยนะคะ จานนี้เป็นอาหารกลางวันของคุณชายจ้ะ วันนี้เขาสั่งไว้ว่าจะกลับมาทานกลางวันที่บ้านพิมพ์เลยจัดการหมักเนื้อตั้งแต่เช้า ได้ดั่งใจจังเลยจ้ะ อร่อยมาก ขอบคุณสำหรับสูตรนะจ๊ะครู

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.พ. 11, 2007 12:56 pm
โดย Tigeress
ไหนๆก็ไหนๆแล้ว อีกจานแล้วกันนะจ๊ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 14, 2007 3:01 pm
โดย nichuda
อร่อยมากค่ะ เนื้อนุ่มมาก รสชาติก็ดีค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรดีๆที่แบ่งปันนะคะ รวมถึงขอบคุณสำหรับสองติวเตอร์ค่ะ น้องเมย์ และ น้องรีค่ะ

รูปภาพ