ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ผัดพริกขิงไข่เค็มหมูกรอบ ถั่วผัดพริกขิง ทูน่าผัดพริกขิง ทูน่าฟูผัดพริกขิง ปลาทอดราดผัดพริกขิง (D)

คลังอาหารจานด่วน กระทะร้อนๆ ผัดๆ คลุกๆ เดี๋ยวเดียวก็ได้อาหารจานอร่อย

โพสต์โดย Amelia » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 6:46 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ถั่วผัดพริกขิง โดย… Amelia</span></span>

มีถั่วฝักยาวค้างอยู่ในตู้หลายวันแล้ว ต้องจัดการเสียก่อนที่จะทิ้ง เสียดายค่ะ ถั่วผัดพริกขิงหมู

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 6:52 pm

สิ่งที่ต้องเตรียม

◊ พริกแกงผัดพริกขิง (หรือใช้พริกแกงแดงก็ได้ค่ะ)
◊ ถั่วฝักยาว (หรือถั่วแขก) หั่นท่อน
◊ ใบมะกรูดหั่นฝอย
◊ หมูหั่นเป็นชิ้นบางๆ(แล้วแต่ชอบหมูสามชั้น หรือหมูสันนอก)
◊ ถั่วลิสงคั่วบด
◊ น้ำมันสำหรับผัด
◊ น้ำเปล่าสะอาด
◊ น้ำปลา
◊ น้ำตาลทราย

น้ำพริกแกงเพิ่งเอาออกมาจากช่องแข็งใหม่ๆค่ะ ไม่ใช่น้ำพริกหิมะนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 6:53 pm

ถั่วฝักยาวหั่นเป็นท่อนๆไว้ค่ะ ขนาดพอดีๆนะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 6:55 pm

เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นบางๆ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 6:57 pm

ถั่วลิสงคั่วป่นไว้หยาบๆค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:04 pm

วันนี้ได้ใบมะกรูดแช่แข็งมาด้วย ประมาณ ๑๐ ใบ เกือบ ๘๐ บาท

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:09 pm

ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ๒ ช้อนโต๊ะ เอาพริกแกงลงผัดให้หอม

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 8:30 pm

ตามด้วยเนื้อหมู ผัดให้สุก

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » เสาร์ มิ.ย. 17, 2006 2:06 pm

เอาถั่วฝักยาวลงผัด

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » เสาร์ มิ.ย. 17, 2006 10:45 pm

ใส่น้ำปลา น้ำตาลทราย ใส่น้ำเล็กน้อย ผัดให้พอสุกกรอบ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ มิ.ย. 19, 2006 2:02 pm

ปิดไฟเตา ใส่ถั่วลิสงคั่วบดลงไป ตามด้วยใบมะกรูดซอยฝอย และคนให้เข้ากัน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พุธ มิ.ย. 21, 2006 12:23 am

เสร็จแล้วค่ะ ตักใส่จานทานกับข้าวสวยร้อนๆ ถ้าชอบถั่วฝักยาวแบบเขียวกรอบๆ ให้ลวกถั่วฝักยาวในน้ำเดือดร้อนๆ เติมเกลือเล็กน้อยและตักออกแช่น้ำเย็น จะทำให้ถั่วเขียว และเอามาผัดแป็บเดียว ลักษณะอาหารจานนี้จะข้นๆ แห้งๆ นะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย แนท » เสาร์ ก.ค. 15, 2006 2:32 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ปลาทูน่าผัดพริกขิง โดย... แนท</span></span>

วันนี้ก็แอบย่องเข้าบ้านน้อง beebie แล้วก็เลยได้ความคิด เอาทูน่ามาทำผัดพริกขิงแทนหมูค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แนท
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 413
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:38 am
ที่อยู่: อเมริกา

โพสต์โดย แนท » จันทร์ ก.ค. 17, 2006 8:00 pm

สิ่งที่ต้องเตรียม สำหรับ ๒ ที่นะคะ

◊ ปลาทูน่าในกระป๋อง
◊ ถั่วฝักยาว ๑๘๐ กรัม
◊ ใบมะกรูดฉีก ๔-๕ ใบ
◊ พริกแกงแดง พอประมาณ
◊ น้ำสะอาด เล็กน้อย
◊ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ตามชอบ
◊ น้ำมันพืช สำหรับผัด

วิธีทำ

◊ ล้างถั่วฝักยาวให้สะอาด จากนั้นหั่นเป็นท่อนๆ นำไปลวกน้ำร้อนให้พอผิวตึงๆ สะเด็ดน้ำแล้วพักไว้
◊ ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย จากนั้นเติมพริกแกงลงไปผัดให้หอม เติมน้ำลงไปสักนิดจะได้ไม่แห้งเกินไป ใส่ปลาทูน่าลงไปผัด ถ้ายังแห้งไปเติมน้ำได้อีกเล็กน้อย
◊ พอผัดให้เข้ากันได้สักครู่ก็ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ชิมรสดูได้ที่ดีแล้วจึงใส่ใบมะกรูดฉีก และถั่วฝักยาวลงไปผัด

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แนท
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 413
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:38 am
ที่อยู่: อเมริกา

โพสต์โดย Sanhathai » ศุกร์ ก.ค. 28, 2006 6:52 pm

พี่แนทจ๋า เอมี่ไม่ได้ใส่ทูน่านะคะ พอดีมีคนขอเป็นหมูสามชั้น เอมี่ก็เลยจัดให้ แต่ก็ทำตามวิธีที่พี่แนทโพสต์ไว้เปี๊ยบเลย อร่อยมากเลย เป็นครั้งแรกที่ทำนะเนี่ย

รูปภาพ
<u><span style='color:purple'><b>Amy@Dubai</b></span></u>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Sanhathai
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 573
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 26, 2006 1:21 pm
ที่อยู่: Dubai, United Arab Emirates

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง จานผัด และกระทะร้อน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron