หน้า 1 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 03, 2009 3:40 pm
โดย Tigeress
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ผัดกะเพราลูกชิ้นกับข้าวโพดอ่อน โดย... Tigeress</span></span>

ผีขยันเข้าสิงมา ๓-๔ วันแล้วค่ะ เลยได้มีโอกาสโพสต์สูตรอาหารเชยๆให้เพื่อนๆชิม พอดีทำลูกชิ้นเนื้อสูตรครูเหมียวนอร์เวย์ ทำก๋วยเตี๋ยวให้เด็กๆทาน ลูกชิ้นเหลือเยอะน่ะค่ะเลยจับมาทำเมนูเชยๆที่ตัวเองชอบซะเลย ผัดกะเพราใครๆก็ทำเป็น บางคนอาจจะคิดอย่างนี้ แต่ตอนนี้พิมพ์ขยัน ขอพิมพ์โพสต์หน่อยนะคะ มาดูหน้าตากันเลยดีกว่าค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 03, 2009 3:49 pm
โดย Tigeress
สิ่งที่ต้องเตรียม

◊ ลูกชิ้น (ตามชอบ)
◊ ข้าวโพดอ่อน
◊ น้ำมันสำหรับผัด
◊ ใบกะเพรา (พิมพ์ชอบยอดที่กำลังมีดอกอ่อนๆ)
◊ น้ำปลา
◊ น้ำตาล
◊ น้ำมันหอย
◊ ซอสปรุงรส
◊ ผงปรุงรส (ผงชูรส)
◊ พริกชี้ฟ้าแดง
◊ กระเทียม

ปริมาณเครื่องปรุงทุกอย่างกะประมาณตามชอบเลยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 03, 2009 3:52 pm
โดย Tigeress
ลงมือทำเลยค่ะ ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 03, 2009 3:53 pm
โดย Tigeress
ใส่พริกกับกระเทียมที่ตำรวมกันลงไปผัดจนหอมค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 03, 2009 3:55 pm
โดย Tigeress
ตามด้วยลูกชิ้นค่ะ ผัดจนสุกนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 03, 2009 3:57 pm
โดย Tigeress
เสร็จแล้วใส่ข้าวโพดอ่อนตามลงไปเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 03, 2009 3:59 pm
โดย Tigeress
ต่อไปใส่เครื่องปรุงทุกอย่าง ผัดต่อ ชิมรส พออร่อยแล้วใส่ใบกะเพราลงไปเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 03, 2009 4:01 pm
โดย Tigeress
ผัดให้เข้ากันเป็นอันเรียบร้อย ปิดไฟ ได้ย่างนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 03, 2009 4:03 pm
โดย Tigeress
ตักใส่จานพร้อมรับประทานแล้วค่ะ เมนูอย่างนี้แหละค่ะที่ทำให้พิมพ์อวบวันอวบคืน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 04, 2009 7:11 pm
โดย naddyswiss
อย่าคิดว่ามันเชย เผอิญหนูมีซากใบกะเพราอยู่ มีลูกชิ้น มีข้าวโพดอ่อน เลยได้จานนี้มาค่ะ ข้าวน้อยๆ เพราะกำลังลดอวบ ขอบคุณมากค่ะพี่พิม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 13, 2009 10:44 pm
โดย แม่เจ้าC D E
พี่พิม อย่าลืมตรวจการบ้านให้ต้อมนะคะ อร่อยมากค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 23, 2009 6:19 am
โดย kuk
การบ้านจานนี้อันสืบเนื่องมาจากการทำขนมจีนน้ำยาค่ะ เพราะมีลูกชิ้นหมูเหลืออยู่พอสมควร จำเมนูนี้ของน้องพิมได้พี่ก็เลยจัดการกำจัดลูกชิ้นให้หมดไป แถมอร่อยง่ายๆ โดยไม่ต้องคิดมากค่ะ กลัวลูกชิ้นที่เหลือถูกย้ายจากตู้เย็นไปอยู่ในถังขยะแทน แต่พี่ไม่ชอบทานข้าวโพดอ่อนอย่างแรง ไม่ชอบกลิ่นของมันค่ะ เลยขอนอกสูตรใส่เห็ดฟางแทน แถมเปลี่ยนจากใบกะเพราเป็นใบโหระพาแทนอีกเหมือนกันนะคะ คุณครูคงไม่หักคะแนนนะ นอกสูตรไปหลายรายการเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 23, 2009 6:27 am
โดย kuk
แล้วพี่ขอสงวนไม่ใส่ผงชูรสอีกอย่างนะคะ แค่นี้ก็อร่อย เผ็ด แซ่บ แล้วค่ะ ทั้งเห็ด ทั้งลูกชิ้น ผัดออกมาสีเดียวกันเลย ขอบคุณสำหรับสูตรอาหารง่ายๆแบบนี้นะคะน้องพิม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 13, 2009 8:27 pm
โดย namlove
ทำไว้นานแล้วแต่เพิ่งมีเวลามาส่งค่ะคุณครู ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 13, 2009 8:28 pm
โดย namlove
ใกล้ๆอีกรูปค่ะ

รูปภาพ