หน้า 1 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 17, 2006 12:03 pm
โดย พี่มิ้นท์
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>บวบผัดไข่ โดย… พี่มิ้นท์</span></span>

วันนี้พี่มิ้นท์ขอเสนอเมนูง่ายๆ แต่อร่อยโดนใจใครหลายๆคน บวบผัดไข่ สไตล์พี่มิ้นท์ ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 17, 2006 4:33 pm
โดย พี่มิ้นท์
เครื่องปรุง

◊ บวบฝรั่ง (Zucchini) ๑ ผล
◊ ไข่ไก่ ๒ ฟอง
◊ ซีอิ๊วขาว
◊ น้ำมันหอย
◊ กระเทียมทุบสัก ๒ กลีบ
◊ น้ำมันพืช
◊ น้ำสะอาด พอประมาณ

วิธีทำ ล้างบวบให้สะอาด เช็ดให้แห้ง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 18, 2006 9:44 pm
โดย พี่มิ้นท์
ปอกเปลือกนิดหน่อยตรงเหลี่ยมบวบ เพื่อให้ดููสวยงาม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 19, 2006 9:09 pm
โดย พี่มิ้นท์
วิธีหั่นบวบ ใช้มีดหั่นแฉลบเฉียงสลับข้างไปมา

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 30, 2006 9:24 pm
โดย พี่มิ้นท์
หั่นสลับไปมาจนหมดผลบวบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 31, 2006 2:11 pm
โดย พี่มิ้นท์
จะได้บวบหน้าตาแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มิ.ย. 03, 2006 4:28 pm
โดย พี่มิ้นท์
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืช พอร้อน ตอกไข่ไก่ลงทอด ๑ ฟอง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มิ.ย. 06, 2006 4:04 pm
โดย พี่มิ้นท์
ใช้ตะหลิวกวนไข่แดงให้แตกนิดหน่อย ทอดพอไข่สุกเหลืองดี ตักขึ้นพักไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มิ.ย. 06, 2006 4:08 pm
โดย พี่มิ้นท์
ไข่ที่สุกแล้วตักขึ้นพักไว้ต่างหาก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มิ.ย. 06, 2006 4:12 pm
โดย พี่มิ้นท์
นำกระทะเดิมกลับมาตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืช นำกระเทียมทุบลงผัดให้หอม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มิ.ย. 06, 2006 4:14 pm
โดย พี่มิ้นท์
นำบวบลงผัดกับกระเทียมสักพักจนนิ่ม พรมน้ำเล็กน้อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มิ.ย. 06, 2006 4:18 pm
โดย พี่มิ้นท์
บวบเริ่มนิ่มแล้ว ตอกไข่ไก่อีกฟองลงในกระทะ (พี่มิ้นท์ไม่ผัดจนนิ่มเละๆ เพราะแฟนไม่กินอะไรที่นิ่มๆ เละๆ นะคะ) ใครชอบนิ่มมากก็ผัดนานหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มิ.ย. 06, 2006 4:20 pm
โดย พี่มิ้นท์
ผัดให้เข้ากันดี ใส่ซีอิ๊ว น้ำมันหอย อย่างละ ๑ ช้อนโต๊ะ เติมน้ำนิดหน่อย มากน้อยตามชอบนะคะ ผัดต่อสักหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มิ.ย. 06, 2006 4:25 pm
โดย พี่มิ้นท์
พอสุกดีแล้ว (ต้องตามใจคนกินนะคะ บ้างก็ชอบแบบนิ่มมากจนเละ พี่มิ้นท์กับพ่อบ้านชอบแบบแค่พอสุกค่ะ) นำไข่ที่ทอดพักไว้ลงเคล้าเบาๆ ระวังไม่คนแรงจนไข่ละเอียดไม่เป็นชิ้น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มิ.ย. 06, 2006 4:28 pm
โดย พี่มิ้นท์
ปิดไฟ ตักขึ้นเสริฟร้อนๆค่ะ

รูปภาพ